Cẩm Nang Visa

Điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

So với thời gian trước, ít nhiều người Việt gặp khó khăn khi xin visa trong khi nhu cầu sang xứ sở kim chi du lịch, thăm người thân ngày càng lớn. Do đó, visa 5 năm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người Việt. Bên cạnh đó, Đại Sứ Quán Hàn Quốc cũng cho biết, chính sách này giúp giảm tải hồ sơ xin visa Hàn Quốc, vì thêm nhiều người tới 5 năm nữa mới phải làm lại visa.

Để làm visa Hàn Quốc 5 năm, lệ phí xét duyệt hồ sơ là 80USD (phí lãnh sự xin visa du lịch Hàn Quốc nhập cảnh một lần là 20USD), đương đơn không cần chứng minh tài chính, không cần đặt chỗ máy bay hay khách sạn, cũng không cần có lịch trình du lịch.

Thời hạn lưu trú tại Hàn của visa Hàn Quốc 5 năm lên tới 30 ngày liên tục, và sau khi xuất cảnh thì du khách có thể quay lại Hàn bất cứ lúc nào, bao nhiêu lần cũng được trong vòng 5 năm.

Ngoài visa 5 năm, chính phủ Hàn Quốc còn cấp thêm loại visa có thời hạn lên tới 10 năm, đương đơn được lưu trú tại Hàn Quốc tối đa liên tục là 90 ngày.

Điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

Tuy đây chỉ là chương trình thí điểm của Chính phủ Hàn Quốc nhưng vẫn có những quy định và điều kiện rất cụ thể và nghiêm ngặt nhằm kiểm soát được tỷ lệ cư trú bất hợp pháp tại Hàn không vượt quá quy định của chính phủ Hàn Quốc. Cụ thể:

Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm

Thứ nhất: công dân Việt Nam để được cấp visa hiệu lực 5 năm, được nhập cảnh nhiều lần phải là người có hộ khẩu thường trú tại 3 tình thành lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Nếu không có hộ khẩu thì sổ tạm trú cũng được chấp nhận, nhưng bạn phải thường trú hoặc tạm trú với thời hạn ít nhất 1 năm. Vì vậy, nếu bạn mới làm sổ tạm trú tại một trong 3 thành phố kể trên thì hãy đợi đến khi đủ 1 năm cư trú rồi mới làm visa nhé!

Thứ hai: công dân phải chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì mới được cấp visa Hàn Quốc. Điều kiện này áp dụng cho tất cả các loại visa chứ không chỉ mỗi visa 5 năm.

Thứ ba: công dân không cần chứng minh tài chính, nhưng một số đối tượng có thể được yêu cầu nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, nên tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm/sổ hưu trí/giấy phép kinh doanh, v.v.  để bổ sung cho hồ sơ xin visa của mình.

Đối với visa có thời hạn 10 năm, thì những công dân thuộc những đối tượng sau có thể nộp hồ sơ xin xét duyệt:

Những người có nghề nghiệp chuyên môn cao như bác sĩ, giáo sư đại học, phó giáo sư, nhà khoa học, luật sư, v.v.

Chủ doanh nghiệp có vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng

Người đã học 4 năm đại học hoặc cao đẳng tại Hàn Quốc, hoặc đã học trình độ trên thạc sĩ ở nước ngoài.

Những công dân không thuộc các đối tượng được cấp visa 5 năm hay 10 năm thì sao? Bạn vẫn được cấp thị thực đến Hàn như bình thường, nhưng là loại visa ngắn hạn hơn và thời hạn lưu trú cũng ít ngày hơn. Để tìm hiểu về toàn bộ checklist hồ sơ cũng như thủ tục xin visa Hàn Quốc các bạn có thể tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY.

Điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm là gì? 2

Phí làm visa Hàn Quốc 5 năm

Đối với visa ngắn hạn và nhập cảnh 1 lần, bạn cần nộp phí xét duyệt hồ sơ (phí lãnh sự) là 20USD. Còn visa 5 năm nhập cảnh nhiều lần thì phí phải đóng là 80USD.

Số tiền này là bắt buộc và không hoàn trả dù bạn có trượt visa, vì đây là chi phí xét duyệt hồ sơ, không phải tiền trả cho Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán để được cấp visa.

Thời gian xét duyệt Visa Hàn Quốc 5 năm

Thông thường, sau 8 ngày kể từ khi hồ sơ được tiếp nhận là sẽ có kết quả gửi về cho đương đơn. Một vài trường hợp thì thời gian xét duyệt sẽ kéo dài hơn, ví dụ như đương đơn được yêu cầu nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, hoặc Đại Sứ Quán cần thêm thời gian để thẩm định hồ sơ của bạn chẳng hạn.

Hãy chuẩn bị cho mình những giấy tờ chủ chốt của hồ sơ một cách kỹ lưỡng nhất, đậu visa hay không là tùy thuộc một phần lớn vào những giấy tờ này. Nếu gặp bất kì khó khăn nào, đừng ngại liên hệ với Á Châu qua hotline: 028.77777.888 bạn nhé. Chúc bạn sẽ có một chuyến hành trình tuyệt vời nhất!

Tin Liên Quan
Cẩm Nang Visa
Xin visa Hàn Quốc bạn cần biết những thông tin sau

Bạn cần đáp ứng đầy đủ thông tin về hồ sơ nếu có nhu cầu xin visa Hàn Quốc. Hầu hết những đương đơn xin visa muốn tự đi nộp hồ sơ để giảm chí phí, và cũng có nhiều trường hợp vì không nắm rõ các thông tin cần thiết nên trở thành những khó khăn cho người dân xin visa.

Cẩm Nang Visa
Hãy cẩn thận dù bạn đã nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc thành công

Bạn cần phải cẩn thận và tỉ mỉ hơn khi xin visa Hàn Quốc, nhất là vào mùa du lịch cao điểm. Hãy chú ý đến những yếu tố sau, dù nhỏ nhưng sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin visa Hàn Quốc của bạn. Mặc dù bạn đã nộp hồ sơ thành công nhưng không có nghĩa là bạn chắc chắn được cấp visa.

Cẩm Nang Visa
Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc vào mùa du lịch cao điểm

Khi vào mùa cao điểm thường mắc tình trạng xin visa quá tải, thời gian xét duyệt visa trở nên lâu hơn, đương đơn gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình nộp hồ sơ xin visa. Ai cũng mong muốn hồ sơ của mình sớm được xử lý để kịp cho chuyến đi. Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc vào mùa du lịch cao điểm giúp bạn tránh được nhiều sai sót khi đăng ký xin visa.

Cẩm Nang Visa
Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 5 năm mới nhất tháng 7/2019

Visa Hàn Quốc 5 năm là chính sách ưu đãi mới về visa nhập cảnh với thời gian lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc dành cho công dân Việt Nam. Thời gian gần đây, do vấn đề quá tải người nộp hồ sơ cũng như tình trạng làm giả sổ tạm trú (KT3) đề được cấp visa 5 năm. Dưới đây là những thông tin và kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 5 năm mới nhất tháng 7/2019 khi đủ điều kiện.