Khám phá những hòn đảo kỳ lạ nhất của Nhật Bản


Vốn dĩ là một đảo quốc với một hệ thống đảo và quần đảo bao quanh. Chỉ tính riêng ở mảng du lịch biển đảo, Nhật Bản đã có vô vàn điều để bạn khám phá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những hòn đảo kỳ lạ nhất của Nhật Bản qua bài viết dưới đây.

1. Đảo nghệ thuật trừu tượng Naoshima

Với diện tích chỉ khoảng 13 km2, Naoshima có những bảo tàng nghệ thuật đương đại ấn tượng, cùng nhiều tác phẩm điêu khắc ngoài trời, nghệ thuật sắp đặt và các kiệt tác kiến trúc.

nhung hon dao ky la nhat cua nhat ban 1

2. Đảo tàu chiến Gunkanjima

Nằm các Nagasaki khoảng 15 km, đảo Gunkanjima từng là mỏ than sầm uất với hơn 5.000 người sinh sống. Đảo bị bỏ hoang từ những năm 1960 và trở thành điểm du lịch nổi tiếng. Gunkanjima được công nhận là Di sản thế giới năm 2015 và xuất hiện trong tập phim Skyfall của loạt phim James Bond đình đám.

3. Đảo mèo 

Tại đảo Tashirojima ở Miyagy và Aoshima ở Ehime, người dân tin rằng việc cho mèo ăn sẽ đem lại may mắn và thịnh vượng. Số lượng mèo trên đảo còn vượt quá số lượng người. Ngày nay, nhiều du khách tìm đến hai hòn đảo này để chơi đùa với những chú mèo thân thiện. 

nhung hon dao ky la nhat cua nhat ban 2

4. Đảo thỏ 

Okunoshima là một đảo nhỏ nằm trong biển Inland của Nhật Bản. Đảo thu hút du khách nhờ đàn thỏ đông đúc. Chúng đã quen với người đến mức không ngại bám theo bạn để xin ăn. Một số tin rằng chúng được đưa tới đây để thử nghiệm vũ khí hóa học trong Thế chiến II.

5. Galapagos của phương Đông 

Đảo Bonin của Nhật Bản được xem là Galapagos phiên bản châu Á, với hệ động thực vật đặc hữu hiếm có. Đảo trở thành Di sản thế giới năm 2011.

nhung hon dao ky la nhat cua nhat ban 3

6. Đảo trường thọ

Quần đảo Okinawa không chỉ có khung cảnh tuyệt đẹp và nền ẩm thực ấn tượng, mà cư dân sống ở đây còn nổi tiếng có tuổi thọ cao. 

7. Đảo rừng cổ

Đảo Yakushima thuộc quần đảo Osumi có những khu rừng cổ xưa và các cây tuyết tùng khổng lồ. Khung cảnh xanh mướt đẹp như cổ tích ở đây phù hợp với du khách muốn có kỳ nghỉ yên bình, thanh tĩnh. 

nhung hon dao ky la nhat cua nhat ban 4

8. Đảo mặt nạ gas

Cư dân trên đảo Miyake-jima luôn phải đem theo mặt nạ phòng khí gas bên mình, do núi lửa Oyma phun ra khí độc. Khi mức lưu huỳnh trong không khí tăng cao, chuông báo động sẽ vang lên để cư dân đeo mặt nạ.

Trên đây là danh sách những hòn đảo kỳ lạ nhất của Nhật Bản. Nếu có dịp ghé thăm đất nước mặt trời mọc thì đây là những địa điểm bạn không thể bỏ qua.

Để thực hiện được chuyến du lịch khám phá xứ mặt trời mọc, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý. Chúc bạn thành công.

Rate this post