Ở DakLak làm passport (hộ chiếu) ở đâu? thủ tục ra sao?


Ở DakLak làm passport (hộ chiếu) ở đâu? thủ tục ra sao? VisaTravel.VN sẽ trả lời các bạn thông tin chính xác nhất.

Ở câu hỏi Ở DakLak làm passport (hộ chiếu) ở đâu? cũng có khá nhiều trường hợp xảy ra. Bạn ở Daklak và hộ khẩu thường trú lẫn tạm trú tại Daklak, bạn ở Daklak hộ khẩu ở Daklak nhưng tạm trú tại tỉnh khác, bạn ở Daklak nhưng hộ khẩu ở tỉnh khác và chỉ tạm trú ở Daklak.

o daklak lam ho chieu passport o dau thu tuc ra sao

Ở DakLak làm passport (hộ chiếu) ở đâu?

Trường hợp 1: Bạn ở Daklak và hộ khẩu thường trú lẫn tạm trú tại Daklak.

Như trường hợp này các bạn sẽ tới Phòng xuất nhập cảnh tỉnh Daklak địa chỉ chính xác là 56 Nguyễn tất thành – Tp.Buôn Ma Thuột. Có khá nhiều website đưa ra những địa chỉ khác nha. Thực ra nó không sai vì các địa chỉ đó trước đây đúng là của phòng xuất nhập cảnh ví dụ như 12 Trần Khánh Dư, Hà Huy Tập. Tuy nhiên từ năm 2015 tới thời điểm hiện tại là 56 Nguyễn tất thành.

Trường hợp 2: Bạn ở Daklak hộ khẩu ở Daklak nhưng tạm trú tại tỉnh khác.

Nếu bạn sắp xếp được thời gian có thể về lại Daklak và làm thủ tục tại địa chỉ của trường hợp 1. Nhưng nếu không thể quay về Daklak bạn vẫn có thể làm tại phòng xuất nhập cảnh tỉnh bạn đang lưu trú với điều kiện có sổ tạm trú dài hạn tại đây. Ví dụ nếu ở HCM bạn tới địa chỉ này: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Trường hợp 3: bạn ở Daklak nhưng hộ khẩu ở tỉnh khác và chỉ tạm trú tại Daklak.

Nếu bạn sắp xếp được có thể quay về tỉnh bạn đăng ký hộ khẩu để làm nếu không hoàn toàn có thể làm tại phòng Xuất Nhập Cảnh tỉnh DakLak. Tuy nhiên cũng như trường hợp 2 bạn phải có sổ tạm trú dài hạn KT3 tại Daklak.

Thủ tục xin cấp hộ chiếu như thế nào?

Để biết rõ một bộ hồ sơ xin cấp hộ chiếu như thế nào là đúng và đủ mời các bạn xem bài viết này: Hướng dẫn thủ tục làm passport (hộ chiếu) chính xác rõ ràng.

Ở trong bài này cũng nêu rõ khi nào cần KT3 khi nào cần hộ khẩu. Ví dụ nếu bạn có hộ khẩu ở Bình Dương nhưng tạm trú dài hạn ở HCM thì khi làm thủ tục xin hộ chiếu các bạn không cần cung cấp hộ khẩu nữa mà chỉ cần cung cấp sổ KT3 là được.

Chi phí làm hộ passport vẫn là 200.000 VNĐ và sau tối đa 2 tuần sẽ có.

Các bạn có thắc mắc hay yêu cầu gì xin vui lòng gửi nội dung về địa chỉ Email: [email protected] hoặc gọi vào hotline 0866.806.086 để được hỗ trợ.

Tin liên quan:

    Rate this post

    Visatravel

    Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)