Chiêm ngưỡng bảo tàng hộp âm nhạc ở Otaru, Nhật Bản


Những chiếc hộp nhạc nhỏ bé, xinh xắn luôn chứa đựng một sức hấp dẫn khó tả. Bạn có biết rằng có một bảo tàng hộp âm nhạc ở Otaru tại Nhật Bản hay không? Hãy cùng tìm hiểu về bảo tàng độc đáo này qua bài viết dưới đây.

Bảo tàng toạ lạc ngay nút giao Maruhen mang đậm phong cách kiến trúc thời kỳ phục hưng, bạn có thể nhận ra điều này khi nhìn từ xa. Ngay phía cổng vào, du khách sẽ bắt gặp chiếc đồng hồ hơi nước cổ hiếm hoi còn xót lại trên thế giới. Tuy cổ kính nhưng nó vẫn còn chơi nhạc được cho đến tận ngày nay, cứ 15 phút các bản nhạc lại vang lên báo giờ. Chiêm ngưỡng chiếc đồng hồ này, người ta liên tưởng ngay đến chiếc đồng hồ hơi nước ở Vancouver. Thật sự chúng là những chiếc đồng hồ “anh em” vì đều được nghệ nhân đồng hồ từ Vancouver, Canada chế tác.

bao tang hop nhac o otaru 1

Ngoài tham quan, không gian tầng 1 và tầng 2 của bảo tàng còn bán các hộp âm nhạc cho du khách về làm kỷ niệm. Hàng chục quà tặng độc đáo là các chiếc hộp âm nhạc xinh xắn được bày bán, du khách có thể tự do ngắm nhìn và chọn lựa những chiếc hộp ưng ý. Bên trong không gian này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một bộ sưu tập khổng lồ bày biện vô số chiếc hộp âm nhạc cho người xem, người mua và người bán.

bao tang hop nhac o otaru 2

Trái ngược hẳn với tầng 1 và 2 là không gian tĩnh lặng của tầng 3 và tầng 4. Các tầng này trưng bày các hộp âm nhạc đa dạng, đủ mọi kích cỡ, kiểu dáng, niên đại, với nhiều hiện vật độc bản sẽ là những khám phá thú vị khiến người xem mẩn mê đến quên cả thời gian. Qua bàn tay khéo léo của nghệ nhân, những chiếc hộp âm nhạc độc đáo này còn mô tả cả cảnh sinh hoạt đời thường của người dân, ngay cả miếng sushi, các chi tiết chế tác thủy tinh,…

bao tang hop nhac o otaru 3

Bên cạnh đó, các du khách có thể chọn những bài hát yêu thích của các nghệ sĩ tên tuổi trên thế giới từ những chiếc hộp âm nhạc này. Tất cả sẽ làm bạn hài lòng với chuyến tham quan tại bảo tàng độc đáo có một không hai trên thế giới này. Và nếu thích, bạn hãy liên hệ trước với những người quản lý bảo tàng để có cơ hội tự tay làm những chiếc hộp âm nhạc mang cá tính của riêng mình, đây hứa hẹn sẽ là điểm nhấn khó quên dành cho lữ khách.

Với hơn 3000 chiếc hộp âm nhạc với đủ mọi hình dáng, kích cỡ được đặt trong tòa biệt thự gần trăm năm tuổi. Bảo tàng hộp âm nhạc ở Otaru hứa hẹn là điểm đến hết sức tuyệt vời cho những người yêu âm nhạc.

Rate this post