Ấn tượng với vẻ đẹp của sa mạc Mojave, California, Mỹ


Điều thú vị khi tham gia vào tour du lịch khám phá bờ Tây nước Mỹ của Visatravel.vn là bạn sẽ được trải nghiệm nhiều cảm giác tuyệt vời. Trong đó phải kể đến những ấn tượng đặc biệt khi được chinh phục bởi vẻ đẹp của sa mạc Mojave, California, Mỹ.

Sa mạc Mojave, người địa phương thường gọi là High Desert (có nghĩa là Hoang mạc trên cao), chiếm một phần lớn vùng đông nam California và những phần nhỏ hơn của trung California, nam Nevada, và tây bắc Arizona ở Hoa Kỳ. Nó được đặt tên của bộ lạcMohave, một bộ lạc người bản thổ Mỹ và trải rộng trên một diện tích trên 22.000 dặm vuông Anh (57.000 km2) trong một địa hình gồm lòng chảo và dãy núi.

* Những con số ấn tượng về sa mạc Mojave

Sa mạc Mojave nhận ít hơn 10 inch (250 mm) nước mưa mỗi năm. Độ cao của hoang mạc là khoảng từ 3.000 đến 6.000 ft (1.000 đến 2.000 mét). Bên trong Sa mạc Mojave gồm có Khu bảo tồn Quốc gia Mojave cũng như nơi nóng nhất và thấp nhất Bắc Mỹ là Công viên Quốc gia Thung lũng Chết nơi nhiệt độ bình thường lên đến 120 °F (49 °C) vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8. Công viên Quốc gia Zion ở tiểu bang Utah nằm ở nơi giao tiếp của Hoang mạc Mojave, Đại Bồn địa, và Cao nguyên Colorado. Sa mạc Mojave có nhiệt độ khắc nghiệt và bốn mùa rõ rệt. Những tháng mùa đông nhiệt độ xuống dưới 20 °F (-7 °C) tại nền các thung lũng, và dưới 0 °F (-18 °C) tại các nơi cao hơn. Nhiệt độ bình thường sau giữa tháng năm là trên 90 °F (32 °C) và thường xuyên trên 100 °F (38 °C).

Sa mạc Mojave 2

Thời tiết mùa hè thì nóng – nhiệt độ trong các nền thung lũng có thể lên đến trên 120 °F (49 °C) và trên 130 °F (54 °C) tại các nơi thấp nhất — và có sự hiện diện của gió mùa Bắc Mỹ. Độ ẩm thấp, nhiệt độ cao và áp suất thấp kéo theo hơi ẩm từ vịnh Mexico tạo nên các trận bão sấm khắp tây nam hoang mạc. Mùa thu thường thường thì dễ chịu nhờ một đến hai trận bão Thái Bình Dương mang mưa đến vùng. Tháng mười là một trong những tháng nắng và khô nhất tại hoang mạc Mojave, và nhiệt độ thường ở giữa 70 °F (21 °C) và 90 °F (32 °C) tại các nền thung lũng.

Sa mạc Mojave 1

Sau nhiệt độ, gió là hiện tượng thời tiết nổi bật nhất tại hoang mạc Mojave. Khắp vùng, những ngày gió là thường xuyên. Những nông trường gió trong vùng được xây dựng để tạo năng lượng từ gió. Đỉnh cao nhất trong hoang mạc Mojave là Đỉnh Charleston cao 11.918 ft (3.633 mét) trong khi Badwater tại Thung lũng Chết là 282 ft (86 mét) dưới mặt nước biển. Sa mạc Mojave là một trong những nơi du lịch ưa chuộng nhất tại Bắc Mỹ, chính yếu vì là điểm đến cờ bạc Las Vegas. Sa mạc cũng nổi tiếng vì cảnh đẹp, với bốn công viên quốc gia – Công viên Quốc gia Thung lũng Chết, Công viên Quốc gia Joshua Tree, Công viên Quốc gia Zion và Công viên Quốc gia Grand Canyon. Tất cả nằm bên trong hoang mạc hoặc tiếp giáp hoang mạc. Các hồ Mead, Mohave và Havasu mang đến sự giải trí thể thao trên nước. Đập Hoover là một nơi đến du lịch ưa chuộng. Du khách có dịp nhìn thấy hình thể của đập, nhà máy thủy điện, và nghe lịch sử lừng danh về việc xây đập trong thời Đại Khủng hoảng.

Sa mạc Mojave 4

Có thể bạn chưa biết, các thung lũng sâu ở Mojave được tạo thành do hoạt động địa chất. Sa mạc này nổi tiếng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ cao nhất mùa hè có thể lên đến 52 độ C còn mùa đông lạnh dưới 0 độ. Thung lũng Chết và thành phố Las Vegas sôi động cùng nằm trong sa mạc này.

* Hồ bơi bí mật giữa lòng sa mạc Mojave

Ngoài việc ấn tượng những con số về n hiệt độ, lượng mưa của sa mạc Mojave, bạn còn sẽ ấn tượng hơn khi biết giữa sa mạc này còn có một hồ bơi bí mật độc nhất vô nhị. Chiếc hồ bơi nhỏ có diện tích 3,3mx1,5m nằm ở sa mạc Majove phía đông nam California, Mỹ được xây dựng bởi nghệ sĩ thị giác nổi tiếng 34 tuổi người Áo Alfredo Barsuglia. Đặc điểm của hồ bơi này là nằm gọn trong vùng sa mạc khô cằn và cách xa nơi có người sinh sống. Du khách muốn tới tắm ở đây phải dò tìm dựa trên định vị GPS.

Sa mạc Mojave 3

Để được thư giãn trong lòng nước mát lạnh ngay giữa sa mạc, du khách sẽ đăng ký để lấy chìa khóa ở Trung tâm nghệ thuật và kiến trúc MAK tại Hollywood, Los Angeles. Bình thường khi không có người sử dụng, hồ bơi sẽ được đậy nắp và khóa lại. Do đó, du khách cần phải có chìa khóa để mở cũng như định vị GPS để xác định vị trí của chiếc hồ bơi độc đáo này. Chiếc chìa khóa này chỉ có tác dụng trong vòng 24h, sau đó du khách sẽ phải trả lại dù lúc đó họ đã tìm thấy hồ bơi hay chưa.

Alfredo cho biết: “Ban đầu tôi không hy vọng sẽ có nhiều người thích dự án này. Nhưng kể từ khi mở cửa, chúng tôi đã đón nhiều khách đăng ký mỗi ngày”.

Đến với sa mạc Mojave để trải nghiệm những điều bất ngờ, bạn dám không. Đăng kí ngay tour du lịch bờ Tây nước Mỹ của Visatravel.vn để có những kỉ niệm tuyệt vời nhé! Nhanh tay lên thôi nào!

Tin liên quan:

    Rate this post

    Visatravel

    Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)