Cẩm Nang Visa

Xin visa các nước trong khu vực Châu Á cần lưu ý những gì?

Là một khu vực bao gồm các quốc gia gần với Việt Nam, việc xin di chuyển dễ dàng, nền văn hóa tương đồng và chi phí du lịch ít tốn kém đã khiến cho du khách Việt lựa chọn các quốc gia ở Châu Á du lịch ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để đến đặt chân đến vùng đất này, trước tiên bạn cần lưu ý một vài điều khi xin visa.

Châu Á là một lục địa lớn nhất thế giới và bao gồm khoảng 50 quốc gia độc lập nằm ở phần phía Đông của lục địa Á – Âu. Quốc gia lớn nhất ở châu Á là Nga, chiếm khoảng 30% tổng số lãnh thổ của châu lục này và một trong những quốc gia nhỏ nhất là Maldives – một quần đảo nổi tiếng với các khu nghỉ mát và bãi biển xinh đẹp. Đặc biệt, Trung Quốc – trung tâm văn hóa lớn nhất trên thế giới cũng rất thu hút nhiều khách du lịch nhất trong khu vực này. Ngoài ra, còn có những điểm đến phổ biến tiếp theo như Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ…cũng luôn hấp dẫn mọi du khách đến với Châu Á.

Xin visa các nước trong khu vực Châu Á cần lưu ý những gì?

Du lịch các nước trong khu vực Châu Á không chỉ giúp bạn có them nhiều trải nghiệm du lịch mà còn giúp lịch sử du lịch của bạn trở nên đẹp hơn trong mắt nhân viên lãnh sự khi xin visa ở các nước lớn, phát triển.

Thế nhưng, làm Visa các nước đi Châu Á lại không hề dễ dàng bởi một số những lưu ý và yêu cầu riêng đối với từng quốc gia như sau:

– Các nước Đông Nam Á: các nước Đông Nam Á đều có chế độ miễn thị thực cho người Việt Nam với thời gian lưu trú từ 15 đến 30 ngày. Mọi người chỉ cần cung cấp hộ chiếu và một chút chứng minh tài chính là có thể được phép nhập cảnh. Nếu muốn làm visa đi những đất nước này, điều kiện quan trọng nhất chính là thư mời từ người bên đất nước đó gửi về. Ngoài ra bạn phải hoàn thiện một số thủ tục khác nữa, nhưng nói chung cũng không quá phức tạp.

– Nhật Bản:  Khi nộp hồ sơ xin visa ngắn hạn Nhật tại Hà Nội, bạn sẽ phải cung cấp thư mời gốc. Có những trường hợp ngoại lệ, mà bạn đã có hộ chiếu đi các nước Âu, Mỹ nhiều lần có thể được xem xét nộp mà không cần thư mời. Còn có những trường hợp được nộp hồ sơ tại Hồ Chí Minh, có thể bỏ qua thư mời khi làm visa đi du lịch Nhật Bản. (Tiếc là những ai có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào mới thuộc diện nộp tại Tổng lãnh sự quán Nhật tại thành phố HCM )

– Hàn Quốc: Bắt buộc bạn phải có sổ tiết kiệm đã được đóng 3 tháng trở lên.

– Trung Quốc: Trung Quốc khá khó tính, khách hàng thường phải bổ sung khá nhiều giấy tờ trong quá trình làm visa và các thời gian cấp visa chỉ được lưu trú 15 ngày thôi.

– Đài Loan: Xin visa Du lịch Đài Loan hiện tại rất khó, vì Đài Loan đã hạn chế visa du lịch rồi. Tuy nhiên, Visa Nhanh vẫn có thể hỗ trợ khách hàng nếu khách hàng có nhu cầu và điều kiện đảm bảo.

– Hồng Kông: Đất nước này trực tiếp đưa một số tỉnh thành tại Việt Nam vào danh sách hạn chế. Những người có hộ khẩu tại những tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng không bao giờ có cơ hội tới Hồng Kong. Bên cạnh đó, hộ khẩu tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh mà xin được visa Hồng Kong cũng cực kỳ hiếm hoi.

– Ấn Độ: Đất nước này thủ tục không quá khó nhưng lại tương đối ít người xin visa. Bạn có thể xem xét đến đất nước này khi muốn đi du lịch cho khi có cơ hội.

Xin visa các nước trong khu vực Châu Á cần lưu ý những gì? 1

Đi kèm với những khó khăn được chia sẻ ở trên thì nhiều quốc gia trong khu vực Châu Á đang áp dụng các chính sách mở rộng và phát triển tiềm lực về du lịch bằng cách thực hiện chính sách miễn visa với một số nước và cải cách nhiều trong vấn đề làm thủ tục nhập cảnh vào những Quốc gia này nhằm thu hút du khách tới với đất nước của họ, du lịch góp một phần không nhỏ trong sự phát triển kinh tế của nơi đây.

Ngoài ra việc mở rộng cánh cổng giao thương với các Quốc gia trên thế giới còn nhằm mục đích mang nền văn hóa của các nước thuộc khu vực này hội nhập với sự phát triển.

Để có visa đi Châu Á du lịch, thăm thân, định cư, công tác hãy liên hệ ngay với Á Châu theo hotline 028.77777.888 để được hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ nhanh và chính xác nhất.

Tin Liên Quan
Cẩm Nang Visa
Điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

Với xu hướng hội nhập và nhu cầu xuất ngoại của người Việt ngày càng tăng cao. Từ đó, thay vì xin visa được xuất nhập cảnh 1 lần, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành chính sách visa cho phép người dân Việt Nam được xuất nhập cảnh nhiều lần trong vòng 5 năm. Vậy điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

Cẩm Nang Visa
Lưu trú quán hạn visa Nhật Bản sẽ bị xử lý như thế nào?

Ngày nay, việc xin visa đến Nhật Bản cũng không phải là một điều quá khó khăn vì chính phủ Nhật Bản đang có những chính sách nới lỏng cho công dân Việt Nam. Tuy nhiên, tùy vào từng loại visa mà người Việt có thể lưu trú ở Nhật trong một khoảng thời gian nhất định và lẽ tất nhiên họ sẽ phải trở về nước đúng quy định.

Cẩm Nang Visa
Công dân Việt Nam có được miễn visa Nhật Bản không?

Hiện tại, chính phủ Nhật Bản đang áp dụng những chính sách nới lỏng visa đối với công dân Việt Nam. Do đó nhiều khách hàng của Visatravel thắc mắc công dân Việt Nam có được miễn visa Nhật Bản không? Hoặc cần điều kiện gì để được miễn visa Nhật Bản. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn về việc miễn visa Nhật Bản.