Không có thư mời thì xin visa du lịch Nhật Bản tự túc được không?

Nhật Bản luôn nằm trong danh sách những điểm du lịch hấp dẫn nhất hành tinh. Từ xuân qua hạ, rồi sang thu hay những ngày đông lạnh giá, xứ Phù Tang mùa nào cũng đẹp. Thời điểm từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, lượng du khách tới Nhật rất đông để ngắm tuyết và tham gia lễ hội hoa anh đào.

Không có thư mời thì xin visa du lịch Nhật Bản tự túc được không?

Tuy nhiên, vấn đề xin visa tự túc Nhật Bản khiến không ít du khách phải đau đầu. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hình dung được cách xin visa Nhật Bản đơn giản dù không có thư mời.

Xin visa Nhật Bản tự túc không cần thư mời có khó không?

– Bạn đi đúng mục đích, đủ khả năng tài chính và từ trước tới giờ chưa bị trục xuất ở bất cứ nước nào

– Làm visa phải làm nhiều thủ tục vì: nếu xét ở góc độ là người quản lý xuất nhập cảnh thì thủ tục visa rất quan trọng, nó đảm bảo rằng bạn là một công dân tốt, đủ khả năng xuất cảnh và hạn chế tình trạng trốn ra nước ngoài bất hợp pháp

– Bạn cần tìm hiểu thủ tục làm visa Nhật Bản trước khi làm để tránh trường hợp phải chạy đi chạy lại, thêm bớt hồ sơ, và tỷ lệ trượt visa rất cao. Bạn hoàn toàn có thể tự xin visa đi Nhật nếu bạn có đủ kinh phí và đặc biệt là kinh nghiệm khai hồ sơ.

Không có thư mời thì xin visa du lịch Nhật Bản tự túc được không? 1

Cách chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật tự túc không cần thư mời

Nếu đang có ý định đi Nhật tự túc thì việc chuẩn bị hồ sơ visa Nhật không cần thư mời rất quan trọng, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ xin visa để tránh trường hợp bị đánh trượt. Du khách nộp hồ sơ xin thị thực du lịch tự túc Nhật tại Đại sứ quán Nhật Bản và trả phí 610.000 đồng. Trong trường hợp trượt visa, Đại sứ quán sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và không thông báo lý do. Visa bạn nhận được sẽ có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày cấp. Sau đây là những giấy tờ cần chuẩn bị:

– Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng): Hộ chiếu bao gồm bản gốc và một bản photo. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị 2 ảnh thẻ 4×6, nền trắng, chụp trong trong vòng 6 tháng gần nhất. Tờ khai xin visa được dán sẵn ảnh thẻ 4,5×4,5.

Lưu ý: Phần cuối cùng của tờ khai, người xin visa chính chủ phải ký tên trùng với chữ ký trên hộ chiếu, mặt sau ảnh phải ghi rõ họ tên. Hồ sơ sẽ không được tiếp nhận nếu có chỉnh sửa ảnh.

– Hồ sơ chứng minh công việc ổn định: Những giấy tờ trong mục này càng đầy đủ, cơ hội xin visa thành công càng cao. Hồ sơ cần có: Hợp đồng lao động (bản sao công chứng hoặc có dấu treo của công ty), giấy xác nhận đang là nhân viên của công ty (song ngữ, có dấu treo của công ty), sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc xác nhận lương bằng tiền mặt của công ty (bản gốc, song ngữ), đơn xin nghỉ phép đi du lịch (bản gốc, song ngữ).

–  Chứng minh tài chính: Tiếp đến, bạn phải xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm. Sổ tiết kiệm có thời hạn ít nhất 3 tháng, giá trị tài sản trên 200 triệu đồng.

Lưu ý: Số tiền trong tài khoản quá nhiều không phải là điều thuận lợi khi xin visa Nhật. Sổ tiết kiệm nếu chênh lệch nhiều hơn với số lương nhận được, hồ sơ của bạn cũng có thể bị đánh trượt.

– Thông tin lịch trình lưu trú:Trong hồ sơ, bạn phải ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, địa chỉ liên lạc càng chi tiết càng tốt. Bắt buộc phải điền ngày nhập cảnh, ngày về nước. Lịch trình cần viết theo từng ngày. Không chỉ ghi tên thành phố chung chung như Tokyo, Kyoto mà cần ghi cụ thể địa điểm và nội dung hoạt động thực tế, điền cụ thể nơi sẽ nghỉ lại (ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại). Lịch trình phải khớp với thông tin đặt phòng khách sạn. Bạn nên đề phòng trường hợp xin thị thực thất bại bằng cách đặt phòng ở những nơi có thể hủy để tránh lãng phí.

– Tài liệu chứng minh mối quan hệ của nhóm đi du lịch:

+ Nhóm bạn: Ảnh chụp nhóm lúc đi cà phê hoặc những ảnh đã đi du lịch cùng nhau, bổ sung tờ giấy kê khai tên tuổi, mối quan hệ.

+ Gia đình: Tương tự nhưng có thêm giấy tờ chứng minh như giấy đăng ký kết hôn, hộ khẩu bản sao công chứng.

Một vài lưu ý chung khi xin visa du lịch Nhật Bản

Không có thư mời thì xin visa du lịch Nhật Bản tự túc được không? 2

– Khi trả lời các câu hỏi của nhân viên đại sứ quán, bạn nên thành thật, tránh lắp bắp, bối rối khiến người ta nghi ngờ mục đích khác sẽ dễ bị đánh trượt visa.

– Bạn nhớ đem theo chứng minh thư để có thể qua cổng bảo vệ.

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ là buổi sáng các ngày trong tuần.

Trong trường hợp quỹ thời gian của bạn có hạn hoặc không có thời gian cho việc làm hồ sơ, bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ làm visa Nhật Bản của Visa travel hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ nhanh chóng. Điều đó không chỉ giúp bạn nâng cao tỉ lệ thành công của bộ hồ sơ mà còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian nếu dự định cho chuyến đi đã cận kề!

Tin liên quan:

Rate this post