Kinh nghiệm nhập cảnh khi đi du lịch Hàn Quốc

Khi nhập cảnh vào một quốc gia bất kỳ, không riêng gì Hàn Quốc, người nhập cảnh cần chứng minh được mục đích nhập cảnh một cách rõ ràng cũng như các ràng buộc chặt chẽ tại nước đang sinh sống, để cho thấy người nhập cảnh sẽ trở về nước đúng thời hạn sau khi kết thúc thời hạn nhập cảnh. Để không bị vướng các lỗi đáng tiếc, thì kinh nghiệm nhập cảnh khi du lịch Hàn Quốc này bạn không nên bỏ qua.

Các bước nhập cảnh vào Hàn Quốc

Bước 1: Điền tờ khai nhập cảnh và tờ khai hàng hóa

Khách hàng được tiếp viên phát cho 3 tờ khai để khai và nộp khi nhập cảnh gồm: Tờ khai kiểm dịch y tế (có thể không có), Tờ khai nhập cảnh và Tờ khai hải quan.

Cách ghi tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc (Arrvial Card) với các mục theo thứ tự như sau:

1. Bỏ trống

2. Family Name (Họ)

3. Given Name (Tên đêm + Tên chính)

4. Giới tính (Male là Nam, Female là Nữ)

5. Quốc tịch: Vietnamese

6. Date of birth (Ngày/ tháng/ năm sinh): Viết theo thư tự Năm/ tháng/ Ngày

7. Passport (Số hộ chiếu) : kiểm tra và điền chính xác như trong phần trang in đầu của hộ chiếu

8. Home Address: Địa chỉ thường trú tại Việt Nam

9. Occupation (Nghề nghiệp)

10. Address in Korea (Địa chỉ tại Hàn Quốc): Tên Khách sạn bạn sẽ ở

11. Purpose of Visit (Mục đích nhập cảnh)

12. Flight No (Số hiệu chuyến bay)

13. Port of Boarding (Nơi bạn lên máy bay): SGN nếu bạn di chuyển từ HCM hoặc HAN nếu bay từ Hà Nội

14. Signature (Kí tên)

Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc, hải quan sân bay sẽ đóng dấu xác nhận nhập cảnh vào hộ chiếu của bạn và giữ lại tờ khai nhập cảnh. Viên chức hải quan sẽ trả lại bạn Phần tờ khai xuất cảnh (Departure card) để làm thủ tục xuất cảnh Hàn Quốc sau chuyến đi.

– Điền giấy khai báo thuế

Trước khi xuống máy bay, tiếp viên hàng không sẽ phát cho mỗi hành khách một tờ giấy báo thuế. Khi nhận giấy này, bạn cần điền đầy đủ các thông tin theo quy định. Nếu không chắc chắn về thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc, bạn nên hỏi các tiếp viên hàng không về những mục cần điền thông tin.

Bước 2: Xuống máy bay và trình tự nhập cảnh

 – Nộp giấy kiểm dịch y tế (giấy được nộp ngay sau khi xuống máy bay).

 – Làm thủ tục nhập cảnh (Immigration):

Xếp hàng sau vạch kẻ ở khu vực dành cho người nước ngoài (Hiển thị trên màn hình hướng dẫn chữ “Foreign Passport”).

Xuất trình hộ chiếu, và Tờ khai nhập cảnh (Arrival card). Tại đây khách hàng sẽ phải chụp ảnh và lấy dấu vân tay (Lưu ý không đội mũ, không đeo kính khi làm thủ tục nhập cảnh).

Bước 3: Nhận hành lý ký gửi

Khách hàng nhận hành lý tại băng chuyền có số hiệu của chuyến bay (xem tại bảng thông báo điện tử).

Lấy hành lý xong đi ra cửa ra được ghi trên bảng điện tử, đưa cho nhân viên ở cửa tờ khai hải quan và đi ra. Lúc này bạn sẽ ở tầng 1 sân bay Incheon (Arrival Floor), ở đây bạn sẽ thấy quầy đổi e-voucher/mua sim và thuê cục phát wifi. Sau khi có sim, bạn có thể mua và nạp thẻ T-money tại cửa hàng tiện lợi ở đây hoặc mua ở ga tàu.

Để ra ga tàu bạn xuống tầng hầm B1, đi theo chỉ dẫn đến quầy bán vé tàu Arex thì bạn đổi e-voucher hoặc mua vé ở đây, đặt cọc 500KRW. Ở đây có các máy nạp tiền cho thẻ T-money các bạn có thể nạp luôn nếu có thẻ. Sau đó các bạn quẹt thẻ đi qua cửa soát vé đi xuống cầu thang là đến chỗ đợi tàu. Khi tàu đến các bạn tìm chỗ của mình theo số ghế ghi trên vé, ngồi xuống và ngắm cảnh sau khoảng 45 phút là đến ga Seoul. Đến ga Seoul các bạn ra cái máy ghi Refund Deposit Machine cho thẻ vào máy sẽ trả lại bạn 500KRW ban đầu.

Ở đây có các máy bán thẻ T-money và nạp tiền cho nó, nếu bạn chưa có thẻ T-money thì bạn có thể mua và nạp tiền ở đây. Bạn nên tìm hiểu trước chỗ mình ở cần đi những tuyến bus hay tàu điện nào từ ga Seoul, khi đến đó thì chỉ cần theo chỉ dẫn trên bảng để tìm đến những line tàu điện hoặc ra ngoài ga đến các trạm xe bus để đi tiếp.

Kinh nghiệm nhập cảnh vào Hàn Quốc khi đi du lịch

Kinh nghiệm nhập cảnh vào Hàn Quốc khi đi du lịch

Một số lưu ý khác về thủ tục nhập cảnh khi du lịch Hàn Quốc

– Số tiền tối đa bạn được phép mang theo trong người mà không cần khai báo hải quan là 10000 USD

– Với những đồ vật quý có giá trị lớn hơn 300 USD như: máy quay, máy ảnh cơ, radio casset,… bạn nên cầm tay để tiện cho việc kiểm tra. Cần khai báo đầy đủ các vật này trong tờ khai Hải quan.

– Bạn hãy trả lời đầy đủ các câu hỏi của nhân viên xuất nhập cảnh: Mục đích nhập cảnh Hàn Quốc, địa chỉ lưu trú tại Hàn Quốc….

– Hãy giữ nửa tờ khai nhập cảnh được trả lại sau khi kiểm tra, đóng dấu xác nhận nhập cảnh vào hộ chiếu.

– Không mang theo chất gây nghiện, các loại thuốc cấm, động vật hoang dã,.. mặt hàng cấm khác theo quy định của hãng hàng không.

Đi du lịch Hàn Quốc ngoài việc bạn phải hoàn thành thủ tục xin visa Hàn Quốc diện du lịch, và cần biết thêm một vài kinh nghiệm quan trọng khi nhập cảnh vào đây. Mọi chi tiết liên hệ hotline 028.77777.888 để được tư vấn khi bạn có nhu cầu xin visa, hộ chiếu.

Tin liên quan:

Rate this post