Cẩm Nang Du Lịch

Không biết tiếng Hàn và tiếng Anh có thể du lịch Hàn Quốc tự túc được không?

Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực du lịch hơn 15 năm qua, Visatravel nghĩ rằngnếu ngoại ngữ kém, cách tốt nhất và bảo đảm hiệu quả nhất là bạn nên đi theo tour. Bạn sẽ được phục vụ "tận răng": ăn gì, uống gì, làm gì đều được lên lịch trước; chỉ cần đừng để lạc người dẫn đoàn.

Không biết tiếng Hàn và tiếng Anh có thể du lịch Hàn Quốc tự túc được không? 1

Tuy nhiên, theo quan điểm riêng thì trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, du lịch tự túc không thành vấn đề nữa. Để chuyến đi an toàn và không còn phải lo lắng nhiều về vấn đề ngoại ngữ, bạn có thể tự trang bị cho mình những bí kíp sau đây:

Lên toàn bộ trước lịch trình

Các bạn cần biết các bạn sẽ làm gì, đi đâu và thời điểm nào ngay từ lúc bắt đầu bước lên sân bay. Bạn nào mới lần đầu tiên đi máy bay thì càng nên tìm hiểu kỹ hơn nữa. Tất cả tốt nhất ở nhà google hết thời gian mở cửa, đóng cửa, giá vé bao nhiêu. Sau đó in ra giấy hoặc lưu lại trong điện thoại.

Khi đến nơi chỉ cần đi theo lịch trình đó hoặc nếu các bạn thích “go with the flow” thì ít ra đi lạc có cái gì đó để hỏi người ta. Đặc biệt cách phát âm của mình cũng khác của người ta nữa, nên nhiều lúc bạn hỏi nhưng người khác sẽ không hiểu. Cách tốt nhất giấy trắng mực đen cho dễ làm việc.

Đặt trước tất cả những điểm vui chơi

Hiện nay thời đại 4.0 nên khi đi du lịch nước ngoài bạn cảm thấy dịch vụ nào có thể book trước được thì cứ book trước, vừa rẻ hơn và vừa chắc chắn hơn. Trên Internet thì tổng hợp khá nhiều thông tin hữu ích, các bạn chỉ cần đặt trước là có thể yên tâm đến giờ đó ngày đó là đi thôi.

Đầu tư 3G

Hãy mua ngay cái sim card ở sân bay (loại 3G không giới hạn trong mấy ngày đó) để vừa đặt chân đến là tự tin ngay, không chỉ Hàn Quốc mà cả thế giới này nằm trọn trong điện thoại của bạn rồi.

Có 3G các bạn sẽ dễ dàng truy cập vào bảng đồ và thậm chí là dùng Google Translate để hỏi đường. Đây luôn luôn là món tiền đầu tư mà mình thấy xứng đáng nhất, đừng chờ đến khách sạn xài wifi miễn phí hay đi quán cà phê hỏi password nha! Tiết kiệm vài đồng lẻ nhưng mang lại nhiều phiền toái về sau, lại còn mất thời gian nữa. Hãy để đầu óc vui chơi thoải mái nhé!

Không biết tiếng Hàn và tiếng Anh có thể du lịch Hàn Quốc tự túc được không? 2

Ghi nhớ các cột mốc địa điểm

Những cột mốc mà mình nói ở đây là siêu thị, bệnh viện, hay các tòa nhà lớn, quán bar, nhà hàng. Ví dụ như trước cửa hotel mình ở là gì? Con đường đến sân bay có cái siêu thị nào không. Mục đích là nếu mất điện thoại thì còn biết đường về lại hotel hoặc đi taxi nhận ra ngay nếu tài xế không đưa mình đúng lại con đường cũ. Hoặc nói xui là bị “bắt cóc” hay gì gì đó cũng có chi tiết để mô tả lại hehe

Ghi chú các thông tin quan trọng

Tốt nhất những thông tin này nên ghi hoặc in ra làm 2 bản, một bản bỏ vào túi lúc nào cũng mang trên người, và một bản bỏ vào hành lý lớn để có cái sơ cua và cũng nếu có trục trặc thì người ta lục hành lý của mình, người ta biết mình ở đâu!

- Tên và địa chỉ khách sạn

- Địa chỉ và số điện thoại của lãnh sự quán Việt Nam

- Số hotline emergency của nước mình sắp đi (Ví dụ ở Việt Nam là 113)

- Số liên lạc của người thân gần nhất hoặc địa chỉ nhà ở Việt Nam để liên lạc khi mình gặp sự cố

Không biết tiếng Hàn và tiếng Anh có thể du lịch Hàn Quốc tự túc được không?

Dù cho biết tiếng Anh hay không biết tiếng Anh, dù có giao tiếp được hay không thì các bạn đi du lịch cũng nên chuẩn bị tâm lý là sẽ gặp rào cản giao tiếp và tâm lý “thử thách bản thân” vì đây là một trong những điểm thú vị của đi du lịch! Ngoài ra thì cũng nên kiên nhẫn, lịch sự. Mình luôn cho rằng mình giải thích mà người ta không hiểu là do mình giải thích không rõ ràng, cần phải giải thích lại, dù cho có nói cùng một ngôn ngữ đi chăng nữa thì cách diễn đạt cũng đóng vai trò rất quan trọng. Các bạn lưu ý đừng nên la lối, hay nạt nộ người khác.

Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Hàn Quốc vui vẻ!

Tin Liên Quan
Cẩm Nang Du Lịch
Kinh nghiệm nhập cảnh khi đi du lịch Hàn Quốc

Khi nhập cảnh vào một quốc gia bất kỳ, không riêng gì Hàn Quốc, người nhập cảnh cần chứng minh được mục đích nhập cảnh một cách rõ ràng cũng như các ràng buộc chặt chẽ tại nước đang sinh sống, để cho thấy người nhập cảnh sẽ trở về nước đúng thời hạn sau khi kết thúc thời hạn nhập cảnh. Để không bị vướng các lỗi đáng tiếc, thì kinh nghiệm nhập cảnh khi du lịch Hàn Quốc này bạn không nên bỏ qua.

Cẩm Nang Du Lịch
Xin visa du lịch Hàn Quốc không cần đơn xin nghỉ phép có được không?

Đối với các quốc gia yêu cầu visa nhập cảnh với mục đích du lịch, trong đó có Hàn Quốc, khi chuẩn bị hồ sơ bạn cần chuẩn bị những giấy tờ về nhân thân, giấy tờ chứng minh tài chính, công việc và thu nhập, bên cạnh đó là lịch trình chuyến đi hợp lý. Trong phần chứng minh công việc, yêu cầu vê đơn xin nghỉ phép, nếu xin visa du lịch Hàn Quốc không cần đơn xin nghỉ phép có được không?

Cẩm Nang Du Lịch
Đi du lịch Hàn Quốc bị quá thời hạn có sao không?

Quá hạn visa dù là bạn vô tình hay ở lại làm việc bất hợp sẽ bị xử phạt theo quy định xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Bạn cần lưu ý về thời gian lưu trú tại Hàn Quốc được quy định trong visa, để tránh sự nhầm lẫn khi đi du lịch mà bạn bị quá hạn, khi chuẩn bị hồ sơ thủ tục bạn cần có một lịch trình rõ ràng. Đây cũng là thông tin quan trọng được yêu cầu trong hồ sơ xin visa Hàn Quốc diện du lịch.

Cẩm Nang Du Lịch
Kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tại trung tâm đăng ký

Từ cuối tháng 4, nhằm giảm quá tải nhu cầu xin visa Hàn Quốc vào mùa cao điểm, Hàn Quốc mở thêm trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc với tên gọi KVAC. Dù bạn xin visa với bất kỳ mục đích gì cũng đều do trung tâm này quản lý, ngay cả khi đăng ký visa online. Kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tại trung tâm đăng ký chắc hẳn bạn cũng không muốn bỏ qua.