Trang Chủ

Hộ chiếu nhanh

Khám phá những điều thú vị từ hộ chiếu của các quốc gia trên thế giới

Hộ chiếu không chỉ đơn giản là người bạn đồng hành trong các chuyến đi ra nước ngoài của bạn mà ẩn sau đó còn là ẩn chứa nhiều điều thú vị. Cùng Visatravel khám phá những điều thú vị từ hộ chiếu của các quốc gia trên thế giới.

Những yếu tố chứng minh hộ chiếu của bạn hợp lệ

Hộ chiếu là loại giấy phép có chức năng giúp bạn xuất, nhập cảnh nên độ quan trọng của chúng không phải bàn cãi. Để quá trình xuất nhập cảnh trở nên suông sẻ, bạn nên kiểm tra xem hộ chiếu của mình đã được cấp có hợp lệ hay không dựa trên những yếu tố sau.

Hướng dẫn cách xử lý nếu khai sai thông tin khi làm hộ chiếu

Một trong những bước căn bản cần phải có khi bạn muốn làm hộ chiếu đó là kê khai các thông tin nhân thân. Tuy nhiên, trong quá trình này, một số trường hợp sơ ý hoặc cố tình đã nêu sai thông tin. Trong trường hợp khai sai thông tin khi làm hộ chiếu thì nên xử lý như thế nào?

Các quy tắc cần nhớ khi bị mất hộ chiếu ở nước ngoài

Vì là loại giấy tờ quan trọng nên khi mất hộ chiếu là một rắc rối vô cùng lớn khi bạn đang ở nước ngoài. Vì thế, đừng quên các quy tắc sau để xử lý khi bị mất hộ chiếu ở nước ngoài.

Việt Nam có bao nhiêu loại hộ chiếu dùng để xuất nhập cảnh?

Mỗi công dân sở hữu mỗi hộ chiếu khác nhau, chúng không chỉ khác về mã số, thông tin của mỗi cá nhân mà còn khác nhau về chức năng và quyền hạn nữa. Để biết được chức năng, quyền hạn và đối tượng áp dụng của mỗi loại hộ chiếu, họ đã phân biệt chúng bằng màu sắc. Vậy Việt Nam có bao nhiêu loại hộ chiếu dùng đề xuất nhập cảnh?

Những quy định mới về ảnh chụp làm hộ chiếu

Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng để nhận dạng một các nhân và quốc tịch của người đang sở hữu thông qua các thông tin và hình ảnh được cung cấp trong hộ chiếu. Nếu yêu cầu của thông tin là chính xác thì hình ảnh cũng có những yêu cầu riêng. Vậy những quy đinh mới về ảnh chụp làm hộ chiếu như thế nào?

Người dân đổ xô đi làm hộ chiếu ở Tp.HCM vào mùa cao điểm

Không khác gì những dịp cận Tết, mùa hè cũng được xem là mùa cao điểm của Cục hay phòng xuất nhập cảnh Tp.HCM khi mà nhu cầu làm hộ chiếu của người tăng cao, lên đến 2.000 hồ sơ/ ngày. Trong những khoảng thời gian như thế này, để đảm bảo bạn có hộ chiếu kịp thời, nhanh chóng thì hãy liên hệ Visatravel nhé!