Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của vườn quốc gia Taroko


Tuy không quá rộng lớn nhưng Đài Loan sở hữu địa hình và phong cảnh thiên nhiên vô cùng đa dạng, độc đáo với nhiều vườn quốc gia, khu bảo tồn tuyệt đẹp. Nổi bật trong số đó là vườn quốc gia Taroko.

* Vài nét về vườn quốc gia Taroko

Taroko nổi tiếng với cảnh quan hiểm trở, kỳ vĩ cùng với những hẻm núi đá tuyệt đẹp. Điều đặc biệt nhất là ở vườn quốc gia Taroko là hẻm núi đá hoa cương dài tới 19km mang vẻ đẹp hoàn mỹ, hiếm có.

vuon quoc gia taroko 1

Vườn quốc gia được thành lập năm 1937 và được tái lập lại sau 14 năm đóng cửa. Taroko có nghĩa là tuyệt vời và lộng lẫy. Nơi đây có hệ sinh thái đa dạng với, vách núi lớn, dòng thác thơ mộng và những thung lũng tuyệt đẹp. Nổi tiếng nhất trong vườn quốc gia Taroko là đường hầm với 9 khúc rẽ cùng những cảnh quan đẹp nhất hiện ra trên suốt chặng đường.

Vườn quốc gia Taroko được đặt từ tên của Gorge Taroko – người của bộ tộc bản địa Truku. Nơi này nổi tiếng với việc cung cấp đá hoa cương và được gọi là hẻm núi cẩm thạch. Bên trong hẻm núi này còn tìm thấy những viên ngọc bích, mà đặc biệt chúng chỉ có thể tìm thấy ở đảo ngọc Đài Loan.

vuon quoc gia taroko 2

Taroko và khu đất lân cận nổi tiếng là một nguồn cung cấp đá hoa cương. Sở dĩ nơi đây có lượng đá hoa cương lớn như thế là do địa chất của vùng được hình thành hơn 200 triệu năm trước. Lớp trầm tích dưới đáy đại dương tích tụ ngày càng nhiều và sau cùng thành đá vôi. Trải qua các thời kì kiến tạo nén giữa các mảng địa chất ngầm Á – Âu  và Philippines đã tạo nên áp lực biến chất đá vôi thành đá hoa cương.

* Những hoạt động giải trí ở vườn quốc gia Taroko

Đến với vườn quốc gia Taroko, sẽ không có gì lý thú hơn khi chúng ta tham quan nơi đây bằng những chiếc bè nhỏ. Du khách sẽ được hòa mình vào với phong cảnh thiên nhiên hay mon theo con đường mòn ngoằn nghèo xung quanh sườn dốc đá để tự mình thám hiểm nơi này. Không chỉ vậy, Taroko còn cung cấp các dịch vụ cho thuê xe đạp leo dốc để du khách có thêm sự lựa chọn cho chuyến tham quan của mình.

vuon quoc gia taroko 3

Bên cạnh đó vườn quốc gia Taroko còn nổi tiếng với rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn như hang động xoắn,đường hầm Nine Turns, suối nước nóng …

Với cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, hùng vĩ vườn quốc gia Taroko là địa điểm không thể bỏ qua khi bạn muốn đến Đài Loan. Hãy thêm địa điểm tuyệt vời này vào hành trình khám phá xứ Đài của bạn nào.

Bước đầu tiên để thực hiện chuyến hành trình khám phá Đài Loan là xin visa, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Đài Loan tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tín, chất lượng để biết thêm chi tiết. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post