Mũi Nga Loan – kỳ quan thiên nhiên của xứ Đài


Đến Đài Loan, ngoài việc dạo quanh những đô thị sầm uất, khám phá cuộc sống sôi động tại đây. Thì không thể bỏ qua những cảnh đẹp mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho đảo quốc này, tiêu biểu trong số đó là mũi Nga Loan.

* Vài nét về Mũi Nga Loan

Mũi Nga Loan nằm trên địa phận thị trấn Hằng Xuân huyện Bình Đông, là mũi cực nam của hòn đảo Đài Loan. Đây cũng là điểm cực nam của dãy núi Trung ương, chạy dọc từ bắc đến nam của hòn đảo

mui nga loan 1

Mũi Nga Loan đối diện với eo biển Luzon, tên gọi này có nghĩa là cánh buồn xuất phát từ ngôn ngữ của bộ tộc Paiwan. Tại Mũi Nga Loan có một ngọn hải đăng tên là Nga Loan Tị được xây dựng năm 1888 thuộc khuôn viên công viên Quốc gia Khẩn Đinh, đưa nơi đây trở thành điểm đến ở Đài Loan hấp dẫn khách du lịch.

* Ngọn hải đăng Nga Loan Tị trên mũi Nga Loan

Ngọn hải đăng này được xem là biểu tượng du lịch cho đất mũi phía Nam của Đài Loan. Ngọn hải đăng Nga Loan Tị được xây dựng bởi kiến trúc sư người Anh, là ngọn hải đăng duy nhất trên thế giới được trang bị vũ khí, tại đây có những con hào và những lỗ súng trên tường.

mui nga loan 2

Tòa tháp bê tông cùng tòa nhà khuôn viên tháp đều được sơn màu trắng nổi bật trên nền trời xanh. Bao quanh nó là những thảm cỏ xanh mướt, tạo nên khung cảnh thanh bình tại hòn đảo.

Từ ngọn hải đăng du khách được ngắm nhìn toàn cảnh mũi Nga Loan, trong tiếng rì rào của biển cả và những đợt sóng xô nhẹ nhàng.

* Đến Mũi Nga Loan bằng phương tiện gì?

Ngọn hải đăng trên mũi Nga Loan cách thành phố Bình Đông 100km về phía Nam, du khách có thể đi xe buýt dọc theo tuyến đường đến thẳng đất mũi trong vài giờ.

Điểm đến này có mất phí tuy nhiên khá rẻ, có bãi đỗ xe miễn phí cho du khách.

mui nga loan 3

Mũi Nga Loan là địa danh thường xuyên được đưa vào phim ảnh, tiểu thuyết của xứ Đài. Nếu bạn có dịp đến Đài Loan thì đừng bỏ lỡ cơ hội được chiêm ngưỡng kỳ quan này ngoài đời thật.

Hiện tại, thủ tục xin visa du lịch Đài Loan khá đơn giản. Bạn có thể xin theo diện thông thường hoặc xin online (nếu đáp ứng đủ 1 số điều kiện). Có thể theo dõi thủ tục xin visa tại:

» Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tín, chất lượng

» Hướng dẫn xin visa Đài Loan online nhanh chóng, dễ dàng

Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)