Trang Chủ

Cẩm Nang Visa

Visa du lịch Mỹ cho phép đương đơn được và không được làm những gì?

Hiện nay, Mỹ chưa áp dụng bất cứ chính sách nào miễn, giảm visa đối với công dân Việt Nam. Do đó, người Việt muốn đến Mỹ để du lịch, thăm người thân hoặc công tác bắt buộc phải xin visa. Vậy visa du lịch Mỹ cho phép đương đươn được và không được làm gì trên đất Mỹ?

Hướng dẫn chi tiết cách chứng minh tài chính khi xin visa Đài Loan

Để xin visa du lịch Đài Loan hay bất kỳ một nước phát triển nào, ngoài các hồ sơ cần thiết, bạn còn phải nộp các giấy tờ chứng minh tài chính. Vậy thì chứng minh khả năng tài chính khi xin visa Đài Loan là gì? Để chứng minh tài chính cần những giấy tờ gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Tổng hợp những lưu ý quan trọng khi xin visa các nước

Nhìn tổng thể, quy trình cũng như những yêu cầu về giấy tờ, hồ sơ của các quốc gia tương đối giống nhau. Tuy nhiên, ngoài những quy định riêng của từng quốc gia thì một vài lưu ý quan trọng khi xin visa các nước dưới đây cũng rất hữu ích để các bạn.

Không có thư mời thì xin visa du lịch Nhật Bản tự túc được không?

Nhật Bản là điểm du lịch hấp dẫn đối với nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người còn e ngại thực hiện chuyến đi vì không biết cách xin visa khi không có người thân ở Nhật gửi thư mời về. Vậy không có thư mời thì xin visa du lịch Nhật Bản tự túc được không?

Hướng dẫn các bước điền đơn xin visa Hàn Quốc

Bạn đang có kế hoạch đến Hàn Quốc để du lịch, thăm người thân hoặc công tác… thì việc đầu tiên bạn phải xin visa. Trong đó, việc điền đơn (form) xin visa là điều hết sức cần thiết vì chỉ một sơ xuất nhỏ cũng khiến cho bộ hồ sơ của bạn bị từ chối. Để giúp các bạn, Visatravel sẽ hướng dẫn các bước điền đơn xin visa Hàn Quốc để các bạn cùng tham khảo.

Trẻ em bao nhiêu tuổi được miễn visa du lịch Hàn Quốc?

Trẻ em là đối tượng đặc biệt thường được xếp vào các trường hợp miễn hoặc giảm các thủ tục, giấy tờ hành chính. Vậy trẻ em có được miễn visa du lịch Hàn Quốc không?

4 Yếu tố quan trọng cần lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản

Với cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ, nền văn hóa đặc sắc, đa dạng và giàu truyền thống nên xứ sở hoa anh đào luôn nằm trong top những điểm đến hấp dẫn đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, để đặt chân đến đây, bạn cần phải có visa. Trong quá trình xin visa có 4 yếu tố quan trọng cần lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản mà bạn cần ghi nhớ nếu muốn gia tăng tỉ lệ thành công cho bộ hồ sơ.