Trang Chủ

Cẩm Nang Visa

Là freelancer thì xin visa đi các nước phát triển như thế nào?

Công việc, tài chính là những điều bắt buộc bạn cần cung cấp giấy tờ và chứng minh khi xin visa. Nhưng trong trường hợp bạn là Freelancer thì như thế nào? Là Freelancer thì xin visa đi các nước phát triển như thế nào?

Có visa Nhật Bản nhưng chưa nhập cảnh có được miễn visa Đài Loan không?

Theo quy định của Đài Loan ban hành vào tháng 9/2016, những đối tượng có visa các quốc gia tiên tiến sẽ được miễn visa Đài Loan trong vòng 30 ngày. Sau 3 năm, quy định này đã có ít nhiều thay đổi. Trong trường hợp có visa Nhật Bản nhưng chưa nhập cảnh có được miễn visa Đài Loan không?

Những nguyên nhân rớt visa du lịch các nước thường hay gặp nhất?

Với những người đang có nhu cầu đi nước ngoài du lịch thì xin visa là một thủ tục bắt buộc. Tuy nhiên, với nhiều lý do mà lượng người bị từ chối visa cũng khá nhiều. Để không rơi vào trường hợp này, bạn cũng nên tìm hiểu trước những nguyên nhân rớt visa du lịch các nước thường gặp trước khi tiến hành xin visa nhé!

Một số thay đổi về quy định miễn visa Đài Loan từ 01/08/2019

Theo nguồn tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, chính phủ Đài Loan sẽ thay đổi một số quy định miễn visa Đài Loan đối với các nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Các sửa đổi này sẽ bắt đầu áp dụng vào ngày 01/08/2019. Những thay đổi sẽ được Visatravel chia sẻ trong bài viết hôm nay.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 5 năm mới nhất tháng 7/2019

Visa Hàn Quốc 5 năm là chính sách ưu đãi mới về visa nhập cảnh với thời gian lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc dành cho công dân Việt Nam. Thời gian gần đây, do vấn đề quá tải người nộp hồ sơ cũng như tình trạng làm giả sổ tạm trú (KT3) đề được cấp visa 5 năm. Dưới đây là những thông tin và kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 5 năm mới nhất tháng 7/2019 khi đủ điều kiện.

Làm thế nào để xin visa du lịch Hàn Quốc cho người kinh doanh tự do?

Trong hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc yêu cầu phải có giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, điều này chứng minh rằng bạn có một mức thu nhập ổn định, và tài chính đủ mạnh để chi trả cho các chuyến đi du lịch nước ngoài. Trong trường hợp làm việc tự do cần chứng minh những loại giấy tờ nào để xin visa Hàn Quốc đi du lịch?

Tổng hợp những thắc mắc thường gặp khi xin visa du lịch Nhật Bản

Những vấn đề dưới đây bạn sẽ thường xuyên gặp phải khi xin visa du lịch Nhật Bản. Thông thường, để tránh rủi ro trượt visa và kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình có đủ điều kiện hay không, các đương thường nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ visa. Nếu bạn muốn tự túc nộp hồ sơ nên tham khảo những thông tin sau đây.