Visa công tác Hàn Quốc dành cho các công ty doanh nghiệp Việt Nam khi được đối tác bên phía Hàn Quốc mời sang làm việc. Thời gian xét cấp của visa Hàn Quốc diện công tác này là 08 ngày làm việc. Để được chấp thuận cấp visa, bạn cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ về thông tin nhân thân, hồ sơ chứng minh công việc và các vấn đề liên quan khác. Tổng hợp quy trình xin visa công tác Hàn Quốc nhanh chóng, dễ dàng.

Thông tin chung về visa đi công tác tại Hàn Quốc

Xin visa công tác Hàn Quốc hay được gọi là visa thương mại là loại visa dành cho đối tác là người Việt Nam sang tham quan hoặc ký kết hợp đồng liên quan đến thương mại với phía Hàn Quốc. Visa công tác Hàn Quốc là loại visa thuộc loại dễ xin hơn du lịch và thăm thân. Tuy nhiên công ty phía Hàn Quốc phải là công ty có uy tín, đang hoạt động tốt thì việc cấp visa công tác cho người Việt mới thực sự dễ.

Đối với loại visa này, thư mời của công ty, doanh nghiệp bên phía Hàn Quốc cũng khá quan trọng. Tuy nhiên, không ít trường hợp có thư mời từ phía công ty đối tác nhưng vẫn không thể tự mình xin visa và đã phải tìm đến dịch vụ vì không đáp ứng đầy đủ hồ sơ mà lãnh sứ quán Hàn

Quốc yêu cầu. Lá thư mời điều kiện căn bản nhất nhưng quan trọng là phải chứng minh được sự hợp lý và minh bạch của lá thư mời này và doanh nghiệp gửi lá thư mời có uy tín hay không nữa.

Hồ sơ làm visa đi công tác Hàn Quốc

Thủ tục xin visa công tác bên phía Hàn Quốc

Các công ty bên phía Hàn Quốc khi muốn mời đối tác Việt Nam sang làm việc cần chuẩn bị các hồ sơ dưới đây và gửi cho các công ty ở Việt Nam để xin visa thương mại.

– Thư mời gốc, có đóng dấu của công ty. Thư mời không có mẫu cụ thể nên phía Hàn Quốc phải tự làm, ghi bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi chi tiết: nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời, nội dung cam kết về nước đúng hạn; đầy đủ tên công ty mời, tên người đại diện công ty mời, địa chỉ công ty và số điện thoại liên lạc.

– Giấy bảo lãnh gốc, có đóng dấu của công ty (tải về tại đây: Letter of Guarantee)

– Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh (tải về tại đây). Yêu cầu bản xác nhận gốc, có thể tải về từ website của Phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 03 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Giấy xác nhận nộp thuế (tải về tại đây: Certificate of Tax Payment) .Yêu cầu bản xác nhận gốc, có thể tải về từ website của Phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 03 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Giấy xác nhận mẫu dấu pháp nhân, hoặc giấy xác nhận con dấu (trường hợp là công ty tư nhân) cấp trong vòng 03 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Lịch trình làm việc.

Thủ tục xin visa công tác bên phía Việt Nam

Các công ty ở Việt Nam ngoài hồ sơ nhận được từ đối tác ở Hàn Quốc như hướng dẫn trong phần 1 bên trên, cần chuẩn bị hồ sơ được yêu cầu như dưới đây.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (nếu là lần đầu nhập cảnh Hàn Quốc bằng visa thương mại phải kèm theo bản gốc để đối chiếu).

– Bản gốc bằng tiếng Việt giấy quyết định cử đi công tác, kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).

– Bản gốc và 01 bản sao bằng tiếng Việt của hợp đồng lao động, kèm theo bản dịch tiếng Anh không cần công chứng  (nếu là hợp đồng song ngữ Anh – Việt thì nộp bản gốc kèm bản photo, không cần công chứng).

– Bản photo chứng từ hợp tác của hai bên (nếu có), không cần công chứng.

Trường hợp chưa có chứng từ hợp tác, có thể sẽ phải nộp thêm Chứng từ đóng thuế của công ty.

– Bản sao Chứng minh thư nhân dân của người xin visa, không cần công chứng.

– Hộ chiếu gốc.

– Đơn xin visa (dán 01 ảnh màu phông trắng 3,5cm x 4,5cm chụp trong vòng 03 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ).

Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, lãnh sự sẽ yêu cầu phỏng vấn hoặc bổ sung giấy tờ nếu thấy cần thiết.

Xin visa công tác Hàn Quốc

Thông tin làm visa Hàn Quốc diện công tác

Xem kết quả xin visa Hàn Quốc như thế nào?

Kết quả xin visa sẽ được thông báo tại trang Korea Visa Portal của Cục QLXNC Hàn Quốc. Điền họ và tên (bằng tiếng Anh), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để xem kết quả.

Khi xem kết quả visa Hàn Quốc cần lưu ý 3 trạng thái sau:

- Approved: Đã đậu visa và đang chờ trả hồ sơ.

- Passport Returned: Đã đậu và đã trả hộ chiếu.

- Declined: Hồ sơ bị từ chối.

Kết quả xin visa Hàn Quốc có sau 8 ngày làm việc (không kể cuối tuần và quốc lễ). Kết quả trên mạng có sẽ vào chiều ngày trả hồ sơ như trong phiếu hẹn (đôi khi thông báo trên website có thể được cập nhật muộn hơn ngày nhận lại hồ sơ).

Dịch vụ xin visa công tác Hàn Quốc

Nhìn chung những thiếu sót trên một phần do kinh nghiệm đi nước ngoài chưa nhiều. Thế nhưng cũng có nguyên nhân không đến từ kinh nghiệm, thủ tục mà liên quan tới tài chính, hành vi bản thân. Thế nên bản thân mình khó có thể giải quyết được.

Nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Á Châu. Á Châu sẽ giúp bạn xin visa thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vướng mắc, thông tin giải đáp liên hệ 028.77777.888.