Tìm hiểu về Văn Võ Miếu, công trình nổi tiếng của Đài Loan


Nếu có cơ hội du lịch Đài Loan thì Văn Võ Miếu là địa danh không thể nào bỏ qua trong hành trình được. Đến với địa danh nổi tiếng này, bạn sẽ rất ấn tượng bởi hệ thống kiến trúc tuyệt đẹp bên triền đồi và trải dài từ thấp đến cao.

Văn Võ Miếu ở Đài Loan là một đền thờ Khổng Tử (Văn Miếu) và Quan Công (Võ Miếu) nằm ở bờ hồ phía bắc của Nhật Nguyệt Hồ, thuộc Đài Trung. Văn Võ Miếu bên hồ Nhật Nguyệt tuyệt đẹp tạo nên một khung cảnh lung linh, huyền ảo nhuốm màu linh thiêng và là điểm du lịch bạn không thể bỏ qua khi đến với Đài Loan.

kham pha Van Vo Mieu - Dai Loan

Trước thời Đài Loan bị Nhật chiếm đóng, tại hồ Nhật Nguyệt có hai đền thờ tên Longfong Temple và Yihua Hall. Khi người Nhật xây đập thủy điện ở đây, mực nước hồ Nhật Nguyệt lên cao, các đền thờ này phải di tản. Người Nhật đồng ý bồi thường, và ban quản trị hai chùa nầy quyết định góp sức lại xây dựng một đền thờ lớn duy nhất, mang tên Văn Võ Miếu như ngày nay. Đây là một điểm thu hút du khách quan trọng.

tim hieu Van Vo Mieu - Dai Loan

Lối vào chính của “Gateway Arch Nghi” là một phong cách cổng vòm phía bắc tượng đài được làm bằng đá xanh. Wen Wu đền có hai con sư tử đá châu sa trên hai mặt của quảng trường phía trước, là một trong những tính năng thú vị của nó. Cách duy nhất để đạt được đền Wen Wu trước khi là một chuyến đi thuyền đến bến tàu dưới Đền Thờ, và tất cả mọi người phải leo lên cầu thang dốc được gọi là “Nấc thang lên thiên đường” trong những ngày đầu.

Chùa hiện nay có 366 bước, vì vậy nó được gọi là “Năm của các bước,” tượng trưng cho 366 ngày trong một năm cộng với một ngày thêm trong một năm nhuận.

Khách hàng sử dụng chuông gió dọc theo các bước yêu cầu phước lành. Họ lần đầu tiên tiến hành đền Wen Wu mua chuông gió tương ứng với dấu hiệu Zodiac của họ, và vượt qua họ thông qua hương khói do người lao động đền. Sau đó, họ ghi tên và mong muốn của họ trên một tờ giấy màu đỏ, đi đầu của năm “của bước” vòng chuông, và cuối cùng, họ đi xuống các bước và treo chuông bên cạnh những bước đại diện cho ngày sinh nhật của họ.

Van Vo Mieu - Dai Loan

Văn Miếu thờ Khổng Tử và hai đồ đệ của ông, là Mạnh Tử (Mencius) và Zihsih. Võ Miếu thờ Quan Công và một tướng lãnh yêu nước Nhạc Phi. Văn Miếu nằm trên cao, cho thấy thái độ trọng văn khinh võ của người xưa. Kiến trúc của chùa này giống như kiến trúc đền đài miền Bắc Trung Quốc, qui mô và ấn tượng. Đền được trang trí rất đẹp, cột nhà tới trần, màu sắc vàng và đỏ truyền thống của các cung điện Trung Quốc ngày xưa.

tim hieu ve Văn Võ Miếu

Thực sự thì đây không phải là cảnh đẹp để bạn phải trầm trồ nhưng đây thực sự là một nơi linh thiêng, có ý nghĩa về lịch sử của đất nước Đài Loan. Đi du lịch là để khám phá về nhiều mảng của một vùng miền hoặc đất nước thế nên khi đi du lịch Đài Loan bạn không nên bỏ qua địa danh này.

Đến với Văn Võ Miếu, các bạn có thể cảm nhận không khí trang nghiêm và long trọng bên trong ngôi đền, nơi du khách có thể thấy mọi người đang cầu khấn. Chụp ảnh Hồ Nhật Nguyệt lộng lẫy từ một trong những tầng trên mái của công trình này. Ngắm nhìn ánh mặt trời lặn dần về phía hồ và chiêm ngưỡng màu sắc thay đổi của nơi đây trong những ánh sáng khác nhau.

Tin liên quan:

    Rate this post

    Visatravel

    Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)