Chiêm ngưỡng tòa nhà Quốc hội Úc ở thủ đô Canberra


Nếu thành phố Sydney có Opera House thì thủ đô Canberra cũng chẳng hề kém cạnh khi có tòa nhà Quốc Hội Úc, một trong những công trình độc đáo và nổi tiếng thế giới.

Tòa nhà Quốc hội không chỉ  là nơi làm việc của cơ quan quyền lực cao nhất, tòa nhà Quốc hội còn thể hiện nét văn hóa và sự sáng tạo của mỗi nước. Và nước Úc đã thành công khi xây dựng một tòa nhà Quốc hội với lối kiến trúc hiện đại, nổi tiếng thế giới khiến nhiều bạn bè quốc tế ngưỡng mộ. Dù là nơi trang nghiêm dành riêng cho đại diện cử tri soạn thảo những quyết định quan trọng, nhưng toà nhà Quốc hội Úc luôn luôn mở rộng cửa đón khách đến tham quan.

toa nha quoc hoi Uc

* Đôi nét về tòa nhà Quốc hội Úc

Tòa nhà Quốc hội của Úc là một công trình nổi bật tại thủ đô Canberra. Tòa nhà này nằm ngay tại trung tâm của thành phố với diện tích sàn ấn tượng 25 hecta (62 mẫu Anh). Tác giả của công trình này là một công ty kiến trúc có trụ sở tại New York, Mitchell & Giurgola. Công ty này đã đánh bại 329 đối thủ từ 28 quốc gia trong một cuộc thi do Chính phủ Úc tổ chức. Công trình được khởi công vào năm 1981 và được Nữ hoàng Elizabeth II chính thức khánh thành vào năm 1988.

toa nha quoc hoi Uc

* Cấu trúc của tòa nhà Quốc hội Úc

Hãy chiêm ngưỡng toàn bộ quy mô của tòa nhà khi dạo qua khu sân trước lát gạch men rạn, một công trình nghệ thuật đích thực. Tòa nhà được thiết kế nằm bên dưới đỉnh sườn đồi và có 4.500 phòng. Hãy ngước lên trên để ngắm nhìn cột cờ nặng 220 tấn (246 tấn Anh) với lá cờ Úc rộng 6,4 x 12,8 mét (21 x 42 foot) tung bay trên đỉnh cột. Tiếp tục hành trình đi lên các sườn cỏ che phủ mái nhà và ngắm nhìn thành phố từ trên cao. Đây là nơi lý tưởng để du khách chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời của Hồ Burley Griffin và khu vực Canberra rộng lớn.

cau truc toa nha quoc hoi Uc

Sau đó, đi qua Tiền sảnh chính được trang trí bằng đá cẩm thạch và gỗ để đến Đại sảnh. Tại đây, các bạn sẽ thấy một tấm thảm thêu dựa trên bức họa của nghệ sĩ người Úc Arthur Boyd. Tác phẩm mô tả một khu rừng bạch đàn và với diện tích 20 x 9 mét (65 x 29 foot) thì đây là một trong những tấm thảm thêu lớn nhất thế giới. Hãy tiếp tục khám phá tòa nhà để chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm nghệ thuật khác và ngắm nhìn những gian phòng nơi các nguyên thủ quốc gia làm việc.

cau truc toa nha quoc hoi Uc 2

Các bạn có thể tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn miễn phí để tìm hiểu về tòa nhà và lịch sử của nó hoặc đến thăm Hạ viện và Thượng viện. Các phòng này là nơi chính trị gia hội họp và tranh luận và cũng chính là trung tâm của nền dân chủ Úc. Những người yêu thích chính trị có thể ngồi trong phòng triển lãm công cộng và theo dõi Phiên chất vấn, trong đó các thành viên của quốc hội liên tiếp đưa ra nhiều câu hỏi cho các vị bộ trưởng.

tham quab nha quoc hoi Uc

Tòa nhà Quốc hội Úc nằm ngay tại trung tâm của Canberra trên Đồi Capitol. Tòa nhà mở cửa hàng ngày, trừ Ngày Giáng sinh, với các chuyến tham quan diễn ra trong cả ngày. Các bạn được miễn phí vé vào cửa và đỗ xe. Tòa nhà cũng có một quán café và nhà hàng phục vụ khách đến thăm. Các tuyến xe buýt ACTION từ khu thương mại trung tâm của Canberra có bến đỗ ngay tại đây và nhiều điểm du lịch chính khác.

Tin liên quan:

    Rate this post

    Visatravel

    Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)