Bạn biết gì về du lịch chùa chiền tại Hàn Quốc chưa?


Đi du lịch xứ sở kim chi đã quá bình thường rồi. Vậy bạn đã bao giờ nghe nói đến du lịch chùa chiền (temple stay) tại Hàn Quốc chưa? Nếu bạn có hứng thú với những những trải nghiệm văn hóa truyền thống mới lạ thì có thể theo dõi bài viết dưới đây.

* Du lịch chùa chiền tại Hàn Quốc (Temple Stay) là gì?

Temple Stay là một cơ hội độc đáo để trải nghiệm Phật giáo Hàn Quốc, lối sống, các nghi lễ và tâm linh hàng ngày của người Hàn Quốc. Nói chung, Temple Stay sẽ giúp quý khách có trải nghiệm tại một ngôi chùa Phật giáo và các hoạt động về tu hành hàng ngày. Ngày nay, hình thức lưu trú ở đền vẫn là một trong những chương trình phổ biến nhất của người dân địa phương và người nước ngoài để trải nghiệm văn hóa Phật giáo Hàn Quốc.

du lich chua chien tai han quoc 1

* Các loại Temple Stay

Các chương trình Temple Stay phần lớn được chia ra thành 3 thể loại khác nhau: Thư giãn, Trải nghiệm, và Tu hành. Mỗi đền lại có các chương trình trải nghiệm đa dạng khác nhau.

Thư giãn với Temple Stay: Giúp cho cơ thể và tâm trí đang mệt mỏi của bạn thư giãn bằng hình thức chamseon (thiền seon) và một buổi lễ Phật giáo.

Trải nghiệm Temple Stay: Tìm hiểu về các phong tục tập quán của Phật giáo Hàn Quốc qua các bữa ăn tu hành, 108 bài kinh lễ, làm đèn lồng hoa sen và đi thăm các khu di tích.

Thực hành tu luyện Temple Stay: Thực hiện các hoạt động tu hành và các nghi lễ Phật giáo hàng ngày, và thực hành tĩnh tâm qua phương pháp thiền seon.

du lich chua chien tai han quoc 2

Các loại hình Temple Stay khác được hướng tới nền văn hóa truyền thống, sinh thái, khám phá làng mạc nông thôn, đi bộ đường dài, và đón lễ Năm mới truyền thống. Một loạt các chương trình có sẵn trên toàn quốc và quanh năm. Chi phí cho Temple Stay khoảng giữa 30.000 won và 100.000 won, tùy thuộc vào số lượng các đêm lưu trú. Hầu hết các đền đều cung cấp đồng phục cho những người tham gia Temple Stay.

Nói chung, một chương trình Temple Stay bao gồm lễ Phật giáo, thiền seon, bữa ăn tu hành chính, tiệc trà, làm đèn lồng hoa sen, trải nghiệm sử dụng các dụng cụ của Phật giáo, 108 bài kinh lễ, và thực hành tôn giáo. Một số chương trình cũng hướng dẫn những người tham gia Temple Stay chuẩn bị các bữa ăn và tiệc trà đạo của người tu hành.

du lich chua chien tai han quoc 3

Một trong những trải nghiệm trong Lễ hội Đèn lồng Hoa sen là trực tiếp làm đèn lồng hoa sen, một loại hình nghệ thuật của Phật giáo; hoa sen là biểu tượng của một ánh sáng chiếu rực rỡ trong thế giới tăm tối. Lễ hội đèn lồng được tổ chức vào Ngày Phật Đản vào ngày 8 tháng 4 âm lịch tại tất cả các đền chùa và các thành phố trên khắp Hàn Quốc. Trong suốt tháng Phật Đản , một loạt các sự kiện được tổ chức trên cả nước, thu hút nhiều khách du lịch từ nước ngoài và địa phương.

du lich chua chien tai han quoc 4

Du lịch chùa chiền tại Hàn Quốc là một phương thức hữu hiệu để bạn tránh khỏi những ồn ào, xô bồ của cuộc sống thành thị. Đây cũng là cách tiếp cận mới mẻ nền văn hóa xứ sở kim chi.

Ngoài ra xứ sở kim chi còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá. Để thực hiện được chuyến du lịch khám phá xứ sở kim chi, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Hàn Quốc tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc uy tín, nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)