Cẩm Nang Visa

Công dân Việt Nam có được miễn visa Nhật Bản không?

Nhật Bản được xem là một trong những đất nước có những quy định khắt khe trong việc cấp visa nhập cảnh. Tuy nhiên, không phải như vậy là đất nước này không có các điều kiện miễn visa Nhật Bản. Thế nhưng để có câu trả lời cho câu hỏi công dân Việt Nam có được miễn visa Nhật Bản không thì các bạn đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây.

Các điều kiện miễn visa Nhật Bản

Kể từ tháng 12 năm 2014, Nhật Bản chính thức đưa ra điều kiện miễn visa Nhật Bản đối với 67 quốc gia cho các lần nhập cảnh với thời hạn lên đến 90 ngày. Cụ thể là:

Các nước thuộc Liên minh châu Âu sau: Pháp, Đức, I-ta-li-a, Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua, Ai-Len, Đan Mạch, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Áo, Thuỵ Điển, Phần Lan, Séc, Hung-ga-ri, Ba Lan, Slô-va-kia, Slô-ve-nia, Lít-va, Lát-vi-a, Ét-xtô-ni-a, Man-ta, Síp, Bun-ga-ri, Ru-ma-ni, Crô-a-ti-a. Trong đó, công dân của Áo, Đức, Ireland có thể xin gia hạn ở lại với Bộ Tư pháp lên đến 6 tháng.

Công dân Vương quốc Anh là lãnh thổ hải ngoại của Anh được miễn thị thực và có thể xin gia hạn đến 6 tháng.

Các nước được miễn visa với thời hạn 15 ngày: Thái Lan, Brunei, Indonesia.

Người sở hữu hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ thuộc các nước: Brasil, Campuchia, Colombia, Iran, Kazahstan, Mông Cổ, Morocco, Papua New Guinea, Turkmenistan, Việt Nam cũng như người sở hữu hộ chiếu ngoại giao của Albania, Gruzia, Ấn Độ, Lào, Ukraina và Thành Vatican không cần thị thực để đến Nhật Bản.

Công dân Việt Nam có được miễn visa Nhật Bản không?

Công dân Việt Nam có được miễn visa Nhật Bản không?

Việt Nam là một trong những quốc gia không nằm trong diện được áp dụng điều kiện miễn visa Nhật Bản. Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn có những chính sách miễn thị thực nhập cảnh cho các trường hợp sau:

Công dân Việt Nam có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ còn thời hạn nhập cảnh. Với mục đích thực hiện chức năng ngoại giao, lãnh sự hoặc nhiệm vụ Chính Phủ. Hoặc đối với các thành viên gia đình sống cùng với người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ sẽ được miễn visa.

Công dân Việt Nam có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ còn thời hạn nhập cảnh với mục đích khác. Sẽ được nhập cảnh và tạm trú với thời hạn không quá 90 ngày.

Đối với trường hợp miễn visa Nhật Bản thứ 2 sẽ không áp dụng với những ai nhập cảnh với mục đích tìm việc làm, xin thường trú, hành nghề chuyên môn, làm các công việc khác,…

Có visa Nhật Bản có được miễn visa Hàn Quốc không?

Đã có rất nhiều trường hợp ngoài việc thắc mắc về điều kiện miễn visa Nhật Bản. Họ cũng đang phân vân không biết rằng liệu nếu đã có visa Hàn Quốc thì có được miễn visa Nhật Bản hay không. Thì câu trả lời ở đây sẽ là KHÔNG, bởi hai lý do sau đây:

Nếu là công dân Việt Nam thì bạn không thuộc đối tượng được miễn visa Hàn Quốc. Do đó, bắt buộc bạn vẫn phải xin visa cả hai nước.

Công dân Việt Nam có được miễn visa Nhật Bản không? 2

Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản ở đâu?

Đối với người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào thì nộp hồ sơ tại:

Văn phòng Tổng lãnh sự quán Nhật Bản

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 083.933.3510.

Đối với người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì nộp hồ sơ tại:

Văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 043.846.3000.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: buổi sáng (8h30-11h30) từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ).

Thời gian trả kết quả: buổi chiều (1h30-4h45) từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ).

Với những thôn tin nêu trên bạn đã hiểu rõ hơn về điều kiện miễn visa Nhật Bản chưa? Nếu vẫn còn những khúc mắc chưa được giải đáp hay bạn cần tìm một công ty làm visa uy tín và nhanh chóng. Hãy liên hệ ngay với Visatravel theo hotline: 028.77777.888 để chúng tôi có cơ hội được hỗ trợ và giúp đỡ bạn nhiều hơn nhé!

Tin Liên Quan
Cẩm Nang Visa
Tất tần tật kinh nghiệm xin visa Nhật Bản du lịch tự túc

Nhật Bản luôn khẳng định được sức hút của mình trên bản đồ du lịch thế giới, nếu bạn cũng bị mê hoặc bởi đất nước này thì hãy xin visa liền nhé. Bạn có…

Cẩm Nang Visa
Có visa Nhật Bản nhưng chưa nhập cảnh có được miễn visa Đài Loan không?

Theo quy định của Đài Loan ban hành vào tháng 9/2016, những đối tượng có visa các quốc gia tiên tiến sẽ được miễn visa Đài Loan trong vòng 30 ngày. Sau 3 năm, quy định này đã có ít nhiều thay đổi. Trong trường hợp có visa Nhật Bản nhưng chưa nhập cảnh có được miễn visa Đài Loan không?

Cẩm Nang Visa
Đại sứ quán thông báo về sự thay đổi lệ phí xin visa Nhật Bản

Nếu bạn đang có dự định đến xứ sở hoa anh đào để du lịch, thăm người thân trong năm nay thì những thông tin trong bài viết sau cực kì hữu ích cho bạn. Cập nhật ngay những thông tin về sự thay đổi lệ phí xin visa Nhật Bản của Đại sứ quán để tránh những nhầm lẫn không đáng có trong quá trình xin visa sắp tới nhé!

Cẩm Nang Visa
Lưu trú quán hạn visa Nhật Bản sẽ bị xử lý như thế nào?

Ngày nay, việc xin visa đến Nhật Bản cũng không phải là một điều quá khó khăn vì chính phủ Nhật Bản đang có những chính sách nới lỏng cho công dân Việt Nam. Tuy nhiên, tùy vào từng loại visa mà người Việt có thể lưu trú ở Nhật trong một khoảng thời gian nhất định và lẽ tất nhiên họ sẽ phải trở về nước đúng quy định.