Cẩm Nang Visa

Hướng dẫn các bước điền đơn xin visa Hàn Quốc

Xin visa là việc bắt buộc khi bạn muốn đặt chân đến bất cứ nước nào.Nhưng hầu hết các mẫu này sẽ được viết bằng Tiếng Anh, nếu bạn không biết tiếng Anh và chưa điền form xin visa bao giờ sẽ rất dễ nhầm lẫn dẫn đến việc xin visa của bạn gặp trục trặc và khó khăn hơn rất nhiều.

Vì vậy chỉ cần lưu ý một chút thôi là mọi người sẽ tránh được những nhầm lẫn không đáng có, để quá trình xin visa đi Hàn Quốc được diễn ra thuận tiện hơn.

Chi tiết thông tin trong đơn xin visa Hàn Quốc

Tờ đơn này bạn phải đến trực tiếp Đại sứ quán để xin hoặc tải về, hoàn toàn miễn phí. Chỉ có một mẫu đơn duy nhất vì thế bạn đừng để mình điền phải mẫu đơn không chính thống và không theo mẫu quy định của ĐSQ Hàn Quốc. Trong đơn visa đi Hàn Quốc có 10 mục với thứ tự cụ thể như sau:

Mục 1: Thông tin sơ bộ, tại đây bạn điền họ tên, các thông tin cá nhân khác như số chứng minh nhân dân, ngày tháng năm sinh, đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trước đó chưa.

Mục 2: Bỏ qua không điền

Mục 3: Phần hộ chiếu để bạn điền loại hộ chiếu, số hộ chiếu, quốc gia, bạn có hồ chiếu nào khác còn hiệu lực không.

Mục 4: Địa chỉ liên lạc, bạn ghi địa chỉ thường chú, tạm trú, số điện thoại liên lạc, email và thông tin liên lạc khẩn cấp (là người thân thiết với bạn)

Mục 5: Tình trạng hôn nhân, nếu bạn độc thân thì tích chọn độc thân, nếu đã kết hôn thì bạn điền thông tin của vợ/chồng bao gồm Họ – Tên đệm và tên – Ngày tháng năm sinh – Quốc tịch – Địa chỉ – Số điện thoại

Mục 6: Bằng cấp, học vị

Bạn cũng tích chọn bằng cấp cao nhất, nơi cấp bằng và địa chỉ nơi bạn nhận bằng

Mục 7: Thông tin công việc, bạn điền Tên cơ quan/trường học – Chức vụ – Địa chỉ cơ quan/trường học – Điện thoại cơ quan/trường học (hãy điền chính xác, có thể ĐSQ sẽ liên lạc kiểm tra).

Mục 8: Người bảo lãnh, nếu bạn không có người bảo lãnh, bạn chọn No, nếu có người bảo lãnh thì bạn điền các thông tin của người đó bên dưới.

Mục 9: Kế hoạch của bạn khi tới Hàn Quốc, bạn phải điền vào mục đích, thời gian ở lại, thời gian nhập cảnh, địa chỉ khách sạn bạn ở, số điện thoại liên lạc tại Hàn Quốc. Bạn còn phải chọn thêm thông tin bạn đã nhập cảnh vào Hàn Quốc trong 5 năm gần đây hay chưa, bạn có du lịch nước ngoài trong 5 năm gần đây không, bạn có đi du lịch với thành viên nào trong gia đình không (nếu bạn chọn Yes thì điền thêm thông tin theo yêu cầu bên dưới).

Mục 10: Kế hoạch chi tiêu của bạn, hãy điền số tiền chi tiêu trong khoảng thời gian ở Hàn: viết bằng USD, ai sẽ trả chi phí du lịch cho bạn (điền thông tin của người chi trả cho bạn, nếu có)

Một số mục khác: Bạn có nhận được sự giúp đỡ nào khi hoàn thành đơn xin visa này không.

Lưu ý khi điền đơn xin visa Hàn Quốc

Việc điền mẫu đơn xin visa Hàn Quốc có thể gây khó dễ cho bạn hơn bạn nghĩ nếu như bạn quên mất một số điều sau.

Trước hết là bạn chỉ dùng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn khi điền vào mẫu đơn, vì thế mà bạn rất cần có đơn vị dịch thuật giúp mình trong trường hợp bạn không có ngoại ngữ.

Trong mẫu đơn, bạn phải dán ảnh có kích thước 3,5cm×4,5cm, phông nền trắng, chụp không quá 03 tháng, không chấp nhận ảnh scan và ảnh sai kích thước, không đeo kính và để tóc rối khi chụp ảnh.

Việc sắp xếp các giấy tờ trong hồ sơ xin visa Hàn Quốc cũng phải theo thứ tự, tờ khai xin visa nên để ngoài cùng. Việc này rất quan trọng vì thể hiện rằng bạn tự tin với hồ sơ của mình và khi phỏng vấn bạn cũng không làm khó nhân viên của Đại Sứ Quán.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hết các giấy tờ theo yêu cầu, thì quy trình nộp đơn xin visa Hàn Quốc tại Cơ quan lãnh sự là bước quan trọng thứ hai để đương đơn đến gần hơn với tấm visa.

>>> Tìm hiểu chi tiết và làm theo hướng dẫn về thủ tục xin visa Hàn Quốc TẠI ĐÂY.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhu cầu xin visa Hàn Quốc, đặc biệt là loại visa Hàn Quốc 5 năm luôn tăng cao khiến việc đăng ký và nộp hồ sơ ngày càng khó khăn. Để giảm bớt khó khăn khi xin visa Hàn Quốc, bạn vui lòng liên hệ dịch vụ hỗ trợ xin visa của Á Châu qua hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Tin Liên Quan
Cẩm Nang Visa
Hãy cẩn thận dù bạn đã nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc thành công

Bạn cần phải cẩn thận và tỉ mỉ hơn khi xin visa Hàn Quốc, nhất là vào mùa du lịch cao điểm. Hãy chú ý đến những yếu tố sau, dù nhỏ nhưng sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin visa Hàn Quốc của bạn. Mặc dù bạn đã nộp hồ sơ thành công nhưng không có nghĩa là bạn chắc chắn được cấp visa.

Cẩm Nang Visa
Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 5 năm mới nhất tháng 7/2019

Visa Hàn Quốc 5 năm là chính sách ưu đãi mới về visa nhập cảnh với thời gian lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc dành cho công dân Việt Nam. Thời gian gần đây, do vấn đề quá tải người nộp hồ sơ cũng như tình trạng làm giả sổ tạm trú (KT3) đề được cấp visa 5 năm. Dưới đây là những thông tin và kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 5 năm mới nhất tháng 7/2019 khi đủ điều kiện.

Cẩm Nang Visa
Điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

Với xu hướng hội nhập và nhu cầu xuất ngoại của người Việt ngày càng tăng cao. Từ đó, thay vì xin visa được xuất nhập cảnh 1 lần, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành chính sách visa cho phép người dân Việt Nam được xuất nhập cảnh nhiều lần trong vòng 5 năm. Vậy điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm là gì?