Đại sứ quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản – Địa chỉ, Thời gian làm việc, Dịch vụ Lãnh sự và Hướng dẫn thủ tục xin Visa

Việt Nam và Nhật Bản là 2 quốc gia có mối quan hệ đối tác chiến lược rất chặt chẽ. Và có nhiều người Việt Nam đang sống và làm việc tại Nhật Bản. Vì vậy, việc tìm hiểu thông tin về Đại sứ quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản là điều cần thiết để phục vụ cho cuộc sống của người Việt tại đây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về địa chỉ, thời gian làm việc, các dịch vụ lãnh sự và hướng dẫn thủ tục xin visa tại Đại sứ quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản.

Địa chỉ đại sứ quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản

Đại sứ quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản - Địa chỉ, Thời gian làm việc, Dịch vụ Lãnh sự và Hướng dẫn thủ tục xin Visa

Đại sứ quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản là một trong những đại sứ quán Việt Nam hoạt động tại Nhật Bản. Địa chỉ của đại sứ quán là:

 • Địa chỉ: 4-2-15 Ichinocho, Nishi-ku, Osaka 550-0003, Nhật Bản
 • Số điện thoại: (+81) 6-6445-7588 / (+81) 6-6445-7599
 • Fax: (+81) 6-6445-7590
 • Email: [email protected]

Để đến được đại sứ quán Việt Nam tại Osaka, bạn có thể sử dụng phương tiện công cộng như tàu điện ngầm hoặc xe buýt. Tại đây, bạn sẽ được đón tiếp và hướng dẫn một cách chi tiết về các thủ tục cần thiết.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản

Thời gian làm việc của Đại sứ quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản là từ thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần, nghỉ vào các ngày Lễ tết và Chủ nhật hàng tuần. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi rèn luyện kế hoạch để đến Đại sứ quán trong giờ làm việc.

 • Giờ làm việc buổi sáng: 9:00 – 11:30
 • Giờ làm việc buổi chiều: 13:30 – 16:00

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán qua các số điện thoại khẩn cấp được cung cấp trên trang web của đại sứ quán để được hỗ trợ.

Các dịch vụ lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản

Đại sứ quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản cung cấp nhiều dịch vụ lãnh sự cho cộng đồng người Việt tại Nhật Bản. Dưới đây là một số dịch vụ lãnh sự chính:

 1. Cấp thị thực:
  • Để nhập cảnh vào Việt Nam, bạn cần có visa phù hợp với mục đích của chuyến đi. Đại sứ quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản có thể giúp bạn trong việc xin visa. Thông tin chi tiết về thủ tục và hồ sơ cần thiết để xin visa sẽ được trình bày ở mục sau.
 1. Cấp hộ chiếu:
  • Đại sứ quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản cũng có thể cấp hộ chiếu cho công dân Việt Nam. Quá trình cấp hộ chiếu thông thường sẽ mất khoảng 20 ngày làm việc để hoàn thành.
 1. Giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi công dân Việt Nam:
  • Đại sứ quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản cũng giúp đỡ các công dân Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi của họ, như: xác nhận chữ ký, giấy khai sinh, giấy kết hôn, giấy ly hôn, giấy khai tử, …
 1. Cung cấp thông tin về du lịch, đầu tư:
  • Ngoài các dịch vụ lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản còn cung cấp thông tin về du lịch, đầu tư tại Việt Nam cho các công dân Việt Nam tại Nhật Bản.

Hướng dẫn thủ tục xin visa Việt Nam tại Osaka Nhật Bản

Để xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

 1. Điền đầy đủ và chính xác mẫu đơn xin visa.
  • Mẫu đơn xin visa có thể được tải xuống từ trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản hoặc lấy tại Đại sứ quán.
 1. Chuẩn bị hồ sơ cần thiết.
  • Hồ sơ xin visa bao gồm: hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng trở lên, mẫu đơn xin visa, ảnh chụp hình nền trắng, giấy tờ chứng minh tài chính (có thể yêu cầu), vé máy bay khứ hồi,…
 1. Nộp hồ sơ và phí xin visa.
  • Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn có thể nộp hồ sơ và phí xin visa tại Đại sứ quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản. Phí xin visa sẽ được tính theo loại visa và thời gian xử lý.
 1. Chờ thông báo kết quả xin visa.
  • Sau khi nộp hồ sơ, bạn cần chờ thông báo từ Đại sứ quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản về kết quả xin visa. Thời gian xử lý có thể mất khoảng 5-7 ngày làm việc.

Kết luận

Trên đây là các thông tin cơ bản về Đại sứ quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản, bao gồm địa chỉ, thời gian làm việc, các dịch vụ lãnh sự và hướng dẫn thủ tục xin visa. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu và chuẩn bị cho cuộc sống tại Nhật Bản. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản qua các thông tin liên lạc được cung cấp ở trên. Chúc bạn may mắn và thành công trong cuộc sống tại đất nước mặt trời mọc!

Tin liên quan:

  5/5 - (1 bình chọn)

  Visatravel

  Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)