Khám phá những lễ hội ánh sáng nổi tiếng ở Đài Loan


Vào dịp đầu năm, người dân Đài Loan thường hay tổ chức những lễ hội đèn trời, bắn pháo hoa, đèn lồng vô cùng lung linh, rực rỡ. Nào hãy cùng chúng tôi khám phá những lễ hội ánh sáng nổi tiếng ở Đài Loan nào.

Nếu đến Đài Loan vào khoảng thời gian đầu năm mới, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước những hoạt động vui chơi, giải trí tại đây. Đặc biệt những lễ hội vào dịp này ra đời với mục đích đón chào một năm mới đầy hạnh phúc và may mắn.

* Lễ hội đèn lồng tại Đài Bắc

Nếu so sánh về quy mô của các lễ hội đèn lồng trên khắp đất nước Đài Loan thì lễ hội đèn lồng tại Đài Bắc có quy mô lớn nhất nước. Lễ hội đèn lồng Đài Bắc được tổ chức hoành tráng hàng năm tại khu phố Ximending . Đây là khu phố nhộn nhịp nhất ở Đài Bắc.

nhung le hoi anh sang noi tieng o dai loan 1

Nếu may mắn du lịch Đài Bắc đúng vào thời điểm diễn ra lễ hội thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tham dự nhé. Vô cùng hấp dẫn.

* Lễ hội đèn trời Pingxi

Đây cũng là một lễ hội đèn lồng được tổ chức với quy mô lớn và rực rỡ không thua kém gì lễ hội đèn lồng Ximending.

nhung le hoi anh sang noi tieng o dai loan 2

Hàng nghìn chiếc đèn lồng đủ màu sắc, hình dạng khác nhau, những điều ước tốt đẹp được ghi trên lồng đèn, được thắp sáng lung linh, đẹp huyền  dịu rồi chúng được thả lên bầu trời đêm để cầu sự bình an may mắn. Nhìn khung cảnh hàng loạt chiếc đèn lồng bay lên không trung đen huyền đẹp mê hoặc.

* Lễ hội đèn lồng Đài Trung

Trong những địa điểm tổ chức lễ hội đèn lồng khắp cả nước thì Đài Trung cũng là một địa điểm du lịch được lựa chọn để tổ chức một lễ hội đèn hoành tráng.

nhung le hoi anh sang noi tieng o dai loan 3

Lồng đèn được thiết kế trong lễ hội ở Đài Trung có rất nhiều màu sắc hình dạng đặc sắc đến kích thước khác nhau. Năm 2018 những chiếc lồng đền ở đây được tạo hình mang chủ đề linh vật của năm.

* Lễ hội đèn lồng Chiayi

Đây là lễ hội đèn lồng được tổ chức tại Gia Nghĩa. Cũng là một trong những địa điểm tổ chức lễ hội hấp dẫn và nổi tiếng trong cả nước thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham dự.

nhung le hoi anh sang noi tieng o dai loan 4

Lồng đèn được thiết kế theo nhiều chủ đề khác nhau như: cảnh đẹp thiên nhiên, lồng đèn không khí … được áp dụng kỹ thuật công nghệ cao trong chế tạo.

* Lễ hội pháo hoa tổ ong Diêm Thuỷ 

Đây là lễ hội duy nhất không có sự xuất hiện của những chiêc đèn lồng xinh xắn như các lễ hội đèn trên. Lễ hội pháo hoa Diêm Thủy được tổ chức lại Diêm Thủy Đài Nam. Trong lễ hội, người ta tổ chức bắn pháo hoa tổ ong, không khí sôi động, náo nhiệt đẹp quyến rũ bởi những tia sáng đủ màu sắc của pháo hoa tỏa ra không gian linh linh huyền ảo.

nhung le hoi anh sang noi tieng o dai loan 5

Người đài loan có quan niệm những tia sáng của pháo hoa rơi vào người càng nhiều thì những điều không may mắn sẽ được đẩy lùi, vận may sẽ đến nhiều hơn. Những người tham gia sẽ đứng giữa một rừng pháo hoa để hứng những tia pháo bắn vào người. Tuy nhiên để an toàn thì bạn phải đội nón bảo hiểm, đeo kính bảo hộ – mặc nạ – đeo bao tay,  mặc áo mưa, quần dài … Lễ hội pháo hoa Đài Nam cũng là một lễ hội dân gian đậm nét văn hóa mà du khách không nên bỏ qua cơ hội tham dự.

Nếu bạn có dịp đến Đài Loan vào thời điểm đầu năm, thì đừng bỏ qua việc tham dự một trong những lễ hội ánh sáng nổi tiếng ở Đài Loan. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm hết sức đáng nhớ tại đảo quốc xinh đẹp này.

Bước đầu tiên để thực hiện chuyến hành trình khám phá Đài Loan là xin visa, bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Đài Loan tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tín, chất lượng để biết thêm chi tiết. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Rate this post