Trang Chủ

Hộ chiếu nhanh

Sở hữu 2 hộ chiếu song song đem lại lợi ích gì?

Hiện nay, tuy Việt Nam chưa áp dụng cho công dân sử dụng 2 hộ chiếu song song. Tuy nhiên, đối với người Mỹ gốc Việt thì đã có quyền đăng ký hình thức này. Vậy sở hữu 2 hộ chiếu cùng lúc đem lại những lợi ích gì?

Những lưu ý khi sử dụng hộ chiếu để xuất nhập cảnh

Hộ chiếu là một trong những loại giấy tờ tùy thân có ảnh được sử dụng lâu dài của cá nhân. Do đó, khi sử dụng hộ chiếu để xuất nhập cảnh, các bạn cần lưu ý một vào thông tin mà Visa travel chia sẻ dưới đây để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

Thời hạn của hộ chiếu Việt Nam là bao lâu?

Đối với nhiều quốc gia, hộ chiếu phải còn hạn từ 3 đến 6 tháng thì mới có thể nhập cảnh. Do đó việc lưu ý để thời hạn của cuốn hộ chiếu mà mình đang sở hữu cũng là yếu tố quan trọng để khởi đầu cho một chuyến đi. Vậy thời hạn của các loại hộ chiếu Việt Nam là bao lâu?

Thay đổi số chứng minh nhân dân thì có ảnh hưởng gì đến hộ chiếu đã cấp không?

Khi làm hồ sơ xin visa thì việc cung cấp những thông tin rõ ràng và chính xác trong các loại giấy tờ là rất quan trọng. Tuy nhiên trong một trường hợp nào đó bạn cấp mới chứng minh nhân dân (CMND) thì có ảnh hưởng gì đến hộ chiếu đã được cấp trước đó không?

Hộ chiếu và Visa có gì khác nhau?

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch nước ngoài thì không thể chưa nghe đến 2 khái niệm hộ chiếu (passport) và visa. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm, bản chất và chức năng của 2 loại giấy tờ này. Vậy hộ chiếu và visa có gì khác nhau?

Chi phí làm hộ chiếu nhanh ở TP.HCM và hộ khẩu tỉnh bao nhiêu?

Đối với những ai đang có nhu cầu lấy hộ chiếu nhanh thì bảng giá dịch vụ luôn là một vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vậy chi phí làm hộ chiếu nhanh ở TP.HCM và hộ khẩu tỉnh bao nhiêu?

Màu sắc hộ chiếu các quốc gia trên thế giới có ý nghĩa gì?

Khi có dịp vi vu ở trời Tây, những cuốn hộ chiếu mang màu sắc đặc trưng như xanh dương, đỏ hoặc xanh lá cây chính là một vật bất ly thân mà mỗi du khách đều phải mang bên mình.