Chứng minh tài chính khi xin visa không còn xa lạ với các du khách, vì đây là điều bắt buộc trong phần hồ sơ cần chuẩn bị theo yêu cầu để được cấp visa. Việc chứng minh tài chính xin visa du lịch Mỹ vô cùng quan trọng, điều này chứng minh bạn đủ khả năng để chi trả cho chuyến đi và quay lại nước sở tại đúng hạn khi kết thúc lịch trình chuyến đi. Dưới đây là một vài kinh nghiệm hướng dẫn chứng minh tài chính xin visa du lịch Mỹ.

Điều kiện chứng minh tài chính xin visa du lịch Mỹ

- Độ tuổi: từ 20 tuổi trở lên.

- Có hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước, nhất là các nước phát triển như Anh, Pháp, Đức, Canada, Nhật Bản, Úc,…

- Có chứng minh tài chính du lịch cụ thể, rõ ràng, hội đủ điều kiện về tài chính đảm bảo cho chuyến du lịch.

- Không mắc các bệnh truyền nhiễm cấp tính như H5N1, SARS, Ebola, MERS,…

Hồ sơ chứng minh tài chính xin visa du lịch Mỹ

Về sổ tiết kiệm

- Tùy tình hình tài chính của người xin Visa, có thể mở sổ tiết kiệm từ 100 triệu đến vài tỷ đồng.

- Thời gian từ khi mở sổ đến khi đi phỏng vấn: không yêu cầu. Khuyến khích mở càng lâu càng tốt.

- Hồ sơ mang đi phỏng vấn: sổ tiết kiệm gốc

Chứng minh công việc, chứng minh thu nhập

Cán bộ công nhân viên:

- Hợp đồng lao động

- Quyết định bổ nhiệm (nếu có)

- Đơn xin nghỉ phép

- Bảng lương hoặc sao kê lương 03 tháng gần nhất. Hoặc giấy xác nhận chức danh và thu nhập

Chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể

- Đăng ký kinh doanh

- Giấy nộp thuế 03 tháng gần nhất

- Làm nghề tự do, không có đăng ký giấy phép

- Giấy giải trình công việc

- Hình ảnh minh họa

- Cho thuê tài sản hay góp vốn kinh doanh

- Giấy tờ sở hữu tài sản. Hợp đồng cho thuê. Nếu có chứng từ thu tiền cho thuê càng tốt.

- Giấy tờ chứng minh góp vốn

Tài sản đang sở hữu

- Nhà đất: sổ hồng, sổ đỏ. Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư không có giá trị

- Giấy đăng ký xe hơi, cà vẹt.

- Giấy chứng nhận gửi vàng, cổ phần cổ phiếu…

Chứng minh tài chính xin visa du lịch Mỹ

Hướng dẫn chứng minh tài chính xin visa du lịch Mỹ

Những câu hỏi thường gặp khi chứng minh tài chính

Tài khoản trong sổ tiết kiệm cần bao nhiêu?

Để xin được visa, sổ tiết kiệm cần càng nhiều càng tốt. Dự tính chuyến đi của bạn là 300 triệu thì số tiền trong sổ tiết kiện nên có vào khoảng 400 – 500 triệu là hợp lý. Tuy nhiên, không có mẫu số chung là có bao nhiêu tiền thì sẽ có visa. Tất cả còn tuỳ thuộc vào cách bạn trả lời khi phỏng vấn trực tiếp với viên chức Lãnh sự quán.

Phải chứng minh tài chính như thế nào?

Bạn có thể sắp xếp các giấy tờ theo các danh mục từ cá nhân , tài chính đến các bằng chứng thuyết phục khác để nhằm chứng minh khả năng tài chính của mình để đảm bảo bạn có khả năng chi trả cho toàn bộ chi phí chuyến đi và đảm bảo chắc chắn bạn sẽ trở về lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến du lịch đến Mỹ.

Xin visa lần 2 có cần chứng minh tài chính không?

Trường hợp này cũng còn tuỳ thuộc vào việc bjan gia hạn visa B2/B2 sau đó. Việc mỗi một lần xin cấp mới bạn đều phải bổ sung các giấy tờ từ Hộ chiếu, đến các giấy tờ khác có liên quan theo yêu cầu của Lãnh sự quán. Mặc dù chúng tôi hiểu rằng việc gia hạn qua đường bưu điện không nhất thiết phải chứng minh lại tài chính tuy nhiên bất cứ lúc nào được yêu cầu, bạn phải bổ sung.

Các câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ thường gặp

Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn mà kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ thu thập được mà bạn cần luyện tập trả lời trước:

– Bạn đã từng đi bao nhiêu quốc gia?

– Bạn sang Mỹ để làm gì?

– Bạn đi du lịch Mỹ cùng với ai?

– Bạn cảm thấy ở Mỹ có điểm nào bạn thích để bạn có ý định sang Mỹ, hay Tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du lịch mà không phải là những quốc gia khác?

– Bạn có người thân ở Mỹ không?

– Ai tài trợ và trả chi phí cho chuyến đi du lịch Mỹ của bạn?

– Khi nào bạn đến nước Mỹ và du lịch Mỹ bao lâu?

– Bạn có gia đình chưa?

– Bạn có con chưa?

– Ở Việt Nam bạn có người thân không?

– Bạn làm gì ở Việt Nam?