Bỏ túi những điều cần biết trong hành trình đến Đài Loan


Khi bắt đầu đi đến 1 quốc gia nào đó thì việc trang bị những kiến thức cơ bản là điều không thể thiếu được. Nếu bạn đang muốn đến Đài Loan thì hãy theo dõi bài viết “Bỏ túi những điều cần biết trong hành trình đến Đài Loan”

Những điều cần chú ý khi du lịch Đài Loan

Hiểu biết về tập quán xã hội của Đài Loan là điều chắc chắn bạn nên nắm sơ lược trước khi đặt chân đến với đất nước này. Đây là một số trong những điều quan trọng nhất trước khi đi du lịch đến Đài Loan.

Nếu bạn đi du lịch đến Đài Loan lần đầu tiên, một ý tưởng tốt là bạn nên có được với địa chỉ của văn phòng thông tin du lịch chính ở Đài Bắc. Điều tốt nhất để làm khi bạn đất ở Đài Loan đó là kiểm tra lại với ki-ốt du lịch của sân bay, nơi các văn phòng du lịch chính được đặt tại Đài Bắc.

nhung dieu can biet trong hanh trinh den dai loan 1

Sân bay ở Đài Loan

Đài Loan là nơi có hai sân bay quốc tế: sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan (phía bắc Đài Loan) và Sân bay Quốc tế Cao Hùng (miền nam Đài Loan). Nếu bạn đặt mua vé máy bay đi Đài Bắc của hãng hàng không Vietnam Airlines bạn sẽ được hạ cánh tại sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan, đó là sân bay lớn nhất tại Đài Loan và nó chỉ nằm cách thành phố Đài Bắc khoảng 32 km. Đây là sân bay có thể dễ dàng di chuyển đến Đài Bắc, trung tâm chính trị, kinh tế của Đài Loan.

Cho dù bạn hạ sân bay hạ cánh, có một điều chắc chắn bạn sẽ yêu thích về các sân bay của Đài Loan! Từ sân bay Đào Viên bạn có thể thuê một xe taxi hoặc di chuyển bằng xe buýt để đến thành phố Đài Bắc. Chi phí đi xe taxi khoảng 45 USD trong khi đi xe buýt đến Đài Loan chi phí chỉ khoảng 6 USD.

nhung dieu can biet trong hanh trinh den dai loan 2

Cách thức đặt mua vé máy bay đi Đài Loan

Với hành trình đến Đài Loan bạn có thể lựa chọn nhiều hãng hàng không uy tín của Việt Nam như Vietnam Airlines và Vietjet Air hoặc các hãng hàng không quốc tế nổi tiếng như AirAsia, Tigerair, EVA Air,…

Là hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines là tên tuổi uy tín mà bạn nên lựa chọn cho hành trình khám phá của mình. Bạn có thể lựa chọn hành trình bay đến Đài Bắc hoặc Cao Hùng để đặt chân đến khám phá Đài Loan. Mức giá vé máy bay đi Đài Loan của Vietnam Airlines cũng rất hợp lý và bạn có thể tận hưởng nhiều dịch vụ chất lượng trên chuyến bay.

nhung dieu can biet trong hanh trinh den dai loan 3

Hồ sơ xin Visa Đài Loan

Trước đây, Đài Loan khá khó khăn trong việc cấp visa cho công dân Việt Nam. Tuy nhiên tình hình hiện tại đã khác, bạn không cần phải chứng minh nhiều điều kiện ngặt nghèo như xin visa các nước phát triển khác nữa.

– Trường hợp xin visa Đài Loan thông thường: bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa rồi đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc làm thủ tục. Bạn có thể tham khảo quy trình xin visa Đài Loan tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tín, chất lượng để biết cần phải làm những gì.

– Trường hợp được miễn visa Đài Loan có điều kiện: bạn sẽ được miễn visa nếu thỏa mãn 1 số điều kiện mà phía Đài Loan đưa ra. Tuy vậy, bạn vẫn phải thực hiện thủ tục đăng ký online. Vì thủ tục xin visa online còn khá mới mẻ đối với nhiều người. Bạn có thể theo dõi bài viết Hướng dẫn xin visa Đài Loan online nhanh chóng, dễ dàng để chắc chắn xin được visa.

nhung dieu can biet trong hanh trinh den dai loan 4

Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm được những điều cần biết trong hành trình đến Đài Loan. Mong rằng những kiến thức trên giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)