Đậu phụ thối – Đặc sản độc đáo của vùng đất Đài Loan


Cũng như sầu riêng của Việt Nam, đậu phụ thối của Đài Loan là món ăn có sự phân cực mạnh mẽ. Có người sẽ thấy đây là 1 món có mùi hết sức kinh dị, nhưng có người là lại nghiện thứ mùi “khó ưa” này.

* Vài nét về món đậu phụ thối

Nhắc đến Đài Loan, hay nói riêng là ẩm thực Đài Loan thì đậu phụ thối là một món ăn không thể bỏ qua. Món ăn dân dã của người Hoa và vô cùng phổ biến với người dân Đảo Ngọc.

dau phu thoi 1

Đậu phụ thối có mùi vị rất đặc trưng, bên trong lại mịn như kem được bao bọc bởi lớp ngoài mềm dai. Nhiều thực khách ăn xong đã nhận xét: Đậu phụ thối mang lại trải nghiệm độc đáo vô cùng, thật sự nó sẽ khiến bạn không thể quên được cái cảm giác khi ăn nó.

Ngay từ cách làm, đậu phụ thối đã đặc biệt rồi! Đậu phụ tươi sẽ được ngâm trong nước muối có sữa lên men, rau củ hoặc thịt và đậu được ủ trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó thì lấy ra chế biến.

dau phu thoi 2

Có nhiều cách chế biến cũng như là thưởng thức đậu phụ thối như: hầm, hấp, nướng, om, rán… Và mỗi cách chế biến thì lại có một hương vị thơm ngon đặc biệt khác nhau để làm nên điểm nhấn đặc sắc trong ẩm thực Đài Loan.

* Ăn đậu phụ thối ở đâu?

Là một món ăn mang đầy đủ tính chất ngon, bổ, rẻ trong ẩm thực đường phố Đài Loan. Những món ăn từ đậu phụ thối dễ dàng được tìm thấy trên khắp các nẻo đường ở Đài Loan. Đến đây, bạn có thể mãn nhãn thưởng thức món ăn lạ miệng, đậm đà và hấp dẫn này. Mặc dù vậy, nơi có món đậu phụ thối nức tiếng nhất Đài Loan có lẽ là khu phố cổ Thâm Khanh hay tại các cửa hàng lâu đời như Six Aunties, Jin Da Ding hoặc Wang Shui Cheng sẽ có những biến tấu mới dành cho món đậu phụ thối thêm phần đặc sắc, hấp dẫn mang thêm nhiều trải nghiệm rất thú vị cho thực khách thưởng thức.

dau phu thoi 3

Nếu bạn có dịp đến Đài Loan thì đừng quên thử qua món đậu phụ thối trứ danh này. Thực tế thì ẩm thực Đài Loan còn rất nhiều điều chờ bạn khám phá. Hãy nhanh chóng làm visa du lịch Đài Loan ngay bây giờ.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)