Đi du lịch thì nên chọn trang phục như thế nào?


Nhiều người cho rằng khi đi du lịch thì có thể mặc trang phục thật chất, thể hiện đúng cá tính của mình. Tuy nhiên việc ăn mặc đôi khi có thể "gây họa" cho bạn nếu bạn đến một nền văn hóa khác. Vậy đi du lịch thì nên chọn trang phục như thế nào?

Dù gu thời trang của bạn như thế nào thì trang phục mặc khi đi du lịch nên thỏa mãn ba tiêu chí: đẹp, phù hợp, thoải mái. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết vài lưu ý về việc lựa chọn trang phục.

Những lưu ý về trang phục khi đi du lịch

* Không mặc quần áo in cờ hoặc khẩu hiệu nhạy cảm

Do ảnh hưởng văn hóa, tôn giáo nên người dân ở mỗi quốc gia trên thế giới ăn mặc không giống nhau. Không phải ở đâu chiếc váy hoa hay quần đùi cũng được chấp nhận.

Sự thoải mái trong ăn mặc khi du lịch là rất bình thường nhưng sẽ “gây họa” nếu loại trang phục đó không được chào đón ở quốc gia bạn đến. Hãy tìm hiểu kỹ văn hóa quốc gia đó và lựa chọn những quần áo “an toàn” nhất cho mình.

di du lich thi nen chon trang phuc nhu the nao 1

Không nên mặc áo in khẩu hiệu nhạy cảm liên quan đến giới tính, chính trị, hay có ý cười cợt văn hóa. Tránh ăn mặc hở hang khi đến các quốc gia Hồi giáo, Phật giáo hoặc vào chùa chiền, đền đài.

* Tránh dùng trang phục đắt tiền

Tất nhiên nếu giàu, bạn có quyền khoác lên người những bộ quần áo thời thượng và trang sức đắt tiền nhất. Nhưng hãy nhớ rằng bạn đang đi du lịch mà không phải đang diễn thời trang.

di du lich thi nen chon trang phuc nhu the nao 2

Phô diễn sự giàu có của mình chỉ thu hút sự chú ý của những kẻ xấu và mang đến rắc rối cho bạn. Trừ khi bạn muốn nổi tiếng vì một mục đích nào đó, còn không thì hãy chọn trang phục bình thường nhất để dễ hòa vào đám đông.

* Trang phục màu sắc không phù hợp

Hãy lựa chọn những loại quần áo có màu trung tính nhất, dễ hòa trộn vào đám đông và ít gây cảm giác khó chịu. Ví dụ: màu xanh hải quân, nâu.

Màu đen và trắng có thể rất phong cách và thời trang, nhưng tại một số quốc gia hoặc điểm đến nhất định nào đó thì hai màu này lại khiến người ta liên tưởng đến vận xui và sự chết chóc.

di du lich thi nen chon trang phuc nhu the nao 3

Ngoài ra, những màu như đỏ, vàng chanh khiến bạn trở nên nổi bật. Sẽ chẳng tốt chút nào nếu bạn bị những kẻ xấu chú ý.

* Không nên mặc Quần jean rách

Hẳn sẽ có nhiều bạn phản ứng với việc không nên mang quần jean đi du lịch. Bởi lẽ đây là một trong những trang phục phổ biến nhất thế giới, có thể sử dụng trong mọi hoàn cảnh. Nhưng bạn nên để ở nhà chiếc quần jean, đặc biệt là jean rách, chỉ nên chọn cho mình chiếc váy dài hoặc quần vải thoáng nhẹ.

di du lich thi nen chon trang phuc nhu the nao 4

Có hai lý do cho điều này. Đó là quần jean thường khá dày, sẽ mất thời gian để hong khô, đặc biệt nếu bạn du lịch vào mùa mưa. Ngoài ra, chiếc quần jean rộng thùng thình hoặc rách toạc nhiều mảng khiến bạn trở nên khó coi trong mắt người dân địa phương và biến thành kẻ thiếu lịch sự khi bước vào những công trình tôn giáo.

Đi du lịch thì nên chọn trang phục như thế nào?

Câu trả lời là : Mặc giống như dân địa phương.

Điều đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu văn hóa quốc gia đó. Nếu ở đó có quy định về ăn mặc, hãy làm theo hoặc tránh mặc quần áo khiến người dân ở đó khó chịu. Mặc dù bạn rất thích áo hai dây và jean rách nhưng hãy để chúng ở nhà trước khi đến một quốc gia Hồi giáo.

di du lich thi nen chon trang phuc nhu the nao 5

Nếu chưa kịp chuẩn bị, hãy quan sát người dân xung quanh rồi bước vào một cửa hiệu địa phương sau đó chọn cho mình trang phục phù hợp. Bằng cách này, bạn vừa tránh được sự chú ý, lại có thể có thêm món đồ lưu niệm là quần áo của điểm đến đó.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết đi du lịch thì nên chọn trang phục như thế nào. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp bạn có được một hành trình như ý.

Tin liên quan:

    Rate this post