Ấn tượng với những gam màu rực rỡ của ngôi làng Cầu Vồng


Đài Loan vốn nổi tiếng bởi những ngôi làng cổ kính với những nét kiến trúc độc đáo mà không nơi nào có được. Trong số đó, 1 trong những nơi ấn tượng nhất đối với khách du lịch là ngôi làng Cầu Vồng – nơi được nhiều người xem là xinh đẹp và ấn tượng nhất Đài Trung.

lang cau vong 1

* Nguồn gốc của làng Cầu Vồng

Từ những năm 1940, 1950, ngôi làng nhỏ tại Đài Loan đã có nhịp độ phát triển rất chậm chạp và gặp rất nhiều vấn đề về nhà ở như sự xuống cấp, bỏ hoang của nhiều ngôi nhà cũ.

Ngôi làng nhỏ bé nằm ở số 56 Chun’an Road, Nam Đồn tỉnh Đài Trungmà nhiều người không ngờ rằng, một thời gian sau đó, nơi đây lại trở thành điểm du lịch lôi cuốn bậc nhất xứ Đài.

lang cau vong 2

“Cha đẻ” của làng Cầu Vồng, Đài Loan (Trung Quốc) là một cựu chiến binh họ Hoàng. Trước nguy cơ ngôi làng bị dỡ bỏ vì quá tồi tàn, ông đã vẽ những màu sắc rực rỡ, tươi sáng cho các bức tường trên đường phố với đủ hình thù ngộ nghĩnh và sáng tạo. Nhờ hành động ý nghĩa ấy, ngôi làng đã chuyển mình trở thành một trong những địa điểm du lịch ấn tượng nhất Đài Loan.

lang cau vong 3

* Tham quan làng Cầu Vồng

Tới ngôi làng, bạn có thể thấy hình vẽ ở bất cứ nơi đâu có thể. Đó là bức tường của những căn nhà hay bờ rào quanh ngôi làng, ngay cả dưới đường cũng có những bức tranh được vẽ đầy sắc màu.

Đặc điểm những bức tranh trong ngôi làng đều rất sinh động,màu sắc vô cùng rạng rỡ, chẳng khác nào bảy sắc cầu vồng; biến những ngôi nhà cũ xuống cấp thành nhà trong truyện cổ tích.

lang cau vong 4

Từng có thời gian làng Cầu Vồng bị các công ty, tổ chức đe dọa phá hủy để xây dựng khu đô thị mới nhưng nhờ có sự bảo vệ, gìn giữ từ các tổ chức văn hóa mà ngôi làng này vẫn còn tồn tại đến tận ngày nay và trở thành 1 trong những địa điểm du lịch được yêu thích nhất Đài Trung.

lang cau vong 5

Hiện tại, thủ tục xin visa du lịch Đài Loan khá đơn giản. Bạn có thể xin theo diện thông thường hoặc xin online (nếu đáp ứng đủ 1 số điều kiện). Có thể theo dõi thủ tục xin visa tại:

» Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tín, chất lượng

» Hướng dẫn xin visa Đài Loan online nhanh chóng, dễ dàng

Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)