Việc thay đổi chính sách thị thực không thể quyết định ngay lập tức, nên thông tin Đài Loan không cấp visa cho du khách Việt Nam là chưa chính xác. Bên cạnh đó, phía Đài Loan vẫn tiếp tục cấp visa cho công dân Việt Nam nhưng chính sách sẽ ngày càng chặt chẽ hơn. Như vậy, thời hạn sử dụng của các loại visa Đài Loan lưu trú ngắn hạn như thế nào?

Thực tế, visa đi Đài Loan gồm 3 loại: Visa dán bình thường, e-visa tiên tiến và e-visa Quan Hồng. Kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2018, Đài Loan đã áp dụng qui định mới về việc điều chỉnh thời gian lưu trú của du khách nước ngoài sử dụng “ Hệ thống xét duyệt trước trên mạng dành cho công dân các nước thuộc khu vực Đông Nam Á xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện vào Đài Loan” là 14 ngày.

Visa Quan Hồng

Khách phải xin visa thông qua công ty du lịch được Đài Loan chỉ định, chỉ cần hộ chiếu, không cần mất phí làm visa. Đây là loại hình visa được Đài Loan áp dụng thí điểm tại một số quốc gia trong đó có Việt Nam nhằm thúc đẩy du lịch trong nước.

Thủ tục xin e-visa Quan Hồng khá đơn giản, bạn chỉ cần hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và không mất chi phí. Trước đây, nhiều người lợi dụng tình trạng e-visa Quan Hồng không ghi chi tiết ngày đi để bán theo kiểu visa du lịch tự do hoặc visa du lịch 10 năm.

Tuy nhiên, mới đây, Cục Du lịch Đài Loan yêu cầu du khách nhập cảnh vào vùng lãnh thổ này phải thông báo thời hạn cư trú. Nếu khách không về đúng ngày thông báo, công ty lữ hành nộp e-visa Quan Hồng sẽ bị đánh dấu. Với trường hợp vi phạm nhiều lần, doanh nghiệp lữ hành sẽ bị tước tư cách nộp visa loại này.

Visa điện tử (E-visa) du lịch

- Được cấp cho người có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm. Khách cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để đăng ký. Hệ thống website xét duyệt trước trên mạng và sẽ trả lời kết quả đến du khách, sau đó mới có thể nhập cảnh Đài Loan.

- Tuy nhiên, các trường hợp từng đi lao động phổ thông ở Đài Loan sẽ không thể xin loại visa này. Sau khi đăng ký trên website và được Cơ quan Quản lý Di trú Đài Loan chấp nhận, người sở hữu e-visa tiên tiến được phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần và mỗi lần có thể cư trú tối đa 14 ngày.

Bạn chỉ cần in quyết định ra giấy và cầm theo khi làm các thủ tục nhập cảnh và lên máy bay. Ưu điểm của loại này là nhanh gọn và miễn phí.

Visa dán thông thường

Đối với visa dán bình thường, bạn phải nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc. Nếu nơi sinh từ Huế trở ra Bắc, bạn nộp hồ sơ tại Hà Nội. Trường hợp từ Đà Nẵng trở vào Nam, bạn phải nộp hồ sơ tại TP.HCM. Mọi công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng đều có thể nộp hồ sơ xin loại visa này.

- Visa nhập cảnh một lần có thời hạn 90 ngày và cho phép lưu trú tối đa 14 ngày. Phí xin visa thông thường là 50 USD (lấy sau 5 ngày) và phí làm visa nhanh là 75 USD (lấy sau 3 ngày).

- Trong khi đó, visa nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 2 năm và cho phép mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày. Phí xin visa thông thường là 100 USD (lấy sau 5 ngày) và phí làm visa nhanh là 150 USD (lấy sau 3 ngày).

Lưu ý, Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc chỉ thu chi phí bằng USD.

Lưu ý vê thời gian sử dụng các loại visa Đài Loan

Thời hạn sử dụng các loại visa Đài Loan

Quy định nhập cảnh visa Đài Loan

Visa Đài Loan dán (visa thường)

- Mục đích xin visa: để đi du lịch, thăm người thân, đi công tác ngắn hạn.

- Thời hạn visa: 90 ngày.

- Thời hạn lưu trú ở Đài Loan: 14 ngày.

- Có hiệu lực: 1 lần, những lần sau bạn muốn sang Đài Loan phải xin visa lại.

- Thủ tục, giấy tờ: Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan, Á Châu trình bày rất rõ ràng về các loại giấy tờ, hồ sơ cần hỗ trợ cho các trường hợp.

- Chi phí: 50 USD phí Lãnh sự.

- Thời gian xử lý hồ sơ và có visa: từ 2 đến 4 tuần.

Thông tin về visa Đài Loan 10 năm

- Mục đích xin visa: để đi du lịch, thăm người thân, đi công tác ngắn hạn.

- Thời hạn visa: 10 năm.

- Thời hạn lưu trú ở Đài Loan: 14 ngày.

- Có hiệu lực: nhiều lần, những lần sau bạn muốn sang Đài Loan KHÔNG CẦN phải xin visa lại.

- Thủ tục, giấy tờ: Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan 10 năm, Á Châu trình bày rất rõ ràng về các loại giấy tờ, hồ sơ cần hỗ trợ cho các trường hợp.

- Chi phí: 110 USD phí Lãnh sự.

- Thời gian xử lý hồ sơ và có visa: từ 2 đến 4 tuần.

Dịch vụ xin visa Đài Loan ở TP HCM

Hiện nay Đài Loan đang mở rộng du lịch vì vậy Visa Đài Loan thuộc loại dễ. Việt Nam cũng là một trong những thị trường mà Đài Loan nhắm đến. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như hướng dẫn bên dưới là 99% bạn sẽ nhận được visa. Sẽ có những trường hợp sơ sót và bị từ chối visa, để biết tỷ lệ đậu visa của bạn ở mức nào, bạn có thể liên hệ với Á Châu qua hotline 028.77777.888, Á Châu sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan hiệu quả nhất.