5 Điều không nên làm khi đi du lịch tại Hàn Quốc

Khi đến với Hàn Quốc, ngoài được khám phá những cảnh đẹp, mà du khách còn có thể tìm hiểu và trải nghiệm những nét độc đáo của nền văn hóa lâu đời tại xứ sở kim chi. Bên cạnh những điều tích cực thì trong văn hóa Hàn quốc cũng có một số điều cấm kỵ bạn cần phải chú ý khi đi du lịch tại đây

Dưới đây, mình sẽ tổng hợp những điều bạn nhất định không nên làm khi du lịch tại Hàn Quốc để có một chuyến du lịch vui vẻ và ấn tượng.

Viết tên người khác bằng mực đỏ

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng thực tế viết tên bằng mực đỏ là điều cấm kỵ ở Hàn Quốc. Người Hàn Quốc cho rằng, chỉ khi viết tên người chết mới dùng mực đỏ. Hành động viết tên bằng mực màu đỏ sẽ mang lại xui xẻo hoặc thậm chí là cái chết. Vì vậy, viết bằng mực đỏ khi ở xứ sở kim chi là điều cấm kỵ.

5 Điều không nên làm khi đi du lịch Hàn Quốc 1

Quay phim, chụp hình người lạ khi ở nơi công cộng

Người Hàn Quốc rất coi trọng quyền riêng tư. Ở những trang tin tức hay là trên những phương tiện truyền thông của Hàn Quốc nếu vô tình chụp phải người không liên quan họ sẽ phải làm mờ mặt những người đó đi. Trong nhiều trường hợp, bạn vô tình chụp ảnh một người Hàn Quốc nào đó, họ sẽ yêu cầu bạn kiểm tra máy ảnh của bạn và hỏi những câu hỏi chất vấn rằng bạn tại sao lại chụp hình họ. 

Ở những địa điểm du lịch thì việc này trở nên bớt nhạy cảm hơn vì sẽ có nhiều người nên không thể tránh khỏi. Hãy lưu ý điều này nhé.

5 Điều không nên làm khi đi du lịch Hàn Quốc 2

Ngồi vào chỗ ưu tiên

Trên xe điện ngầm của Hàn Quốc luôn có chỗ ngồi dành riêng cho người già, phụ nữ có thai. Bạn sẽ thấy rằng trên tàu điện ngầm luôn có một số ghế trống mặc dù  trên tàu rất đông người. Do đó, ngay cả khi không còn chỗ hoặc là bạn rất mệt mỏi thì cũng đừng ngồi vào những ghế ưu tiên, sẽ rất bất lịch sự và nhận được ánh mắt không mấy thiện cảm từ mọi người.

5 Điều không nên làm khi đi du lịch Hàn Quốc 3

Nói to và cười đùa trên phương tiện giao thông công cộng

Xe buýt, tàu điện ngầm hay các phương tiện giao thông công cộng không phải là nơi bạn có thể thoải mái cười nói ồn ào hay nói chuyện điện thoại quá to. Hãy giữ im lặng, lịch sự và tránh gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

5 Điều không nên làm khi đi du lịch Hàn Quốc 4

Cắm đũa vào bát cơm

Khi ăn ở Hàn Quốc, bạn không nên đưa cơm cho người khác khi cắm đũa vào bát cơm. Cũng giống như ở một số nước hay ở Việt Nam, việc cắm đũa vào bát cơm giống như là bát cơm cúng. Đây là 1 điều tối kỵ. Vì vậy đây là điều bạn phải cẩn trọng và nên lưu ý khi sang Hàn Quốc.

Một số các quy tắc khác trên bàn ăn của người Hàn bạn cũng nên chú trọng như không bưng bát cơm lên mà phải để xuống bàn và dùng đũa thìa để xúc ăn, không để thìa úp xuống, bao giờ cũng phải để thìa ngửa trên bàn. Không gác hay đặt đũa hoặc thìa lên trên bát. Khi ăn, không nên để thức ăn còn thừa lại trên đũa, thìa. Người Hàn Quốc hiếm khi nói chuyện trong khi ăn. Vì vậy, đừng lạ khi đi ăn với người Hàn Quốc mà họ không nói một lời nào trong suốt bữa ăn.

5 Điều không nên làm khi đi du lịch Hàn Quốc 5

Đi giày dép vào nhà người khác

Khi được một người Hàn Quốc mời đến nhà, bạn phải để lại giày, dép bên ngoài trước khi vào nhà hoặc thậm chí phòng khách sạn của riêng bạn nếu bạn đang ở trong nhà trọ truyền thống. Đó là văn hóa của đất nước họ. Và nên có một món quà trước khi được mời vào một ngôi nhà Hàn Quốc.

5 Điều không nên làm khi đi du lịch Hàn Quốc 6

Ăn mặc không lịch sự khi vào chùa

Khi vào một ngôi chùa ở Hàn Quốc, điều đầu tiên là bạn phải chú ý ăn mặc lịch sự, kín đáo, đầu tóc buộc gọn gàng. Đồng thời, bạn nên tránh đi vào cửa chính của chùa mà đi vào ở cửa bên cạnh và để lại giày dép ở phía ngoài. Bạn không nên ngồi hoặc đứng ngay trước tượng Phật chính mà phải ngồi phía bên.

5 Điều không nên làm khi đi du lịch Hàn Quốc

Rung đùi

Rung đùi và chân là điều cực kỳ không nên làm ở Hàn Quốc. Người dân xứ kim chi quan niệm rằng hành động này sẽ làm cho sự may mắn tan biến.

5 Điều không nên làm khi đi du lịch Hàn Quốc 9

Huýt sáo vào ban đêm

Ở Hàn, huýt sáo vào ban đêm có nghĩa là thu hút các linh hồn hoặc ma trở lại thế giới thực. Do đó, nếu người Hàn Quốc nghe thấy tiếng huýt sáo của bạn, họ sẽ ngay lập tức che miệng bạn lại.

Trên đây là 5 điều mà bạn không nên làm khi đi du lịch tại Hàn Quốc. Hy vọng qua bài viết này bạn có thêm nhiều kiến thức hơn để trải nghiệm du lịch Hàn Quốc một cách tốt nhất. Bên cạnh đó nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề về visa du lịch Hàn Quốc thì bạn có thể theo dõi tại đây để có thể lên kế hoạch cho một chuyến du lịch trọn vẹn và đáng nhớ nhất tại Hàn Quốc xinh đẹp!

Rate this post