Hộ chiếu nhanh

Những lưu ý khi sử dụng hộ chiếu để xuất nhập cảnh

Ai đã từng đi du lịch nước ngoài chắc hẳn sẽ hiểu rõ được tầm quan trọng của hộ chiếu. Đó là loại giấy tờ để bạn có thể xuất cảnh và nhập cảnh. Vì là giấy tờ quan trọng nên thường được nhân viên sân bay “soi” rất kỹ. Không ít người đã gặp phải rắc rối do cuốn hộ chiếu mang lại.

Ngày hết hạn của hộ chiếu

Nếu hộ chiếu của bạn chỉ còn hạn dưới 6 tháng, bạn có thể bị từ chối để đến tham quan nhiều quốc gia trên thế giới. Trong số đó có các nước thuộc khối Schengen.

Nếu hộ chiếu của bạn đã gần tới ngày hết hạn thì hãy nhanh chóng làm thủ tục gia hạn visa theo quy định. Còn nếu hộ chiếu đã hết hạn hoặc còn hạn dưới 30 ngày không được gia hạn mà phải làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu mới.

Số trang trống trong hộ chiếu

Nhiều du khách cho hay họ khá bất ngờ khi biết rằng còn quá ít trang trống trong hộ chiếu cũng là một trong những yếu tố khiến họ bị từ chối xuất, nhập cảnh.

Phần lớn tại các nước yêu cầu bạn phải có thị thực, điều kiện đi kèm là hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống. Nga và Greenland yêu cầu là 4 trang.

Hình ảnh trong hộ chiếu và bạn ở ngoài đời thật như thế nào?

Nếu bạn thay đổi khá nhiều so với lúc chụp ảnh hộ chiếu (tăng cân, giảm cân, thay đổi mái tóc, màu tóc, thậm chí là tuổi tác lúc chụp ảnh và lúc mang hộ chiếu ra sân bay cách xa nhau...), bạn nên mang theo một tấm ảnh khác để làm chứng tại sân bay để đảm bảo chuyến đi của mình không gặp rắc rối.

Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi ngoại hình một cách đáng kể như phẫu thuật thẩm mỹ, xóa mọi hình xăm trên mặt, chuyển giới..., bạn nên làm hộ chiếu mới để mọi chuyện diễn ra dễ dàng hơn.

Hộ chiếu rách, nát

Nếu bạn đang sở hữu một cuốn hộ chiếu lem nhem màu mực, rách nát... bạn cũng có thể bị từ chối để được lên máy bay đi du lịch.

Một nữ du khách đã phải hủy bỏ chuyến trăng mật trong mơ của mình tới Hy Lạp chỉ vì hộ chiếu của cô rách nát, và nhân viên sân bay đã từ chối để cô lên máy bay.

Tên của bạn

Khi đặt phòng nghỉ ở khách sạn, bạn nên đảm bảo tên của mình được viết một cách chính xác, giống y hệt trên hộ chiếu. Tại nhiều quốc gia, bạn chỉ được nhập cảnh nếu xuất trình vé máy bay khứ hồi, phòng nghỉ khách sạn đặt sẵn. Do đó, nếu tên ở hộ chiếu và trên phòng nghỉ khách sạn khác nhau, có thể nhân viên sân bay sẽ từ chối để cho bạn lên máy bay.

Có hộ chiếu thôi vẫn chưa thể gọi là ổn để bạn có thể yên tâm để xuất cảnh hay nhập cảnh. Bởi có nhiều trường hợp rắc rối vẫn có thể xảy ra với cuốn hộ chiếu khiến bạn phải ” dở khóc dở cười”. Vì vậy nên giữ hộ chiếu cẩn thận và tìm hiểu trước các quy định về hộ chiếu khi bạn muốn xuất cảnh vào một nước nào đó nhé.

Chúc các bạn may mắn!

Tin Liên Quan
Hộ chiếu nhanh
Màu sắc hộ chiếu các quốc gia trên thế giới có ý nghĩa gì?

Khi có dịp vi vu ở trời Tây, những cuốn hộ chiếu mang màu sắc đặc trưng như xanh dương, đỏ hoặc xanh lá cây chính là một vật bất ly thân mà mỗi du khách đều phải mang bên mình.

Hộ chiếu nhanh
Chi phí làm hộ chiếu nhanh ở TP.HCM và hộ khẩu tỉnh bao nhiêu?

Đối với những ai đang có nhu cầu lấy hộ chiếu nhanh thì bảng giá dịch vụ luôn là một vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vậy chi phí làm hộ chiếu nhanh ở TP.HCM và hộ khẩu tỉnh bao nhiêu?

Hộ chiếu nhanh
Hộ chiếu và Visa có gì khác nhau?

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch nước ngoài thì không thể chưa nghe đến 2 khái niệm hộ chiếu (passport) và visa. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm, bản chất và chức năng của 2 loại giấy tờ này. Vậy hộ chiếu và visa có gì khác nhau?

Hộ chiếu nhanh
Thời hạn của hộ chiếu Việt Nam là bao lâu?

Đối với nhiều quốc gia, hộ chiếu phải còn hạn từ 3 đến 6 tháng thì mới có thể nhập cảnh. Do đó việc lưu ý để thời hạn của cuốn hộ chiếu mà mình đang sở hữu cũng là yếu tố quan trọng để khởi đầu cho một chuyến đi. Vậy thời hạn của các loại hộ chiếu Việt Nam là bao lâu?