Trang Chủ

Cẩm Nang Visa

Không chứng minh được việc làm thì có xin visa Hàn Quốc được không?

Không chỉ riêng đối với Hàn Quốc, khi dương đơn xin visa quốc gia nào cũng bắt buộc phải chứng minh nhiều yếu tố, trong đó có chứng minh công việc. Vậy trong trường hợp không chứng minh được việc làm thì có xin visa Hàn Quốc được không?

Làm sao biết bạn đang sở hữu một bộ hồ sơ xin visa đẹp?

Đối với các dịch vụ xin visa, việc phân loại hồ sơ “xấu”, “đẹp” của khách hàng là việc phải làm để kiểm tra được tỉ lệ đậu, rớt của đương đơn. Để giúp các bạn dễ dàng nhìn nhận và đánh giá  được bộ hồ sơ của mình như thế nào, Visatravel sẽ chia sẻ một vài yếu tố làm sao biết bạn đang sở hữu một bộ hồ sơ xin visa “đẹp”?

Xin visa các nước trong khu vực Châu Á cần lưu ý những gì?

Là một khu vực bao gồm các quốc gia gần với Việt Nam, việc xin di chuyển dễ dàng, nền văn hóa tương đồng và chi phí du lịch ít tốn kém đã khiến cho du khách Việt lựa chọn các quốc gia ở Châu Á du lịch ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để đến đặt chân đến vùng đất này, trước tiên bạn cần lưu ý một vài điều khi xin visa.

Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi xin visa Mỹ

Có nhiều vấn đề phát sinh khi một đương đơn có kế hoạch hoặc đang thực hiện quá trình xin visa Mỹ. Sẽ có những thắc mắc xảy ra và dưới đây là 3 thắc mắc thường gặp khi xin visa Mỹ mà các khách hàng của Visatravel hay gặp phải.

Có thể xin gia hạn visa du lịch Trung Quốc được không?

Đối với visa diện du lịch, tùy thuộc vào từng quốc gia mà có quy định cho phép đương đơn gia hạn hoặc không. Vậy có thể xin gia hạn visa du lịch Trung Quốc được không?

Những vật dụng nào không được mang vào Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán

Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán là những cơ quan nhà nước quốc tế có sự bảo vệ nghiệm ngặt. Do đó, khi đi nộp hồ sơ xin visa hoặc phỏng vấn bạn cần tuân thủ nghiêm túc những quy định của cơ quan, cũng như nắm rõ thông tin vật dụng nào không được mang vào Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán để tránh gặp phải những rắc rối ảnh hưởng đến quá trình xin visa.

Công dân Việt Nam có được miễn visa Nhật Bản không?

Hiện tại, chính phủ Nhật Bản đang áp dụng những chính sách nới lỏng visa đối với công dân Việt Nam. Do đó nhiều khách hàng của Visatravel thắc mắc công dân Việt Nam có được miễn visa Nhật Bản không? Hoặc cần điều kiện gì để được miễn visa Nhật Bản. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn về việc miễn visa Nhật Bản.