Những điều cấm kỵ ở Đài Loan mà bạn nên biết


Khi đến du lịch 1 quốc gia nào đó thì ngoài việc biết về cảnh đẹp, con người, ẩm thực. Bạn cũng nên biết về những điều kiêng dè ở đó. Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng Chudutravel tìm hiểu những điều cấm kỵ ở Đài Loan mà bạn nên biết.

Mỗi đất nước, mỗi vùng miền đều có những phong tục, tập quán riêng. Tùy theo tín ngưỡng, tôn giáo và sự truyền đạt của người xưa để lại nhằm cho con cháu sau này tốt hơn, không phạm phải những sai lầm của người đi trước. Khi bạn đến 1 vùng đất mới thì dù bạn là người nước ngoài, cũng nên tuân thủ theo những điều này trên đất nước của họ. Bài viết dưới đây sẽ khái quát lại những điều bạn cần tránh làm khi đến Đài Loan.

Tặng đồng hồ

Với người Đài Loan, nếu tặng đồng hồ, chẳng khác nào bạn đang ám chỉ cái chết đang đến gần với họ. Thời gian càng lúc càng ít lại. Vì thế, tuyệt đối không tặng đồng hồ vào bất kỳ dịp nào cho bất cứ đối tượng người nhận nào (người thân, người quen, bạn bè, đồng nghiệp,…).

nhung dieu cam ky o dai loan ma ban nen biet

Dùng số 4

Số 4 với cách phát âm gần giống “Tử” nên tuyệt đối không dùng số 4, nhất là trong các bệnh viện hay khi mua sắm, sử dụng một món đồ nào đó.

nhung dieu cam ky o dai loan ma ban nen biet 2

Chỉ vào mặt trăng

Người dân đây nói rằng nếu bạn chỉ tay vào ánh trăng thì bạn muốn tai mình bị cắt bỏ. Vì vậy, người Đài Loan không bao giờ có thói quen chỉ vào mặt trăng.

nhung dieu cam ky o dai loan ma ban nen biet 3

Cắm đũa vào bát cơm

Đây là điều cấm kỵ hàng đầu trong bữa ăn. Việc cắm đũa vào bát cơm giống như bạn đang cúng cho người âm, bên cạnh đó còn liên tưởng đến bát hương trên bàn thờ. Hành động này là một trong những cấm kỵ hàng đầu của người dân nơi đây. Vì vậy, bạn nên đặt đũa ngay cạnh chén chứ đừng phạm phải quy tắc này.

nhung dieu cam ky o dai loan ma ban nen biet 4

Mở ô trong nhà

Mở ô trong nhà, nhất là vào ban đêm là một điều cấm kỵ. Bởi người Đài Loan quan niệm, mở ô sẽ xuất hiện một con ma từ trong ô nằm trong nhà. Bạn nên chú ý đi ra ngoài về thì nên gấp ô lại trước khi vào nhà.

nhung dieu cam ky o dai loan ma ban nen biet 5

Viết tên bằng màu đỏ

Nếu bạn sử dụng màu mực đỏ, người ta có thể hiểu rằng bạn đang mong muốn cho người ta nhanh chết. Nghe có vẻ kinh khủng nhưng hãy nhớ kĩ điều này để không bao giờ phạm phải nhé

nhung dieu cam ky o dai loan ma ban nen biet 6

Vỗ vai vào người khác vào ban đêm

Khá nhiều đất nước cấm kỵ điều này, khi vỗ vai người khác vào ban đêm, bạn sẽ làm họ đánh mất toàn bộ sức sống, trở nên ảo giác, bơ phờ.

nhung dieu cam ky o dai loan ma ban nen biet 7

Hy vọng những kiến thức trong bài viết “Những điều cấm kỵ ở Đài Loan mà bạn nên biết” giúp ích được cho bạn. Dù cho những điều cần kiêng dè ở Đài Loan có chút kỳ lạ và không có cơ sở khoa học, bạn vẫn nên tuân thủ. Bởi khi bạn làm được điều này là đã thể hiện được sự tôn trọng văn hóa bản địa của con người nơi đây. Chúc bạn có 1 chuyến du lịch Đài Loan đáng nhớ.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)