Khám phá viện Hải Dương Học Bình Đông lớn nhất Đài Loan


Nếu bạn có hứng thú với những sinh vật biển hay muốn đắm chìm trong thế giới đại dương bao la, rộng lớn thì viện Hải Dương Học Bình Đông – thủy cung lớn nhất Đài Loan chính là nơi dành cho bạn.

Viện hải dương học hay còn gọi là Bảo tàng hải dương sinh vật học Quốc Giá, tọa lạc ở tỉnh Bình Đông . Viện bảo dương khá gần với công viên quốc gia Kendinh, cách tầm 16km.

* Vài nét về viện Hải Dương Học Bình Đông

vien hai duong hoc binh dong 1

Viện Hải Dương có diện tích lên tới gần 10 triệu met2, là nơi bảo tồn và nuôi dưỡng đa dạng các loài sinh vật biển. Trong khuôn khổ của viện, được chia thành nhiều khu chủ đề khác nhau, ở mỗi khu chủ đề bể nuôi dưỡng cá cao 3 tầng, có đường hầm, cảm tưởng du khách đang đi xuyên qua đấy đại dương là Vương Quốc San Hô, Hải Dương Học Đài Loan và Hải Dương Học Thế Giới.

Nhiều loài sinh vật lạ cũng như quý hiếm mà du khách sẽ gặp được khi ghé thăm thủy cung lớn nhất Đài Loan này như loài cá voi trắng, cá mập hay những chú chim cánh cụt béo múp lắc lư.

* Tham quan các khu chủ đề của viện hải dương Bình Đông

vien hai duong hoc binh dong 2

Viện Hải Dương Học gồm có 3 khu triển lãm chính:

Vương quốc san hô: nổi tiếng có hòn đảo Tiểu Lưu Cầu, đảo san hô hoàn toàn duy nhất của Đài Loan, để biết rằng rặng san hô của đảo xứ Đài khá đa dạng.

Trong khu chủ đề này cũng vậy, tạo dựng bằng một đường hầm dưới lòng biển dài 84 met, du khách được chiêm ngưỡngấn hô đủ màu sắc, ngắm nhìn cận cảnh như đang được lặn biển khám phá đại dương. Trong khu chủ đề này còn có hòng trưng bày cách nuôi dưỡng san hô trong nhà.

Khu hải dương học Đài Loan: đây là nơi nuôi dưỡng bảo tồn và thể hiện thế giới sinh vật biển của hòn đảo Đài Loan, từ đủ các môi trường sinh thái khác nhau như các vùng biển, hệ sinh thái ở hồ nước ngọt kể cả lưu vực sông.

Khu chủ đề này được thiết kế khá độc đáo khi du khách nhìn thấy ô cửa cao tầm 4m, dài khoảng 16 met từ đây du khách được thỏa thích ngắm nhìn đại dương bao la y như thật, là bản mô tả thực vùng biển phía đông của Đài Loan. Ngay trong nhà, giữa thành phố, du khách được thưởng thức vị biển, hóng gió đại dương, chắc chắn là một kỉ niệm vô cùng thú vị của du khách.

Khu Hải Dương Học Thế Giới: được trang bị những công nghệ tiên tiên nhất, miêu tả sinh động các vùng biển khác nhau trên thế giới từ đại dương thời sơ khai đến khu rừng rậm tảo biển hay sâu dưới lòng đại dương,… du khách ghé thăm, khá phá đại dương còn là dịp để tìm hiểu và biết thêm về thế giới đại dương rộng lớn cũng như các hệ sinh thái biển của vùng biển nhiệt đới mà chúng ta chưa có dịp được ghé thăm.

* Lưu ý khi ghé thăm Viện Hải Dương Học Bình Đông

– Du khách không được dùng ánh đèn plash hay vỗ lên mặt kính tác động đến các loài sinh vật.

– Không được mang đồ ăn, hút thuốc khi vào tham quan

– Thời gian mở cửa của viện:

+ Từ tháng 4 đến tháng 10: Ngày thường 09:00-18:00, ngày nghỉ từ 09:00-18:00

+ Tháng 11 đến tháng 3:Ngày thường 09:00-17:00, ngày nghỉ từ 09:00-17:00h

+ Ngày Tết: 30 tết 09:00-17:00h, mùng 1 tới mùng 5 tết từ 08:00-18:00

– Dịp nghỉ hè (01/07-31/08):08:00-18:00

vien hai duong hoc binh dong 3

Như vậy, hy vọng bạn đã biết được những thông tin cơ bản về viện Hải Dương Học Bình Đông tại Đài Loan. Nếu có dịp đến Đài Loan thì đây là 1 trong những điểm bạn nên ghé qua.

Hiện tại, thủ tục xin visa du lịch Đài Loan khá đơn giản. Bạn có thể xin theo diện thông thường hoặc xin online (nếu đáp ứng đủ 1 số điều kiện). Có thể theo dõi thủ tục xin visa tại:

» Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tín, chất lượng

» Hướng dẫn xin visa Đài Loan online nhanh chóng, dễ dàng

Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)