Công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Mỹ với mục đích du lịch, điều đầu tiên cần phải có visa phù hợp với mục đích chuyến đi, hoặc nếu đủ tiêu chuẩn bạn có thể đến Mỹ mà không cần visa theo chương trình miễn visa (trường hợp đặc biệt). Nếu không đủ điều kiện buộc bạn phải đáp ứng các điều cần có của visa Mỹ với mục đích du lịch. Dưới đây là cách bạn hoàn thành đơn xin visa du lịch Mỹ và thanh toán lệ phí.

Hoàn thành đơn xin visa du lịch Mỹ

Mỗi đương đơn, bao gồm trẻ em, phải có đơn xin visa của chính mình. Đơn xin visa phải được điền đầy đủ và nộp trực tuyến trước cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Yêu cầu số mã vạch trên trang xác nhận của DS-160 để đặt lịch phỏng vấn. Mẫu đơn DS-160 phải được nộp trực tuyến - Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ không chấp nhận đơn viết tay hoặc đánh máy và bạn sẽ không được phép tham dự phỏng vấn nếu không có trang xác nhận DS-160.

Khi bạn ký vào mẫu đơn xin visa du lịch điện tử, bạn xác nhận rằng tất cả các thông tin có trong mẫu là đúng và chính xác. Trình bày sai bất kỳ thông tin nào cũng có thể khiến bạn không đủ tư cách nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Vui lòng kiểm tra cẩn thận để đảm bảo rằng tất cả các câu trả lời của bạn là chính xác và tất cả các câu hỏi đã được trả lời đầy đủ.

- Điền đầy đủ và nộp đơn xin visa của bạn sau khi xem lại thủ tục nộp đơn xin visa đi du lịch Mỹ. Bạn phải nộp đơn DS-160 trực tuyến trước khi hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ

- Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán bạn chọn vào lúc bắt đầu điền Mẫu đơn DS-160 phải là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán mà bạn lên lịch hẹn phỏng vấn.

- Tất cả các câu hỏi phải được trả lời bằng tiếng Anh, chỉ sử dụng ký tự ngôn ngữ tiếng Anh, trừ khi bạn được yêu cầu cung cấp họ tên theo bảng chữ cái của quốc gia bạn.

- Tên của bạn phải được điền đúng theo thứ tự thấy trên hộ chiếu.

- Bạn phải tải lên một tấm ảnh được chụp trong vòng sáu tháng qua để thực hiện thủ tục DS-160. Hướng dẫn chi tiết về việc chụp và gửi ảnh đạt chất lượng có trên trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tại đây.

- Nếu bạn ngừng điền đơn này trong 20 phút, thời gian cho phép sẽ hết hạn. Bạn sẽ phải bắt đầu lại, trừ khi bạn lưu lại Mã số Đơn xin hoặc đã lưu đơn xin vào một tập tin trên máy tính. Nêu lưu lại Mã số Đơn xin hiển thị ở góc trên cùng bên phải của trang. Nếu bạn cần phải đóng trình duyệt trước khi gửi đơn xin, bạn sẽ cần Mã số Đơn xin này để tiếp tục thực hiện đơn xin của mình.

- Mẫu đơn xin visa đã điền đầy đủ sẽ kích hoạt một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số. In trang xác nhận này. Trang xác nhận là yêu cầu bắt buộc cho cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

- Khi bạn đã in trang xác nhận mã vạch, ấn vào nút "Quay lại" trên trình duyệt và sau đó tự gửi email cho mình một bản sao lưu của DS-160. Tập tin được gửi email sẽ ở định dạng PDF, bạn cần chương trình Adobe Acrobat để xem hoặc in.

MẪU ĐƠN XIN VISA DU LỊCH MỸ

Hướng dẫn thanh toán lệ phí xin visa du lịch Mỹ

Hướng dẫn thanh toán lệ phí xin visa du lịch Mỹ

Thanh toán lệ phí trực tuyến khi xin visa Mỹ trực tuyến

Hầu hết các đương đơn, bao gồm cả trẻ em, phải thanh toán phí xét đơn xin Thị Thực (MRV). Đây là lệ phí bắt buộc dù thị thực có được cấp hay không. Phí xét đơn xin thị thực được dựa trên loại thị thực mà đương đơn đang nộp đơn.

Lưu ý: Phí xin thị thực không được hoàn lại và không được chuyển nhượng nên đương đơn cần xác định xem mình có cần đóng lệ phí này hay không.

Lưu ý: Mặc dù phí xin thị thực có thời hạn sử dụng một năm kể từ ngày đóng nhưng số lần được sử dụng phí này để đặt hẹn phỏng vấn sẽ bị giới hạn. Vui lòng lên kế hoạch xin thị thực hợp lý để tránh gặp trở ngại trong vấn đề đặt hẹn. Phí xin thị thực không được hoàn lại và không được chuyển nhượng.

Tại Việt Nam, bạn có thể thanh toán Phí xin thị thực trực tiếp tại bất cứ chi nhánh nào của Bưu điện Việt Nam. Trước hết bạn phải đăng ký trên trang nộp đơn và chọn tùy chọn 'đặt lịch hẹn' để truy cập vào chi tiết phương thức thanh toán. Xem bên dưới để biết các bước.

Bước 1: Đăng nhập và điền thông tin

Đăng nhập vào hệ thống nộp đơn trực tuyến của chúng tôi và tạo một tài khoản. Việc này sẽ đảm bảo thanh toán đúng số tiền và kích hoạt kịp thời. Số tiền được hiển thị bằng Đô-la Mỹ (USD), tuy nhiên lệ phí được thanh toán bằng tiền Việt Nam Đồng (VND) nếu bạn thực hiện thanh toán ở Việt Nam. Trang này cung cấp thêm thông tin về các loại phí xin thị thực khác nhau.

Bước 2: Đặt lịch hẹn

Nhấp vào tùy chọn Đặt lịch Hẹn ở bên trái màn hình. Hoàn thành Các bước về Loại thị thực, Nơi xin thị thực, Diện thị thực và Mục đích sử dụng thị thực.

Bước 3: Chọn phương thức thanh toán

Khi bạn đã ở màn hình Thanh toán, nhấp vào Phương thức Thanh toán. Bạn hãy in Biên lai Nộp tiền CGI để mang đến địa điểm của Bưu điện Việt Nam. KHÔNG IN NHIỀU BẢN BIÊN LAI NỘP TIỀN. Nếu bạn xin nhiều thị thực cho gia đình bạn hoặc một nhóm người, chỉ cần MỘT lần thanh toán.

Số tiền VND tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái hiện thời tại lãnh sự được quy định bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Đương đơn không thanh toán đúng phí cho loại thị thực của mình có thể bị hạn chế trong việc đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Bước 4: Đóng lệ phí

Đến Bưu điện Việt Nam để thanh toán phí xin thị thực. Khi thanh toán phí xin thị thực, bạn xác nhận rằng đây là phí xử lý đơn xin thị thực không hoàn lại, là một điều kiện bắt buộc để xử lý một đơn xin thị thực. Điều này không có nghĩa là có một hợp đồng với đương đơn, cũng không có nghĩa là đảm bảo việc xin thị thực sẽ thành công. Không có số tiền nào được hoàn lại bất kể kết quả của đơn xin này như thế nào.

Bước 5: Lấy giấy biên nhận thanh toán lệ phí

Sau khi bạn đã thanh toán phí xin thị thực, hãy lưu lại biên nhận của Nhân viên thu ngân tại Bưu điện Việt Nam cho hồ sơ của bạn. Không gì có thể thay thế được giấy này nếu bị mất. Bạn sẽ không thể đặt lịch hẹn mà không có số Tham chiếu CGI.

Bước 6: Hoàn thành đặt lịch hẹn

Khi bạn đã thanh toán phí xin thị thực, bạn có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn vào lúc 11:00 giờ sáng ngày làm việc tiếp theo. Đăng nhập vào tài khoản và hoàn thành các bước Đặt lịch hẹn Phỏng vấn với số giấy biên nhận của bạn.

Điểm thanh toán lệ phí

Thanh toán bằng tiền mặt tại Các chi nhánh Bưu điện Việt Nam:

Bạn có thể thanh toán phí xin thị thực không định cư (NIV) bằng tiền mặt tại bất cứ chi nhánh nào của Bưu điện Việt Nam. Trước khi đến nơi thanh toán, bạn phải in và mang theo biên lai nộp tiền phí xin thị thực Hoa Kỳ hiện hành sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn.

KHÔNG IN NHIỀU BẢN BIÊN LAI NỘP TIỀN. Nếu bạn xin nhiều thị thực cho gia đình bạn hoặc một nhóm người, chỉ cần MỘT lần thanh toán. Chỉ cần MỘT Biên lai Nộp tiền CGI. Mang theo bản in biên lai nộp tiền để thanh toán lệ phí. Đảm bảo bạn thanh toán đúng số tiền ghi trên biên lai nộp tiền. Sau khi nhận được thanh toán của bạn, nhân viên thu ngân của Bưu điện Việt Nam sẽ đưa cho bạn một biên nhận.