Cho phép hoàn thuế tại chỗ khi mua sắm ở Hàn Quốc


Hàn Quốc là một trong những thiên đường mua sắm lý tưởng bậc nhất châu Á. Và tuyệt vời hơn nữa là gần đây Chính phủ nước này vừa có quy định cho phép hoàn thuế tại chỗ khi mua sắm ở Hàn Quốc.

Các gian hàng miễn thuế ở Hàn Quốc đều có bán các nhu yếu phẩm cần thiết và quà tặng. Nếu bạn là 1 tín đồ mua sắm và sắp đến xứ sở kim chi, hãy theo dõi bài viết sau đây.

* Quy định mới về hoàn thuế tại chỗ của Hàn Quốc

Kể từ ngày 1/1/2016, du khách quốc tế có thể yêu cầu nhân viên làm thủ tục hoàn thuế tại chỗ khi mua hàng tại những cửa hàng miễn thuế. Trước đây, để hoàn thuế thì du khách phải thanh toán đầy đủ tiền, bao gồm cả thuế rồi giữ lại hóa đơn. Sau đó tới quầy hoàn thuế ở sân bay trước khi rời Hàn Quốc. Nhưng với quy định mới này, bạn có thể tiết kiệm thời gian trong lúc mua sắm và nhận tiền hoàn thuế ngay lập tức.

Mua sắm ở Hàn Quốc được hoàn thuế tại chỗ áp dụng cho những hóa đơn có giá trị ít nhất là 200.000Won (khoảng 3.800.000VNĐ) và hạn chế với tổng giá trị 1.000.000Won (khoảng 19.000.000VNĐ) trong một lần mua sắm. Mục đích của dịch vụ này nhằm giúp khách du lịch có thể giảm bớt thời gian chờ nhận tiền hoàn thuế tại sân bay và có chuyến du lịch thoải mái, tiện lợi hơn.

cho phep mien thue tai cho khi mua sam o han quoc 1

* Đặc điểm của các cửa hàng miễn thuế ở Hàn Quốc

Cửa hàng miễn thuế nổi tiếng nhất Hàn Quốc nằm ở tầng 3 của sân bay Incheon thuộc phường Unseo của quận Jung, thủ đô Seoul. Hệ thống các cửa hàng miễn thuế của Hàn Quốc tại sân bay Quốc tế Incheon luôn khiến các du khách có những trải nghiệm tuyệt vời mỗi lần họ kết thúc chuyến bay đến đất nước này. Hầu hết các cửa hàng miễn thuế ở Incheon đều nổi tiếng với các mặt hàng có thương hiệu nổi tiếng như Channel hay Burberry với nhưng mặt hàng cụ thể như: trang sức, kính hay các thiết bị điện tử. Không chỉ có vậy các cửa hàng miễn thuế này còn có một nhiệm vụ không nhỏ trong quá trình truyền bá văn hóa Hàn Quốc qua việc cung cấp và giới thiệu đến khách du lịch nước ngoài hàng loạt các sản phẩm truyền thống của Hàn Quốc như: các mặt hàng thực phẩm, các sản phẩm thủ công, nhân sâm,…

cho phep mien thue tai cho khi mua sam o han quoc 2

* Một vài lưu ý khi mua sắm ở Hàn Quốc

– Các trung tâm mua sắm thời trang nổi tiếng ở Seoul là chợ Dongdaemun, chợ Namdaemun, khu Myeongdong,…

– Mua sắm trong trung tâm thương mại thì không trả giá nhưng tại các khu chợ địa phương, du khách có thể trả giá với người bán.

– Muốn mua đồ cổ ở Hàn Quốc như tác phẩm thư pháp, gốm sứ, sách,… thì có thể đến Chợ đồ cổ Jangangpyeong ở Seoul. Tuy nhiên, đồ cổ có giá trị trên 50 năm không được đem ra khỏi lãnh thổ đất nước Hàn Quốc.

– Hàn Quốc là thủ đô nhân sâm của thế giới nên du khách có thể tìm mua nhân sâm hay các thức ăn làm từ nhân sâm khá dễ dàng. Tuy nhiên nên tham khảo hướng dẫn viên để tránh mua phải nhân sâm giả.

cho phep mien thue tai cho khi mua sam o han quoc 3

Chi phí cho một chuyến du lịch đến xứ sở kim chi càng lúc càng hấp dẫn. Hơn nữa giờ đây bạn lại còn được cho phép hoàn thuế tại chỗ khi mua sắm ở Hàn Quốc. Bạn còn chần chừ gì mà không thực hiện 1 chuyến du lịch đến Hàn Quốc? Và để không bỡ ngỡ khi xin visa Hàn Quốc, bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc uy tín, nhanh chóng nhất.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

    Rate this post

    Visatravel

    Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)