Những sai lầm khi đặt vé máy bay khiến bạn mất tiền oan


Thực tế thì vé máy bay chiếm một khoảng không nhỏ trong chi phí du lịch của chúng ta. Nhưng tại sao cùng một chuyến đi người này đặt vé rẻ, người kia đặt vé lại đắt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sai lầm khi đặt vé máy bay.

* Không đặt vé máy bay đúng thời điểm

nhung sai lam khi dat ve may bay 1

– Đặt vé máy bay quá muộn

Nếu muốn đi đâu đó, hãy lên kế hoạch để săn vé máy bay trước từ 1 đến 3 tháng để mua được vé với giá phải chăng. Đừng chờ đợi đến phút cuối mới đặt vé. Tất cả các hãng bay đều có xu hướng giảm giá bán theo thời gian. Càng mua vé sát ngày bay, giá càng đắt.

– Đặt vé máy bay quá sớm

Lên kế hoạch trước cho chuyến đi rất tốt, nhưng bạn cũng có thể mất khá nhiều tiền nếu đặt vé máy bay quá sớm. Nhiều người thường nghĩ càng đặt vé sớm thì giá càng rẻ, nhưng thực tế, đúng thời điểm mới là rẻ nhất.

Khi hãng hàng không sắp xếp lại giá vé phù hợp với nhu cầu, đó mới là thời điểm tốt nhất để bạn mua vé, thường là 150 ngày trước khi bay.

* Không linh động chọn thời gian

nhung sai lam khi dat ve may bay 2

Lên kế hoạch bay với thời gian và những điểm đến linh động có thể giúp bạn tiết kiệm bộn tiền. Thông thường, chuyến bay vào thứ 6 sẽ có giá vé đắt hơn 20% so với bay vào thứ 3. Nhìn chung, thứ 3 là ngày có giá vé máy bay rẻ nhất.

Ngày nay, rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn so sánh và tìm được giá vé máy bay có lợi nhất. Bạn có thể lựa chọn ngày bay, điểm bay để so sánh và lựa chọn kết quả phù hợp. Bạn cũng có thể xem xu hướng thay đổi giá vé may bay trong cả năm bằng ứng dụng này của Google.

* Quyết định đặt vé vội vàng

nhung sai lam khi dat ve may bay 3

Trừ khi bạn cần phải bay ngay lập tức, kiên nhẫn luôn là điều cần thiết khi bạn đặt vé máy bay. Được biết, 2/3 số vé máy bay bạn tham khảo sẽ giảm giá trong vòng 24 giờ. Trung bình, bạn có thể tiết kiệm được 14% giá vé nếu kiên nhẫn chờ đợi thêm 1 ngày.

* Không kiểm tra các sân bay/hãng bay khác

Nếu bạn di chuyển tới các thành phố lớn, hãy kiểm tra thêm giá vé của các hãng bay khác nhau, các sân bay khác nhau trong vùng. Giá vé có thể chênh lệch tới 10% giữa các sân bay khác nhau trong cùng 1 vùng.

* Quên tính giá thuế và chi phí trong giá vé

nhung sai lam khi dat ve may bay 4

Hiện nay, các hãng hàng không tính tất cả chi phí dịch vụ, thuế… vào giá vé. Chúng ta cần xem xét hết tất cả các khoản phí cần chi trả để có thể dự trù chính xác chi phí cho chuyến bay.

Đa phần mọi người thường mắc phải những sai lầm khi đặt vé máy bay dẫn đến việc tốn kha khá tiền khi mua vé. Hy vọng bài viết trên của Visatravel giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có, giúp tiết kiệm được một khoản chi phí khi đi du lịch.

Tin liên quan:

    Rate this post

    Visatravel

    Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)