Đại sứ quán Việt Nam tại Úc 2024

Đại sứ quán Việt Nam tại Úc là đại diện chính thức của Chính phủ Việt Nam tại nước ngoài. Nó có trách nhiệm thực hiện các hoạt động ngoại giao để thúc đẩy và bảo vệ quan hệ giữa Việt Nam và Úc. Trong blog này, chúng ta sẽ tìm hiểu về địa chỉ của Đại sứ quán Việt Nam tại Úc, thời gian làm việc, dịch vụ lãnh sự và hướng dẫn thủ tục xin visa.

Địa chỉ đại sứ quán Việt Nam tại Úc

Đại sứ quán Việt Nam tại Úc Địa chỉ, thời gian làm việc, dịch vụ lãnh sự và hướng dẫn thủ tục xin visa

Đại sứ quán Việt Nam tại Úc được đặt tại thành phố Canberra – Thủ đô của Úc. Đây là một trong những điểm đến quan trọng của người Việt sinh sống và làm việc tại Úc, cũng như du khách Việt Nam muốn ghé thăm Úc. Dưới đây là địa chỉ cụ thể của Đại sứ quán Việt Nam tại Úc:

 • Địa chỉ: 6 Timbarra Crescent, O’Malley ACT 2606, Canberra, Úc
 • Số điện thoại: +61 2 6286 6059
 • Fax: +61 2 6286 4534
 • Email: [email protected]

Thời gian làm việc của Đại sứ quán Việt Nam tại Úc

Đại sứ quán Việt Nam tại Úc làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần, ngoại trừ những ngày lễ tết và ngày nghỉ cuối tuần. Thông tin chi tiết về giờ làm việc của Đại sứ quán Việt Nam tại Úc được liệt kê dưới đây:

Thứ trong tuần Giờ làm việc
Thứ Hai 09:30 – 12:00 và 14:00 – 17:00
Thứ Ba 09:30 – 12:00 và 14:00 – 17:00
Thứ Tư 09:30 – 12:00 và 14:00 – 17:00
Thứ Năm 09:30 – 12:00 và 14:00 – 17:00
Thứ Sáu 09:30 – 12:00 và 14:00 – 17:00
Thứ Bảy Đóng cửa
Chủ Nhật Đóng cửa

Các dịch vụ lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Úc

Đại sứ quán Việt Nam tại Úc cung cấp nhiều dịch vụ lãnh sự cho công dân Việt Nam và người nước ngoài. Dưới đây là danh sách các dịch vụ lãnh sự do Đại sứ quán Việt Nam tại Úc cung cấp:

Cấp thị thực

Đại sứ quán Việt Nam tại Úc cấp các loại thị thực khác nhau cho du khách muốn đến Việt Nam. Các loại thị thực bao gồm:

 • Thị thực du lịch
 • Thị thực kinh doanh
 • Thị thực lao động – Thị thực thăm thân
 • Thị thực học tập

Để đăng ký xin cấp thị thực, người yêu cầu cần phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và gặp mặt các nhân viên lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam tại Úc. Xem chi tiết tại đây

Cấp hộ chiếu

Đại sứ quán Việt Nam tại Úc cũng cấp hộ chiếu cho công dân Việt Nam. Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng để du khách có thể vào và ra khỏi nước ngoài. Người yêu cầu cần phải mang theo các giấy tờ cần thiết và đủ điều kiện để được cấp hộ chiếu.

Giám hộ và bảo vệ quyền lợi công dân

Đại sứ quán Việt Nam tại Úc còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến giám hộ và bảo vệ quyền lợi của công dân Việt Nam tại Úc. Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến quyền lợi của bạn, hãy liên hệ với đại sứ quán để được hỗ trợ.

Hỗ trợ khẩn cấp

Đại sứ quán Việt Nam tại Úc cung cấp dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp cho công dân Việt Nam. Làm thế nào để liên hệ với đại sứ quán trong trường hợp khẩn cấp? Bạn có thể gọi điện thoại hoặc gửi email đến đại sứ quán để được hỗ trợ ngay lập tức.

Hướng dẫn thủ tục xin visa Việt Nam tại Úc

Đại sứ quán Việt Nam tại Úc là nơi các du khách và người lao động có thể đăng ký xin cấp visa để vào Việt Nam. Thủ tục này khá đơn giản, nhưng bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ và tuân thủ các quy định của đại sứ quán. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về thủ tục xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam tại Úc.

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Trước khi đến Đại sứ quán Việt Nam tại Úc để đăng ký xin visa, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Mẫu đơn xin visa (được cung cấp tại Đại sứ quán hoặc trang web của Đại sứ quán). Xem hướng dẫn chi tiết tại đây: https://tanvanlang.com/huong-dan-dien-mau-na5-mau-don-xin-thi-thuc-gia-han-tam-tru/
 • Hộ chiếu gốc của bạn (phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)
 • Ảnh chụp hình của bạn (kích thước 3x4cm)
 • Các giấy tờ bổ sung (tuỳ thuộc vào loại visa mà bạn đăng ký)

Điền đơn xin visa

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn cần điền đơn xin visa đầy đủ và chính xác. Đơn xin visa phải được điền bằng chữ in hoa và không được viết tay.

Nộp đơn xin visa và các giấy tờ cần thiết

Sau khi đã điền đơn xin visa và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn cóthể đến Đại sứ quán Việt Nam tại Úc để nộp đơn và các giấy tờ cần thiết. Nhân viên lãnh sự sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và hướng dẫn bạn về các bước tiếp theo.

Thanh toán phí visa

Sau khi hồ sơ của bạn được kiểm tra và chấp thuận, bạn sẽ cần phải thanh toán phí visa. Số tiền phí visa khác nhau tuỳ thuộc vào loại visa mà bạn đăng ký.

Nhận lại hộ chiếu và visa

Sau khi đã nộp đơn xin visa và thanh toán phí, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu của mình cùng với visa (nếu được chấp thuận). Bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trên visa và hộ chiếu để đảm bảo rằng chúng là chính xác.

Kết luận

Trong blog này, chúng ta đã tìm hiểu về địa chỉ của Đại sứ quán Việt Nam tại Úc, thời gian làm việc, các dịch vụ lãnh sự và hướng dẫn thủ tục xin visa. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc yêu cầu hỗ trợ nào, hãy liên hệ với đại sứ quán để được giúp đỡ. Cảm ơn bạn đã đọc blog của chúng tôi!

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)