Trang Chủ

Cẩm Nang Visa

Trẻ em bao nhiêu tuổi được miễn visa du lịch Hàn Quốc?

Trẻ em là đối tượng đặc biệt thường được xếp vào các trường hợp miễn hoặc giảm các thủ tục, giấy tờ hành chính. Vậy trẻ em có được miễn visa du lịch Hàn Quốc không?

4 Yếu tố quan trọng cần lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản

Với cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ, nền văn hóa đặc sắc, đa dạng và giàu truyền thống nên xứ sở hoa anh đào luôn nằm trong top những điểm đến hấp dẫn đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, để đặt chân đến đây, bạn cần phải có visa. Trong quá trình xin visa có 4 yếu tố quan trọng cần lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản mà bạn cần ghi nhớ nếu muốn gia tăng tỉ lệ thành công cho bộ hồ sơ.

Giấy thông hành là gì? Có thể nhập cảnh Trung Quốc bằng giấy thông hành được không?

Ngoại trừ những quốc gia miễn visa cho Việt Nam thì công dân Việt Nam khi đặt chân đến một quốc gia nào đó đều bất buộc phải có visa. Tuy nhiên, đối với Trung Quốc thì có một loại giấy tờ có thể thay thế visa (tùy trường hợp) đó là giấy thông hành. Vậy giấy thông hành là gì? Có thể nhập cảnh Trung Quốc bằng giấy thông hành được không?

Những quốc gia khó xin visa nhất thế giới

Tuy hiện nay đã có nhiều quốc gia áp dụng những chính sách ưu đãi cũng như nới lỏng quá trình xét duyệt visa cho công dân Việt Nam. Tuy nhiên, đối với nhiều quốc gia, việc xin visa vẫn là cơn ác mộng khi bạn cần trên tay cuốn hộ chiếu Việt Nam. Vậy những quốc gia nào khó xin visa nhất thế giới?

Lưu trú quá hạn visa du lịch Đài Loan sẽ bị xử phạt như thế nào?

Hiện nay, lượng người Việt Nam lưu trú quá hạn ở Đài Loan đang ở mức báo động. Mộ số người do không nắm rõ thông tin, một số người thì cố ý lưu trú quá số ngày quy định. Trong trường hợp lưu trú quá hạn visa du lịch Đài Loan sẽ bị xử phạt như thế nào?

Đâu là bí quyết xin visa các nước lớn thành công?

Visa có thể là chiếc chìa khóa cho chuyến du lịch nước ngoài của bạn. Xin thành công thì chuyến đi có thể diễn ra suôn sẻ nhưng ngược lại thì chuyến đi của bạn có thể bị chấm hết từ đây. Không ai muốn bị rơi vào trường hợp bị từ chối visa cả, vậy đâu là bí quyết xin visa các nước lớn thành công?

Có bao nhiêu loại visa Đài Loan giúp người Việt Nam nhập cảnh du lịch?

Không bao gồm nhiều loại visa được chia theo mục đích nhập cảnh, chỉ cần visa nhập cảnh Đài Loan để đi du lịch thôi đã có rất nhiều loại. Vậy có khoảng bao nhiêu loại visa giúp người Việt Nam nhập cảnh Đài Loan du lịch?