Chùa Long Sơn Tự, ngôi chùa Phật giáo đẹp ấn tượng của Đài Bắc


Nằm ở thành phố Đài Bắc, chùa Long Sơn Tự là một địa danh nổi tiếng, thích hợp cho những khách du lịch muốn tìm cho mình một địa điểm lí tưởng để nghỉ ngơi trong tĩnh lặng cũng như hiểu rõ hơn về đời sống tín ngưỡng của người Đài Loan.

Nếu bạn muốn tìm hiểu đời sống tín ngưỡng của người Đài Bắc thì đây là một địa điểm vô cùng lý tưởng và là nơi nghỉ ngơi tĩnh lặng. Đền Long Sơn được xây dựng vào năm 1738 và là nơi thờ Quan Âm Bồ Tát, ngôi đền hiện đại được xây dựng lại vào năm 1900 là sự kết hợp của Phật giáo và Lão giáo.

* Kiến trúc của chùa Long Sơn Tự

Long Sơn Tự được xây dựng theo kết cầu hình chữ Hồi – đây là bố cục thể hiện sự tôn kính trong các chùa chiền truyền thống của người Hoa. Nếu muốn vào được bên trong ngôi chùa du khách phải đi qua ba cánh cửa trang trí liên tiếp dẫn vào sân. Bên trong sân chùa rải đá răm cũ do người dân nhập cư mang vào thành phố bằng truyền. Khi vào được bên trong khuôn viên chùa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng lối kiến trúc truyền thống cùng những bức khắc gỗ, đá trang trí và những bức tượng rồng đầy màu sắc. Ngoài ra, du khách còn được mãn nhãn với những bức điêu khắc gỗ có những bài thơ trữ tình lãng mạng của Trung Quốc.

chua Long Son Tu 2

Để vào được bên trong Đền Long Sơn, du khách phải đi qua 3 cửa trang trí liên tiếp dẫn vào sân trong rải đá răm cũ do những chiếc tàu từng chở dân nhập cư của thành phố mang đến. Bạn nên chú ý các bức điêu khắc gỗ ở đây tất cả đều được điêu khắc các bài thơ và thơ trữ tình của Trung Quốc. Bạn còn được thư giãn bên những thác nước tuyệt đẹp và ngắm nhìn những bức tượng rồng màu sắc sặc sỡ.

Đền Long Sơn là ngôi đền đa giáo phái là điểm thờ cúng với nhiều tôn giáo và tín ngưỡng khác nhau, số lượng thần thánh được thờ phụng rất lớn, với nhiều tượng Phật như Quan Âm, cùng hai vị bồ tát, Văn Thù Sư Lợi và Phổ Hiển, 18 vị La Hán… xét tổng thể thì căn phòng có hơn 165 vị thánh, những bức tượng này được đưa đến đây vào những năm thế kỷ 20 trong những năm đất nước gặp rối loạn.

* Thăm viếng ngôi chùa Long Sơn Tự

Ở Đền Long Sơn hàng ngày luôn diễn ra các lễ hội thờ cúng, và nhiều buổi lễ khác nhau được tổ chức trong cả năm cho nên du khách dù đến bất kỳ ngày nào trong năm cũng đều tham gia được lễ hội, đặc biệt là vào ngày 1 và ngày 15 mỗi tháng âm lịch.

Là một trong những chùa nổi tiếng Đài Loan, Đền Long Sơn tuy không phải là một ngôi đền nổi tiếng hay là ngôi chùa cổ ở Đài Bắc nhưng người dân ở đây và cả những du khách luôn bị Long Sơn thu hút, không chỉ là ngôi đền thu hút với những bức tượng Phật, kiến trúc hiện đại… Long Sơn để lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng và tĩnh lặng khi đến đây. Không phải là ngôi đền cổ nhất nhưng lại là ngôi đền thu hút nhiều du khách nhất.

chua Long Son Tu 1

Du lịch Đài Loan đến tham quan chùa Long Sơn Tự, bạn sẽ thấy nơi đây luôn tấp nập người ra vào hành hương. Bởi vì, việc thờ cúng ở chùa được diễn ra hàng ngày. Đặc biệt vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng là ngày nhiều buổi lễ Phật giáo diễn ra.

Viếng thăm chùa, không có gì ngạc nhiên khi thấy khói hương nghi ngút, người đi lễ cầm hương vài khắp nơi với tư thế lễ hướng lên không trung và trước những pho tượng Phật tôn nghiêm. Hương đốt được phát không cho người lễ với số lượng vừa đủ để tránh tình trạng khói hương dày đặc gây khó thở cho người hành hương.

Đồ lễ Phật cũng là một nét văn hóa Đài Loan đặc trưng thu hút nhiều sự tò mò của du khách. Đồ lễ bắt buộc phải trải qua công đoạn tẩy rửa sạch sẽ trước khi được bày lên đĩa và được mang đến khu vực riêng dành cho những người có nhu cầu cúng lễ.

chua Long Son Tu 3

Đồ lễ của người Đài rất bắt mắt với nhiều màu sắc từ những đĩa hoa, bánh trái. Nhìn chung, đồ lễ của họ khá giản dị, chay tịnh và tuyệt đối không được đưa lên bàn thờ những thứ có thể ăn, uống và mua được ngoài chợ.

Một lưu ý dành cho khách du lịch Đài Loan khi đến tham quan đền Long Sơn nói riêng hay bất kỳ ngôi đền chùa nào khác ở Đài Bắc bạn nên lựa chọn trang phục lịch sự phù hợp với không gian trang nghiêm, lịch sự. Ngoài ra đến Đài Bắc còn rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác mà bạn có thể tham quan, du lịch.

Chùa Long Sơn Tự thật nhiều điều thú vị để bạn khám phá. Nếu bạn là người yêu thích Phật giáo thì hãy đăng kí tour du lịch Đài Loan của Visatravel.vn, đến viếng thăm ngôi chùa là một lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn.

Tin liên quan:

    Rate this post

    Visatravel

    Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)