Cẩm Nang Visa

4 Yếu tố quan trọng cần lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản

Yếu tố 1: Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Tương tự như hầu hết các nước khác, việc xin visa du lịch Nhật Bản cũng đòi hỏi các giấy tờ chứng minh về mặt công việc, tài chính, nhân thân. Trong số các giấy tờ đó, chúng ta cần lưu ý ở môt vài điểm:

Đảm bảo hộ chiếu của bạn còn thời hạn sử dụng (ít nhất 6 tháng). Nếu hộ chiếu của bạn đã từng đi qua các nước khác trong Đông Nam Á, hoặc nếu tốt hơn là các nước Mỹ, Anh, Canada thì sẽ có lợi hơn trong quá trình xét duyệt.

Chứng minh tài chính được thông qua khi bạn có sổ tiết kiệm ít nhất 5000$. Sẽ có lợi hơn nếu công việc của bạn có thu nhập 1000$ mỗi tháng và ổn định lâu dài.

Bạn không cần gửi kèm vé máy bay, vì họ sẽ gửi trả lại, bạn chỉ cần xác  định hãng sẽ đi và cảng đến để điền vào tờ khai. Tờ khai có thể được ghi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Trong file lịch trình, ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Nhật nên nếu bạn không hiểu có thể nhờ các phần mềm phiên dịch hỗ trợ, song bạn vẫn có thể điền hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Thư mời bảo lãnh, nếu bạn có người thân và chứng minh được rõ ràng mối quan hệ thì cũng sẽ được ưu tiên hơn trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản.

Yếu tố 2: Xác định địa điểm nộp hồ sơ

Đại sứ quán Nhật Bản sẽ là nơi chịu trách nhiệm trong việc cung cấp visa đi Nhật cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý vùng miền của mình để có thể đăng kí chính xác. Đại sứ quán Nhật Bản (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc và Lãnh sự quán Nhật Bản (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.

Yếu tố 3: Thời gian nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị hết hồ sơ, bạn đem hồ sơ tới nộp ở lãnh sự quán trong thời gian từ thứ 2 tới thứ 6 lúc 8:30am đến 11:30am. Để tránh xếp hàng lâu thì nên đi trước giờ mở cửa lãnh sự khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Xem trước lịch nghỉ của lãnh sự và không nên đến nộp hồ sơ sau ngày lãnh sự nghỉ.

Sau khoảng 5-7 ngày làm việc, bạn sẽ được gọi để đến nhận visa (nếu đậu), hoặc nhận lại passport (nếu rớt)

Yếu tố 4: Chuẩn bị lệ phí

Lệ phí cho việc cấp visa du lịch Nhật Bản là khoảng 600.000 VND. Ngoài ra, các khoảng phí khác bạn phải tự túc như phí in ấn, dịch thuật, công chứng để đảm bảo hồ sơ của mình đầy đủ.

Cuối cùng, bạn nhớ đích thân mình, hoặc nhờ người cùng huyết thống đến nộp visa nhé, vì Nhật Bản không chấp nhận hồ sơ được gửi qua đường bưu điện.

Để tăng khả năng đậu visa, bạn nên nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của các công ty dịch vụ, bởi với sự hỗ trợ của các công ty nhiều kinh nghiệm, bạn có thể yên tâm rằng quá trình xin visa du lịch Nhật Bản của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn, khả năng đậu visa so với việc bạn tự làm cũng cao hơn rất nhiều.

Hãy liên hệ với Visatravel theo hotline: 028.77777.888 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ quá trình xin visa Nhật Bản nhanh chóng hơn nhé!

Chúc cho bạn sớm đặt chân đến đất nước Nhật Bản xinh đẹp nhé.

Tin Liên Quan
Cẩm Nang Visa
Tất tần tật kinh nghiệm xin visa Nhật Bản du lịch tự túc

Nhật Bản luôn khẳng định được sức hút của mình trên bản đồ du lịch thế giới, nếu bạn cũng bị mê hoặc bởi đất nước này thì hãy xin visa liền nhé. Bạn có…

Cẩm Nang Visa
Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa Nhật Bản thăm người quen bạn bè

Khi xin visa thăm thăm Nhật Bản là bạn bắt buộc phải có thư mời và chứng minh mối quan hệ với người thân đang sinh sống tại Nhật Bản. Làm visa Nhật cho diện du lịch vốn đã khá khắt khe nay còn yêu cầu có cả thư mời trong khi các quốc gia châu Á khác không đòi hỏi, thì bạn phải hiểu, trường hợp thăm thân còn phức tạp hơn rất nhiều. Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa Nhật Bản thăm người quen bạn bè.

Cẩm Nang Visa
Những lưu ý quan trọng khi xin visa du lịch Nhật Bản

Việc xử lý hồ sơ ngày càng trở nên chặt chẽ hơn, vì vậy nếu bạn có ý định xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản với các mục đích lưu trú ngắn hạn, đặc biệt là visa Nhật Bản diện du lịch đang có nhu cầu cao. Không phải ai có nhu cầu xin visa đều được cấp theo mong muốn. Dưới đây là những lưu ý bạn cần nắm khi xin visa du lịch Nhật Bản.