Ngôi làng Batubulan, Bali có gì đặc biệt?


Đến với hòn đảo Bali, Indonesia là một địa danh đặc biệt không nên bỏ qua nếu có cơ hội đến với hòn đảo này. Nó đặc biệt không chỉ vì nó đẹp, mà nó đặc biệt vì nét truyền thống, văn hóa đậm nét nghệ thuật vẫn được gìn giữ đến ngày nay, đó chính là ngôi làng Batubulan.

Làng Batubulan nằm ở phía Đông Bắc đảo Bali. Đây là ngôi làng nổi tiếng thế giới về nét lịch sử và văn hóa, đặc biệt là điệu múa Barong đầy tính nghệ thuật. Ngôi làng này được hầu hết người dân Indonesia và cả thể giới biết đến với điệu nhảy Barong và Keris, vũ điệu này được trình diện ở năm địa điểm khác nhau trong ngôi làng.

ngôi làng Batubulan 1

Điệu múa Barong được xem như nghi lễ cầu xin phước lành được thể hiện ở nhiều nơi trên đảo Bali và cả Indonexia. Nhưng chính sức hút từ không gian văn hóa, lịch sử của ngôi làng Batubulan đã khiến điệu múa Barong trở nên hấp dẫn khách du lịch hơn cả. Điệu múa Barong sẽ mô tả về cuộc chiến bất tận giữa cái thiện và cái ác. Điệu múa này diễn tả sự đấu tranh bất tận giữa những điều tốt và xấu, giữa tôn giáo và ngoại đạo được kết thúc với một nhóm người tự đánh chính mình và chỉ có một thầy ở địa phương mới có thể kéo họ ra khỏi những cơn mê điên cuồng này.

ngôi làng Batubulan 6

Ngoài điệu nhảy Barong, ngôi làng Batubulan còn nổi tiếng với nhiều nghệ thuật khác nữa như múa nghệ thuật, nghệ thuật Kerawitan, nghệ thuật thần tượng và nghệ thuật viết văn.  Vũ điệu Barong từ 09:00 – 10:30 sáng, trong khi đó vũ điệu Kecak và các buổi biểu diễn buổi tối được diễn ra vào lúc 18:00 – 19:00.

ngôi làng Batubulan 5

Ngôi làng còn có một nghề khác nữa cũng rất nổi tiếng là nghề chạm khắc đá nghệ thuật, đây cũng là một nghề kinh doanh thu hút khách du lịch. Tên của ngôi làng có nghĩa là “đá mặt trăng” – cũng chính là ẩn dụ cho điều bạn sẽ tìm thấy ở nơi đây. Những người thợ thủ công lành nghề sẽ tạo ra những bức phù điêu từ một loại đá núi lửa (paras). Chúng được trưng bày dọc con phố chính của làng.

ngôi làng Batubulan 2

Ngoài việc thưởng thức những nét đặc sắc thuộc về không gian văn hóa lịch dủ của ngôi làng, du khách khi đến thăm ngôi làng Batubulan cũng sẽ có những phút giây thư giãn với làn nước biển trong xanh và không gian yên tĩnh. Vẻ đẹp văn hóa cùng thiên nhiên luôn khiến cho Batubulan hấp dẫn khách du lịch không thua kém bất kì địa điểm du lịch nào của Bali.

ngôi làng Batubulan 3

Với các khu du lịch danh tiếng và nét văn hóa ẩm thực độc đáo, đảo xinh càng cuốn hút đông đảo du khách tìm đến tham quan. Khi đến đây, bạn đừng bao giờ bỏ quên ngôi làng Batubulan nhé.

Với các khu du lịch danh tiếng và nét văn hóa ẩm thực độc đáo, đảo xinh càng cuốn hút đông đảo du khách tìm đến để tắm biển và du ngoạn cảnh đẹp. Khi chọn tour Bali – thiên đường lãng mạn bạn đừng bao giờ bỏ quên ngôi làng Batubulan nhé. Hãy đến đây chỉ để khám phá những điều mới lạ.

Tin liên quan:

    Rate this post

    Visatravel

    Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)