Bí kíp giúp tự tin đi du lịch nước ngoài khi không giỏi tiếng Anh


Rất nhiều bạn muốn đi nước ngoài nhưng lại do dự vì rào cản tiếng Anh. Nhưng hãy yên tâm, vẫn có cách giải quyết cho vấn đề của bạn. Hãy cùng Visatravel tìm hiểu bí kíp giúp tự tin đi du lịch nước ngoài khi không giỏi tiếng Anh.

1. Học trước một số câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản

Bạn nên chuẩn bị cho mình trước một số câu nói cơ bản về chào hỏi, cảm ơn, hỏi giá, hỏi đường đi và giới thiệu sơ qua về bản thân. Bởi đây là những câu hỏi thường được sử dụng khi bạn đi bất cứ đâu. Ví dụ một số câu giao tiếp khi bạn muốn mua một món đồ: Cái này giá bao nhiêu? Có thể giảm xuống chút được không? Hoặc hỏi đường: Có chuyến xe nào đến điểm X không? Đi đường nào để tới điểm Y?… Bởi xác định mình sẽ đi nước ngoài nên hãy ôn lại một chút vốn từ vựng, nó sẽ khiến bạn không gặp nhiều khó khăn khi đi du lịch mà không giỏi tiếng Anh.

bi kip giup tu tin di du lich nuoc ngoai khi khong gioi tieng anh 1

2. Mạnh dạn nói và diễn đạt

Thông thường nếu không giỏi tiếng Anh, gần như ai cũng sợ giao tiếp vì sợ mình nói sai. Tuy nhiên, đừng để nỗi sợ đó khi sang nước ngoài du lịch, mà hãy tận dụng tối đa vốn từ vựng của mình. Thứ nhất, nước mà bạn đang đến có thể người dân của họ cũng không giỏi tiếng Anh. Thứ hai, nếu không giám nói và diễn đạt sai sẽ không có lần sau đúng. Thứ ba, nếu sợ mà không nói thì bạn sẽ không đạt được mục đích gì (hỏi đường đi, hỏi giá,…).

3. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể tối đa

Một trong những cách cơ bản khiến người nước ngoài dễ hiểu ý của mình hơn khi cách diễn đạt bằng lời của bạn không ổn là sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Ví dụ như thay vì bạn nói tiếng Anh giỏi và hỏi: Chiếc vòng đính đá, màu hồng bao nhiều tiền? thì bạn có thể cầm hoặc chỉ vào nó và hỏi: Nó giá bao nhiêu? Câu hỏi đơn giản hơn rất nhiều và họ vẫn hiểu bạn đang hỏi gì.

4. Du lịch nước ngoài cùng bạn bè hoặc đăng ký theo tour

Bạn có thể rủ những người bạn thông thạo Tiếng Anh đi cùng để chuyến du lịch diễn ra được thuận lợi. Đăng ký đi du lịch theo tour từ các công ty tư vấn cũng là một phương án cứu nguy tuyệt vời. Nếu vốn Tiếng Anh của bạn còn hạn hẹp hoặc bạn cũng không rành tiếng bản địa, bạn nên hạn chế các chuyến du lịch tự túc một mình.

bi kip giup tu tin di du lich nuoc ngoai khi khong gioi tieng anh 2

5. Du lịch nước ngoài khi đã lên lịch trình rõ ràng

Lạc đường ở nước ngoài mà không thể nghe hiểu bất cứ ai có thể khiến bạn gặp phiền toái hoặc nguy hiểm không đáng có. Để hạn chế tình huống này, hãy lên danh sách chi tiết các địa danh bạn muốn đến, hướng đi tiết kiệm thời gian và các phương tiện giao thông bạn có thể sử dụng. Đừng quên ghi chú thêm các số điện thoại khẩn, các Tổng đài tư vấn có sử dụng Tiếng Việt ở nước ngoài.

6. Tận dụng smartphone và các ứng dụng thông minh khi du lịch nước ngoài

Hãy đảm bảo điện thoại của bạn được kết nối Internet khi đã ra nước ngoài. Kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài đều khuyên rằng bạn nên tận dụng các công cụ dịch tự động như Google Translate; các ứng dụng bản đồ Google Maps có GPS, website review địa điểm để tìm kiếm chính xác hơn các nhà hàng, điểm đến, và giao tiếp đơn giản với người bản địa nếu cần.

bi kip giup tu tin di du lich nuoc ngoai khi khong gioi tieng anh 3

7. Đề phòng các tình huống xấu nhất khi đi du lịch nước ngoài

Hãy nghĩ đến việc bạn bị lạc đường, bị taxi “chặt chém”, bị ăn trộm mất đồ đạc hay tiền nong. Đây là một vài tình huống bất ngờ phổ biến khi đi du lịch ngoại quốc. Mặc dù Tiếng Anh khi đi du lịch nước ngoài của bạn không xuất sắc, hãy tự nghĩ cách để cứu mình và mang theo sẵn một số vật dụng đề phòng như: dù, áo mưa, diêm, kéo, ít thức ăn nhẹ, nước, lều bạt nhỏ … Tùy quốc gia và kiểu hành trình bạn muốn đi, bạn hãy nghĩ đến cách cứu nguy cho một vài phương án xấu nhất nhé.

Hy vọng bạn đã nắm được bí kíp giúp tự tin đi du lịch nước ngoài khi không giỏi tiếng Anh. Như đã nói trên, nếu bạn khéo léo, linh hoạt và biết áp dụng 1 số mẹo nhỏ trong bài viết thì việc đi nước ngoài không còn làm khó được bạn nữa.

Tin liên quan:

    Rate this post

    Visatravel

    Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)