Bạn có thể bắt gặp nhiều thông tin, bài viết hướng dẫn cách xin visa du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên, những thông tin đó đôi khi vẫn chưa thực sự đầy đủ với một đương đơn xin visa tự túc. Đôi khi có những trường hợp vướng phải khiến bạn trở nên khó xin visa hơn. Dưới đây là kinh nghiệm cho những ai lần đầu xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc.

Việc đầu tiên bạn cần nắm được những hồ sơ thủ tục đi Hàn Quốc với mục đích du lịch yêu cầu cần cung cấp những thông tin nào để bạn chuẩn bị cho phù hợp.

Tổng hợp hồ sơ xin visa Hàn Quốc diện du lịch

Hồ sơ nhân thân

- Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

- Đơn xin cấp visa có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất

- Photo chứng minh thư nhân dân

- Sao y sổ hộ khẩu

- Sao y đăng ký kết hôn nếu đi cùng vợ/chồng

- Bản sao giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con và con chưa có Chứng minh thư)

- Tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc.

Hồ sơ chứng minh công việc

Nếu là nhân viên

- Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ

- Bảng lương 3 tháng gần nhất

- Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

Nếu là chủ doanh nghiệp

- Sao y đăng ký kinh doanh

- Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty.

Nếu là học sinh/sinh viên:

- Photo Thẻ học sinh/sinh viên

- Đơn xin nghỉ phép.

Nếu là người đã nghỉ hưu:

- Sao y Sổ hưu trí

Hồ sơ chứng minh tài chính

- Sổ tiết kiệm tối thiểu 120 triệu đồng

- Nếu là sổ tiết kiệm thời hạn 3 tháng thì phải gửi trước thời điểm xin visa ít nhất 1 tháng và chưa hết hạn

- Nếu là sổ tiết kiệm thời hạn 1 năm thì phải gửi trước thời điểm xin visa ít nhất 3 tháng và chưa hết hạn)

- Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm (bản gốc)

- Giấy tờ nhà đất, ô tô (nếu có).

Giấy tờ chứng minh chuyến đi

- Booking vé máy bay

- Booking khách sạn

- Lịch trình chuyến đi.

Đặt lịch hẹn xin visa du lịch Hàn Quốc

- Bước 1: Bạn truy cập địa chỉ https://www.visaforkorea-vt.com/index

- Bước 2: Bạn chọn ngôn ngữ và nơi cấp Visa.

Lưu ý: Nếu bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn nếu bạn có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam thì nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP.HCM.

- Bước 3: Trên thanh Menu bạn chọn mục Lịch hẹn » Sau đó chọn tiếp Đăng ký lịch hẹn

- Bước 4: Tại mục Thiết lập ngày đặt hẹn bạn chọn ngày và giờ phù hợp với mình.

- Bước 5: Tại mục Nhập thông tin cơ bản các bạn điền đầy đủ các thông tin bao gồm: Loại Visa, Số người đăng ký Visa, Quan hệ với người đăng ký, Nhập thông tin người đến, Ngày xuất cảnh.

Lưu ý: Thiết bị sẽ tự động trở về trang chủ nếu bạn không điền thông tin hơn 5 phút.

- Bước 6: Tại mục Đồng ý sử dụng đặt hẹn trước bạn tick chọn vào ô phù hợp.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc

Kinh nghiệm cho người lần đầu xin visa du lịch Hàn Quốc

Các lưu ý bạn cần biết khi đặt lịch Visa Hàn Quốc 5 năm online

- Trung tâm đăng ký Visa thực hiện việc đặt hẹn online để giảm thời gian chờ đợi của các đương đơn. Yêu cầu các đương đơn có nhu cầu xin thị thực vào Hàn Quốc sử dụng nhiều phương thức để đặt hẹn online.

- Chỉ trường hợp đặt hẹn online mới được phép nộp đơn xin thị thực vào sáng thứ 7, tối thứ 3 và thứ 5

- Các đương đơn cần hoàn thiện tờ khai trước để giảm thời gian nộp hồ sơ. Trường hợp đương đơn chưa hoàn thiện tờ khai, thì cần phải đến trước giờ hẹn 20 phút để đảm bảo được nộp hồ sơ đúng theo giờ hẹn đã đăng ký.

- Nếu bạn đến trễ so với giờ hẹn, vui lòng lấy số thứ tự tại sảnh chờ như thông thường.

- Bạn chỉ có thể đặt lịch hẹn online tối thiểu trước 01 ngày so với ngày đặt (*theo ngày làm việc) tối đa là trước 02 tháng.

- Bạn vui lòng mang theo lịch hẹn có ngày và giờ cụ thể khi đến Trung tâm, Trường hợp đã in giấy hẹn thì không thể thay đổi lịch hẹn.

- Bạn không được đăng ký nhiều lịch hẹn cho cùng một người. Trường hợp lịch hẹn trùng sẽ bị hủy bỏ.

- Lịch hẹn online hạn chế số người đặt theo từng giờ, 01 đương đơn chỉ được đăng ký 01 giờ hẹn.

- Thông tin đăng ký lịch hẹn online của bạn phải nhất quán với thông tin cá nhân trong quá trình đăng ký visa. Trường hợp thông tin không chính xác hoặc không trùng khớp, bạn sẽ không được nộp hồ sơ đăng ký visa.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ visa Hàn Quốc

Tại Hà Nội:

- Trung tâm lãnh sự của Hàn Quốc tại Hà Nội sẽ tiếp nhận hồ sơ xin visa và trả kết quả của các loại visa. Địa chỉ trung tâm này là Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, số 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy. Các visa nằm trong danh sách này gồm visa du lịch, thương mại, thăm thân, kết hôn, du học visa nhiều lần 5 năm dành cho những người có hộ khẩu ở các thành phố lớn.

Tại Hồ Chí Minh:

- Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc (KVAC) đặt tại số 5 Công trường Mê Linh, Q.1, TP.HCM gồm 15 quầy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả visa Hàn Quốc, dự kiến đi vào hoạt động từ ngày 2-5-2019.

- Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Thời gian xin visa du lịch Hàn Quốc

Thời gian xét hồ sơ và trả lời kết quả khoảng 8 ngày.

- Thời gian trả Visa từ 14: 16h từ thứ 2 - thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ.

- Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học )

- Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

- Xin visa du lịch Hàn Quốc phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy. Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái với tâm lý không xin được visa lần này thì xin lần sau, không đi được Hàn Quốc thì đi nước khác.

Chi phí xin visa Hàn Quốc

- 30 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.

- 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.

- 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.

- 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

Dịch vụ visa du lịch Hàn Quốc

Xin visa du lịch Hàn Quốc tuy không hề dễ dàng, nhưng Á Châu sẽ không để vấn đề đó ngăn cản bạn thực hiện ước mơ đặt chân đến vùng đất mới của mình. Nếu bạn muốn đi du lịch, việc của bạn là xách ba-lô lên và đi, còn xin visa du lịch Hàn Quốc thành công là việc làm và là trách nhiệm của Á Châu. Hãy nhanh tay gọi điện thoại đến hotline 028.77777.888 của Á Châu để được tư vấn, hỗ trợ và tham gia vào các ưu đãi dành cho những khách hàng mới của chúng tôi nhé.