Bạn có biết những hậu quả khi chụp ảnh hoặc vứt vé máy bay?


Trước chuyến bay thì việc cất giữ cẩn thận vé máy bay là điều tất nhiên, nhưng sau đó thì sao? Thực chất tấm vé tưởng chừng rất bình thường đó lại ẩn chứa nhiều điều bạn không thể ngờ đến. Hãy cùng Visatravel tìm hiểu những hậu quả khi chụp ảnh hoặc vứt vé máy bay.

nhung hau qua khi chup anh hoac vut ve may bay 1

Đa phần chúng ta thường xử lý vé máy bay khá cẩu thả sau khi đã hoàn thành chuyến bay. Bên cạnh đó, 1 số người vì hào hứng với chuyến du lịch còn chia sẻ cả mảnh giấy này lên mạng xã hội. Ngoài ra, một số người vứt vé lên máy bay đi, trong khi đó, có những hành khách khác để lại ở ghế ngồi của mình.

Vé lên máy bay chỉ là một tấm thẻ, trên đó có ghi họ tên của hành khách, số chuyến bay, nơi đến, số ghế và số cổng. Dó đó, sau các chuyến bay, hầu hết mọi người nghĩ rằng việc ném nó đi, vứt một xó nào đó hay thậm chí chụp ảnh nó là vô hại.

Nhưng bạn có biết rằng chúng ta nên cất giữ vé lên máy bay ngay cả khi chuyến bay đã kết thúc?

Winston Krone, một chuyên gia pháp y, giải thích rằng trên vé lên máy bay có một mã vạch chứa thông tin cá nhân của hành khách, như họ tên, địa chỉ nhà, địa chỉ email và số liên lạc. Như vậy, một tin tặc (hacker) có thể dễ dàng truy cập thông tin cá nhân của bạn cũng như các chi tiết về tài chính.

Nhiều người có thể tự hỏi rằng làm sao thông tin cá nhân của họ có thể được nhìn thấy thông qua vé lên máy bay. Lý do là ở mã vạch. Khi mã vạch ở vé lên máy bay được đặt ở một đầu đọc mã vạch, tất cả thông tin của hành khách chứa đựng trong đó sẽ hiển lộ; và thông tin quý giá này có thể là mục tiêu tin tặc hoặc kẻ trộm nhắm tới.

nhung hau qua khi chup anh hoac vut ve may bay 2

Bởi vậy, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ cất giữ vé lên máy bay một cách an toàn trước, trong và sau chuyến bay. Chúng ta có thể xé vụn nó trước khi ném đi để không ai có thể truy cập vào mã vạch.

Và để an toàn hơn, cũng không nên chụp ảnh vé máy bay và đăng tải lên trang mạng xã hội. Với công nghệ tiên tiến chúng ta đang có ngày nay, bạn khó có thể chắc chắn chuyện gì sẽ xảy ra. Ai mà biết thông tin cá nhân của bạn có thể sẽ bị đánh cắp chỉ bằng một vài thao tác và cú nhấp chuột.

Như vậy, hy vọng bạn đã biết được những hậu quả khi chụp ảnh hoặc vứt vé máy bay? Tóm lại, phòng bệnh hơn chữa bệnh, đặc biệt là ở thời buổi mà thông tin cá nhân dễ bị tấn công như hiện nay. Bạn không nên quá tùy tiện trong việc xử lý vé máy bay.

Tin liên quan:

    Rate this post

    Visatravel

    Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)