4 lý do trượt visa du lịch Hàn Quốc phổ biến nhất

Xin visa du lịch là quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Mặc dù hiện nay thủ tục xin visa đã trở nên dễ dàng hơn nhưng vẫn còn có nhiều người không may trượt visa du lịch Hàn Quốc. Vậy đâu là những lý do dẫn đến việc bị đánh trượt visa du lịch Hàn Quốc? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hồ sơ xin visa không đạt chuẩn

Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc bạn bị trượt visa du lịch khi xin visa đi bất cứ nơi đâu. Những bộ hồ sơ không đúng quy định, thiếu giấy tờ thì khả năng bị  đánh trượt visa du lịch Hàn Quốc là rất cao. 

Một số lỗi thường gặp khi chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • Thông tin cá nhân sai lệch: thường hay nhầm lẫn giữa địa chỉ nhà ở hiện tại và địa chỉ ghi trên hộ khẩu.
 • Thiếu giấy tờ cá nhân, giấy tờ chứng minh tài chính.
 • Thiếu bản dịch tiếng Hàn / tiếng Anh hoặc thiếu sự nhất quán giữa bản gốc và bản dịch.
 • Không công chứng giấy tờ trong hồ sơ đầy đủ hoặc giấy tờ công chứng đã quá hạn. Thông thường những giấy tờ công chứng phải còn thời hạn 3 tháng.
 • Lịch trình và giấy nghỉ phép không trùng khớp.
 • Bộ hồ sơ sắp xếp lộn xộn và không tuân theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán.

Để tránh mắc phải các lỗi trượt visa du lịch Hàn Quốc này thì bạn có thể tham khảo những giấy tờ cần thiết trên những trang web uy tín hoặc hỏi bạn bè, người thân có kinh nghiệm để có thể hoàn thiện bộ hồ sơ chuẩn chỉnh nhất.

4 lý do trượt visa du lịch Hàn Quốc phổ biến nhất

Chứng minh tài chính không đủ thuyết phục

Chứng minh tài chính là một bước quan trọng khi xin visa để phía Lãnh sự quán và Cục xuất nhập cảnh tin vào việc bạn đủ khả năng để chi trả các chi phí khi đi du lịch và chắc chắn quay trở về được Việt Nam. Một con số khiêm tốn trên xác nhận số dư sổ tiết kiệm sẽ khiến Đại sứ quán nghi ngờ về mục đích thực sự của chuyến đi của bạn bởi tình trạng người Việt Nam mượn cớ sang Hàn Quốc du lịch rồi trốn ra ngoài lao động bất hợp pháp không hề hiếm. 

Bên cạnh đó, những trường hợp nộp giấy tờ chứng minh tài chính nhưng lại không chứng minh được nguồn gốc của những tài sản ấy thì cũng là nguyên nhân có thể khiến bạn trượt visa du lịch Hàn Quốc. 

Vì vậy, nếu muốn được đánh giá cao khi xét duyệt hồ sơ, hãy cố gắng thể hiện tất cả các nguồn lực của mình bằng sổ tiết kiệm với số dư “hoành tráng”, hoặc các giấy tờ xác nhận quyền sở hữu của bạn đối với các loại tài sản có giá trị khác như nhà đất, xe ô tô,… để gây ấn tượng với cơ quan lãnh sự.

4 lý do trượt visa du lịch Hàn Quốc phổ biến nhất 2

Lịch trình du lịch sơ sài

Lịch trình du lịch sơ sài cũng là một nguyên nhân có thể đánh trượt visa du lịch Hàn Quốc của bạn. Tuy nhiên, nhiều người không mấy quan tâm đến vấn đề này do chưa có kinh nghiệm xin visa du lịch dẫn đến trượt visa. Khai thiếu thông tin, lộ trình quá sơ sài, không rõ ngày giờ cụ thể đặc biệt là ngày về sẽ khiến nhân viên của Đại sứ quán nghi ngờ về tính trung thực của mục đích chuyến đi của bạn

Để tránh gặp phải lỗi trượt visa Hàn Quốc này thì bạn hãy nê lên một kế hoạch chi tiết về những địa điểm sẽ tham quan, phương tiện đi lại, nơi nghỉ ngơi, những hoạt động dự định sẽ thực hiện khi du lịch tại đây.  Lịch trình càng cụ thể và chi tiết bao nhiêu thì khả năng đậu visa của bạn càng cao và ngược lại. 

4 lý do trượt visa du lịch Hàn Quốc phổ biến nhất 3

Một vài lý do khác

Bên cạnh những lỗi trượt visa thường gặp ở trên, còn có một số lý do khác có thể khiến bạn trượt visa du lịch Hàn Quốc như: 

 • Đã từng bị từ chối Visa Hàn Quốc trước đó

Những trường hợp vì một vài lý do mà bị rớt Visa Hàn Quốc lần trước sẽ thường gặp khó khăn trong việc xin Visa Hàn Quốc các lần sau, dù có một hồ sơ mạnh.

 • Có người thân định cư, lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Nhiều người có hồ sơ mạnh nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc xin Visa Hàn Quốc, chỉ vì có một người thân (dù chỉ là họ hàng xa) đang định cư, lao động trái phép tại Hàn Quốc, hoặc thậm chí là đã từng vướng vào các việc này trước đây. 

 • Đã từng sang Hàn Quốc trước đây lưu trú quá thời hạn Visa cho phép

Việc ở lại quá thời hạn visa du lịch Hàn Quốc là đi trái lại với những quy định xuất nhập cảnh. Do đó, nếu bạn đã từng ở quá hạn visa trong lần đi Hàn Quốc trước đây sẽ làm cho việc xin Visa Hàn Quốc những lần tới là vô cùng khó khăn.

 • Năng lực tiếng Hàn không đủ

Hiểu ngôn ngữ của đất nước bạn sắp đến cũng rất quan trọng. Nếu được gọi phỏng vấn, bạn có thể có khả năng bị trượt nếu không nói được tiếng Hàn. Tuy nhiên, trường hợp bị trượt visa du lịch Hàn Quốc vì lý do này rất hiếm xảy ra.

 • Hộ khẩu nằm trong danh sách đen của cơ quan Lãnh sự Hàn Quốc (khu vực Bắc Trung Bộ, nhất là Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình).

Trên đây là những lý do có thể dẫn đến việc trượt visa du lịch Hàn Quốc mà nhiều người thưởng mắc phải. hy vọng qua bài viết này bạn có nhiều thông tin hơn về việc xin visa du lịch Hàn quốc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về quy trình, hồ sơ hay kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc thì hãy liên hệ qua dịch vụ visa Hàn Quốc của chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Rate this post