Cẩm Nang Visa

Không chứng minh được việc làm thì có xin visa Hàn Quốc được không?

Không chỉ riêng đối với Hàn Quốc, khi dương đơn xin visa quốc gia nào cũng bắt buộc phải chứng minh nhiều yếu tố, trong đó có chứng minh công việc. Vậy trong trường hợp không chứng minh được việc làm thì có xin visa Hàn Quốc được không?

Có rất nhiều người muốn xin visa các nước phát triển và bị tình trạng không chứng minh được công việc. Họ khá lo lắng và càng tìm hiểu các thông tin từ Lãnh Sự Quán, họ lại càng cảm thấy khó khăn và hoang mang. Một số người vì thế mà từ bỏ mong muốn một lần tới thăm xứ sở kim chi.

Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp như vậy thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng, bạn có thể “chữa cháy” bằng những bí quyết sau đây:

Hãy đi chung với gia đình

 Sự có mặt của gia đình sẽ là lợi thế dành cho bạn. Bạn biết đấy, khi du lịch, nếu bản thân bạn không thể chi trả đủ các chi phí thì các thành viên còn lại có thể trả thay bạn. Điều này khiến Lãnh sự quán không quá khắt khe hồ sơ của bạn, ngược lại hồ sơ của bạn còn được đánh giá cao nữa đấy!

Không chứng minh được việc làm thì có xin visa Hàn Quốc được không?

Chứng minh tài sản

Nếu bạn không chứng minh được công việc thì tài sản sẽ là yếu tố bổ trợ và giúp cho hồ sơ của bạn đẹp hơn rất nhiều. Tài sản ở đây có thể là đất, nhà, hợp đồng cho thuê nhà, xe,.. Nếu bạn có thể đáp ứng những tài sản trên, còn chần chừ gì nữa, chứng minh cho Lãnh sự quán thấy nào!

Tài sản có khả năng sinh lợi như: bất động sản cho thuê, văn phỏng, mặt bằng,... mạng lại cho bạn nguồn thu nhập có giá trị cao.

Không chứng minh được việc làm thì có xin visa Hàn Quốc được không? 2

Lịch sử du lịch

Có thể trước đây bạn đã từng thấy những Passport trắng vẫn được cấp Visa Hàn Quốc. Tuy nhiên, việc đi du lịch một vài nước khi khi xin Visa Hàn Quốc vẫn rất được khuyến khích. Đây là một lợi thế thuyết phục rất lớn dành cho bạn đấy.

Không chứng minh được việc làm thì có xin visa Hàn Quốc được không? 3

Người thân bảo lãnh

Sự thực là một số người không từng đi du lịch hoặc công việc buôn bán tự do, không chứng minh được công việc qua các giấy tờ cụ thể, nhưng nếu có người thân tại Hàn Quốc, trường hợp người thân này chứng minh được nguồn tài chính để chi trả cho chuyến đi của bạn thì bạn vẫn có thể đạt Visa Hàn Quốc.

Không chứng minh được việc làm thì có xin visa Hàn Quốc được không? 4

Đi Tour cùng công ty du lịch

Trong mốt số trường hợp không chứng minh được việc làm, nhưng việc đi du lịch nhiều và thường xuyên, đồng thời đăng ký Tour qua một công ty du lịch, nếu công ty đó cảm thấy bạn có khả năng vẫn đạt được Visa Hàn Quốc, công ty sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong vấn đề xin Visa bạn nhé!

Không chứng minh được việc làm thì có xin visa Hàn Quốc được không? 5

Như vậy, nếu không thể chứng minh được việc làm của mình, đừng vội từ bỏ ước mơ đến Hàn Quốc bạn nhé. Hãy thử những cách mà Visa Trvel đã kể trên để giúp hồ sơ của bạn trở nên hoàn thiện hơn hoặc liên hệ ngay 028.77777.888 để chúng tôi có thể biết trường hợp của bạn như thế nào và hỗ trợ kịp thời.

Tin Liên Quan
Cẩm Nang Visa
Gia hạn lại visa Hàn Quốc diện du lịch cần những thủ tục gì?

Tùy theo từng mục đích mà bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà phía Đại sứ quán, Lãnh sự quán yêu cầu. Và mỗi loại visa sẽ có thời hạn khác nhau. Nhiều đương đơn lo ngại khi phải chuẩn bị giấy tờ cần thiết, nếu muốn đi du lịch Hàn Quốc lần 2 thì visa trước đây có gia hạn lại được hay không? Và cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào?

Cẩm Nang Visa
Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 5 năm mới nhất tháng 7/2019

Visa Hàn Quốc 5 năm là chính sách ưu đãi mới về visa nhập cảnh với thời gian lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc dành cho công dân Việt Nam. Thời gian gần đây, do vấn đề quá tải người nộp hồ sơ cũng như tình trạng làm giả sổ tạm trú (KT3) đề được cấp visa 5 năm. Dưới đây là những thông tin và kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 5 năm mới nhất tháng 7/2019 khi đủ điều kiện.

Cẩm Nang Visa
Điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

Với xu hướng hội nhập và nhu cầu xuất ngoại của người Việt ngày càng tăng cao. Từ đó, thay vì xin visa được xuất nhập cảnh 1 lần, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành chính sách visa cho phép người dân Việt Nam được xuất nhập cảnh nhiều lần trong vòng 5 năm. Vậy điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

Cẩm Nang Visa
Hướng dẫn các bước điền đơn xin visa Hàn Quốc

Bạn đang có kế hoạch đến Hàn Quốc để du lịch, thăm người thân hoặc công tác… thì việc đầu tiên bạn phải xin visa. Trong đó, việc điền đơn (form) xin visa là điều hết sức cần thiết vì chỉ một sơ xuất nhỏ cũng khiến cho bộ hồ sơ của bạn bị từ chối. Để giúp các bạn, Visatravel sẽ hướng dẫn các bước điền đơn xin visa Hàn Quốc để các bạn cùng tham khảo.