Bảo tàng Cố Cung Đài Loan – nơi lưu giữ những bảo vật Trung Hoa


Bạn có biết rằng Bảo tàng Cố Cung Đài Loan chính là nơi cất giữ các bộ sưu tập, cổ vật của văn hóa Trung Hoa lớn nhất hiện nay không? Nào, hãy cùng Visatravel khám phá 1 trong những viện bảo tàng lớn nhất thế giới qua bài viết sau.

bao tang co cung dai loan 1

Bảo tàng Cố Cung lưu giữ khoảng 700.000 đồ vật như sứ, đồng, tranh phong cảnh, những cổ vật, chân dung quý của Trung Quốc. Những hiện vật được trưng bày nơi đây là tinh hoa vốn có của truyền thống, lịch sử, văn hóa Trung Hoa. Do số lượng lớn hiện vật, các triển lãm trong bảo tàng được luân chuyển 3 tháng một lần để công chúng có cơ hội để xem hầu hết mọi thứ. Bảo tàng cung điện quốc gia được thành lập năm vào 1925, sau khi nước Trung Hoa Dân quốc ra đời được 13 năm.

Với khách tham quan không chỉ trong nước mà cả nước ngoài, đây là một địa chỉ quan trọng có thể đem lại nhiều điều bổ ích trong việc tìm hiểu về đất nước Trung Quốc. Lịch sử vàng son của Trung Quốc được lưu giữ tại đây. Số lượng du khách đến với bảo tàng Cố Cung ấn tượng lên lên đến 200.000 người mỗi tháng. Bảo tàng có sức hút rất lớn với du khách trong nước và quốc tế.

bao tang co cung dai loan 2

Những đồ chế tác được lưu giữ qua nhiều thế kỷ tại đây cho thấy nét tài hoa của những nghệ nhân Trung Hoa, phản ánh chân thực nhật từng ngành nghề truyền thống trong từng giai đoạn lịch sử đã đi qua của Trung Quốc. Những thước phim tư liệu quý trong thời kỳ chiến tranh cũng được trình chiếu.

Bộ sưu tập độc đáo nhất của bảo tàng là các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc tuyệt đẹp từ triều Minh và triều Thanh. Bảo tàng cũng trưng bày những cổ vật rất đặc biệt như những tác phẩm điêu khắc đặc sắc bên trong vỏ quả óc chó mà bạn phải dùng kính lúp mới có thể xem được hay hình những chiếc thuyền được khắc trong một viên đá ô liu nhỏ tí hon. Từ những dụng cụ sơn mài cùng các đồ dùng, nhạc cụ cho đến đồng hồ bỏ túi và đồ thủy tinh, những bộ sưu tập của bảo tàng rất đồ sộ, đảm bảo sự luân chuyển liên tục trong trưng bày.

bao tang co cung dai loan 3

Hy vọng bạn đã biết được những thông tin cơ bản về bảo tàng Cố Cung Đài Loan. Nếu có dịp ghé thăm đảo quốc xinh đẹp này thì bạn đừng quên ghé thăm nơi đây để cảm nhận hết bề dày lịch sử hào hùng của nền văn hóa Trung Hoa.

Hiện tại thì việc xin visa Đài Loan đã đơn giản hơn trước rất nhiều, bạn có thể xin theo diện thông thường hoặc xin online (nếu đáp ứng đủ 1 số điều kiện). Có thể theo dõi thủ tục xin visa tại:

» Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tín, chất lượng

» Hướng dẫn xin visa Đài Loan online nhanh chóng, dễ dàng

Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)