Những vấn đề dưới đây bạn sẽ thường xuyên gặp phải khi xin visa du lịch Nhật Bản. Thông thường, để tránh rủi ro trượt visa và kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình có đủ điều kiện hay không, các đương thường nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ visa. Nếu bạn muốn tự túc nộp hồ sơ nên tham khảo những thông tin sau đây.

Xin visa du lịch Nhật Bản tự túc có khó không?                                                                                                      

So với việc xin visa các nước Châu Á như Đài Loan, Trung Quốc hay các quốc gia Đông Nam Á, việc xin visa tự túc khá dễ dàng. Tuy Nhiên, việc xin visa Nhật Bản khó  khăn hơn hẳn.

Có một điểm khác biệt của chính sách visa của Nhật so các quốc gia khác chính là không thu phí lãnh sự nếu không đậu visa. Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản cũng không yêu cầu dịch thuật. Bạn có thể tham khảo những lưu ý quan trọng khi xin visa du lịch Nhật Bản để chuẩn bị tốt hơn.

Hướng dẫn chi tiết hồ sơ xin visa Nhật Bản tự túc

Thông thường xin visa lần 2 sẽ khó hơn rất nhiều, do đó tốt nhất bạn nên chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhất để đỗ lần 1 chắc ăn nhất, hồ sơ xin visa  du lịch tự túc bạn cần chuẩn bị gồm:

- Hộ chiếu: bản gốc hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và 2 trang trống để dán visa

- Sổ hộ khẩu: bản sao y công chứng tất cả các trang kể cả trang trống

- Ảnh: kích thước 4.5cm×4.5cm, nền trắng, không che trán tai, lông mày. Ảnh được chụp trong vòng 6 tháng trở lại. 

- Đơn xin cấp visa                     

- Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi

Đối với chủ doanh nghiệp

+ Giấy đăng ký kinh doanh

+ Tờ khai thuế 3 tháng/quý/6 tháng/1 năm gần nhất. Có đóng dấu.

Nếu bạn là nhân viên, người làm công ăn lương

+ Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có)

+ Giấy xác nhận của đơn vị công tác

+ Đơn nghỉ phép đi du lịch

+ Sao kê tài khoản trả lương/phiếu lương/bảng lương 3 tháng gần nhất

Học sinh, Sinh viên: Để tỷ lệ xin visa thành công cao nhất bạn cần có người bảo lãnh tài chính là cha mẹ

+ Thẻ học sinh, sinh viên và giấy xác nhận học sinh, sinh viên

+ Nếu thời gian đi du lịch không trùng với ngày nghỉ thì cần đơn xin nghỉ phép

+ Giấy khai sinh để chứng minh quan hệ với cha mẹ

+ Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có), sao kê lương/bảng lương/phiếu lương của cha mẹ

+ Học sinh dưới 18 tuổi: Giấy đồng ý của ba mẹ kèm chứng minh thư của cha mẹ.

Người đã nghỉ hưu

+ Sổ hưu trí; Quyết định nghỉ hưu (nếu có)

+ Sao kê tài khoản nhận lương hưu/Phiếu lương hưu 3 tháng gần nhất

Chứng minh tài chính du lịch Nhật Bản

Chứng minh tài chính chính là việc chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả các khoản kinh phí trong chuyến du lịch của bản thân. Giấy tờ gồm:

– 01 bản sao sổ tiết kiệm:  số tiền tối thiểu 100 triệu hoặc 5000$ Kỳ hạn từ 3 tháng trở lên

– 01 giấy xác nhận số dư: không có bất cứ quy định nào về ngôn ngữ hay thời gian xin xác nhận

Lịch trình du lịch Nhật Bản

- Xác nhận đặt phòng khách sạn (nếu có)

- Có thể đặt phòng trên booking, agoda và chọn phương thức thanh toán sau để lấy xác nhận đặt phòng xin visa.

- Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (nếu có)

- Tương tự như đặt phòng khách sạn, có thể đặt vé máy bay qua các hãng hàng không vận chuyển chuyến Nhật Bản- Việt Nam chọn thanh toán sau để lấy xác nhận đặt vé máy bay xin visa.

Các giấy tờ khác

Để làm đẹp thêm hồ sơ, nếu bạn có tài sản có giá, hãy nộp kèm hồ sơ nhé. Các giấy tờ thể hiện tài sản bao gồm:

- Sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua bán căn hộ

- Sổ gửi vàng, giấy đăng ký xe ô tô

- Giấy góp vốn, cổ phần

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Những điều cần lưu ý về hồ sơ như

- Nếu có trẻ em đi cùng: bổ sung giấy khai sinh

- Trường hợp vợ chồng đi cùng: bổ sung giấy đăng ký kết hôn

- Hồ sơ không cần dịch thuật, chỉ cần bản sao công chứng

- Không chấp nhận ảnh dán vào đơn xin cấp visa sai kích thước quy định

- Đi thăm bạn bè người thân thì không được nộp hồ sơ du lịch hãy sử dụng hồ sơ thăm thân tỷ lên đậu visa sẽ cao hơn.

Xin visa Nhật Bản người xin visa có cần nộp trực tiếp không?

Nếu bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản thì người xin visa cần trực tiếp đến nộp hồ sơ, trừ trường hợp:

– Trẻ em dưới 16 tuổi, cha mẹ nộp thay.

– Người già trên 60 tuổi, con cái nộp thay.

– Người có trở ngại về thân thể, cha mẹ, con cái nộp thay.

– Người đã từng đi Nhật trong 3 năm trở lại đây

Khi nộp họ bạn cần bổ sung thêm giấy chứng minh quan hệ: chứng minh thư, giấy khai sinh và sổ hộ khẩu.