Cẩm Nang Du Lịch

Trẻ em bao nhiêu tuổi được miễn vé máy bay?

“Trẻ em bao nhiêu tuổi được miễn vé máy bay?” -  Câu trả lời còn tùy thuộc vào quy định riêng của từng hãng bay. Đối với những hãng bay phổ biến ở Việt Nam, những quy định về hành khách là trẻ em được áp dụng như sau:

Độ tuổi được miễn vé máy bay

Hãng hàng không Jetstar Pacific

Theo quy định của hãng này, trẻ em dưới 2 tuổi sẽ được miễn phí vé máy bay, tuy nhiên phải đi cùng người lớn.

Hãng hàng không VietJet Air

Hãng hàng không này cũng miễn phí vé máy bay đối với bé dưới 2 tuổi và phải có người bảo hộ đi cùng.

Hãng hàng không Vietnam Airlines

Hãng này có quy định khác với 2 hãng trên là thay vì miễn phí vé máy bay, họ sẽ bán vé máy bay cho trẻ em dưới 2 tuổi bằng 10% so với giá vé của người lớn.

Trẻ em bao nhiêu tuổi được miễn vé máy bay?

Độ tuổi bắt buộc phải mua vé máy bay

Hãng hàng không Jetstar Pacific

Theo quy định của hãng này, trẻ em từ 2 tuổi đến 12 tuổi sẽ được áp dụng mức giá vé máy bay bằng với mức giá của người lớn. Tuy nhiên để hỗ trợ khách hàng ở độ tuổi này, Jetstar Pacific sẽ được giảm phí sân bay.

Hãng hàng không VietJet Air

Vietjet Air thường sẽ bán vé máy bay cho trẻ em từ 2 đến 12 tuổi bằng giá vé của một người trưởng thành và cũng được giảm phí sân bay.

Hãng hàng không Vietnam Airlines

Như đã nói ở trên, trẻ em dưới 2 tuổi vẫn phải mua vé máy bay nhưng chỉ bằng 10% so với vé người lớn. Còn đối với trẻ em từ 2 đến 12 tuổi, Vietnam Airlines sẽ bán với giá bằng 75% giá vé người lớn.

Một số quy định chung về việc đi máy cùng trẻ em

Ngoài những thông tin trên, bạn cũng nên nắm rõ được những quy định về việc đi máy bay chung với trẻ em để không phải lúng túng mỗi khi đi máy bay nhé.

Trẻ em bao nhiêu tuổi được miễn vé máy bay? 2

– Theo quy định chung, trẻ em dưới 2 tuổi bắt buộc phải đi cùng người lớn và mỗi người lớn chỉ được phép dẫn theo 1 bé sơ sinh.

– Trường hợp đặc biệt như bé được nuôi trong lồng kính, sức khỏe yếu, không ổn định hoặc sinh thiếu tháng,… thì người bảo hộ phải làm một số thủ tục trước khi thực hiện chuyến bay hoặc có thể sẽ bị từ chối bay.

– Số lượng trẻ em trên mỗi chuyến bay không thể vượt quá 16 trẻ. Nếu chuyến bay đã đạt đủ mức trẻ em quy định, bạn sẽ được yêu cầu chọn chuyến bay khác. Vì thế nên khi booking vé máy bay, bạn phải cho biết có trẻ em đi cùng.

– Số tuổi của trẻ được tính theo ngày bay và chặng bay cụ thể. Ví dụ như khi lúc bạn đặt vé đi cho trẻ, trẻ dưới 2 tuổi nhưng vào thời điểm về, trẻ đã đủ hoặc hơn 2 tuổi thì bạn phải mua vé theo đúng số tuổi hiện tại của bé.

– Trước khi để trẻ đi máy bay, bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ theo quy định của các hãng hàng không như:

+ Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao (có công chứng).

+ Với những em bé dưới 1 tháng tuổi, buộc phải có giấy chứng sinh.

+ Với khách hàng là trẻ em dưới 2 tuổi, người bảo hộ cần cung cấp đầy đủ thông tin của trẻ như họ tên, ngày – tháng – năm – sinh,…ngay khi mua vé tại quầy bán vé hoặc các điểm bán vé trực thuộc của hãng.

Bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin về những quy định về vé máy bay cho trẻ em. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể biết được trẻ em bao nhiêu tuổi phải mua vé máy bay và bao nhiêu tuổi được miễn phí vé. Chúc bạn sẽ có những chuyến bay tuyệt vời cũng với những đứa trẻ đáng yêu của mình!

Tin Liên Quan
Cẩm Nang Du Lịch
Bạn có biết những hậu quả khi chụp ảnh hoặc vứt vé máy bay?

Trước chuyến bay thì việc cất giữ cẩn thận vé máy bay là điều tất nhiên, nhưng sau đó thì sao? Thực chất tấm vé tưởng chừng rất bình thường đó lại ẩn chứa nhiều…

Cẩm Nang Du Lịch
Bỏ túi những bí kíp giúp chống say máy bay hiệu quả

Dù hiếm thấy hơn say tàu xe nhưng đi máy bay vẫn làm một số người mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn. Nếu bạn không may mắn rơi vào tình trạng đó, bạn có thể…

Cẩm Nang Du Lịch
Những sai lầm khi đặt vé máy bay khiến bạn mất tiền oan

Thực tế thì vé máy bay chiếm một khoảng không nhỏ trong chi phí du lịch của chúng ta. Nhưng tại sao cùng một chuyến đi người này đặt vé rẻ, người kia đặt vé…

Cẩm Nang Du Lịch
Lý do gì khiến bạn cần bôi kem chống nắng khi đi máy bay?

Kem chống nắng là thứ không thể thiếu khi đi biển hoặc đến thăm những vùng đất nhiệt đới. Nhưng bạn có biết dù ngồi trên máy bay cũng nên dùng đến loại mỹ phẩm này không? Vậy lý do gì khiến bạn cần bôi kem chống nắng khi đi máy bay?