Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp 2024: Những điều bạn cần biết

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp là một trong những đại sứ quán quan trọng của Việt Nam trên thế giới. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, đại sứ quán đã đóng góp không ít cho việc thúc đẩy hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Pháp. Bài chia này sẽ giới thiệu chi tiết về địa chỉ, thời gian làm việc, dịch vụ lãnh sự và hướng dẫn xin visa tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Cùng Visatravel.vn theo dõi nhé

Địa chỉ đại sứ quán Việt Nam tại Pháp

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp Địa chỉ, thời gian làm việc, dịch vụ lãnh sự và hướng dẫn xin visa

Địa chỉ của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp là số 62-66 rue Boileau, 75016 Paris, Pháp. Đây là địa điểm đặt trụ sở chính của đại sứ quán tại Pháp. Ngoài ra, đại sứ quán còn có các tổ chức đại diện tại các thành phố khác như Marseille, Lyon và Strasbourg.

Nếu bạn muốn liên hệ với đại sứ quán trực tiếp, bạn có thể gửi email tới địa chỉ [email protected] hoặc gọi điện thoại tới số +33 1 44 14 64 00.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp

Thời gian làm việc của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp là từ 9h đến 17h, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Đại sứ quán không làm việc vào các ngày lễ của hai nước, ngày đầu tuần và cuối tuần.

Nếu bạn muốn liên hệ với đại sứ quán trong giờ làm việc, bạn có thể đến trực tiếp đại sứ quán hoặc gửi email, gọi điện thoại để được giải đáp các câu hỏi của mình.

Các dịch vụ lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cung cấp các dịch vụ lãnh sự cho người dân Việt Nam và người Pháp. Dưới đây là danh sách các dịch vụ lãnh sự của đại sứ quán:

Cấp passport

Đại sứ quán cung cấp các dịch vụ về passport cho công dân Việt Nam. Công dân có thể đăng ký để lấy passport mới hoặc gia hạn passport đã hết hạn. Thời gian xử lý các yêu cầu này là từ 5 đến 7 ngày.

Cấp visa

Đại sứ quán cung cấp các dịch vụ về visa cho công dân Việt Nam và người nước ngoài. Các loại visa bao gồm visa du lịch,visa thương mại, visa lao động và visa học sinh, sinh viên. Thời gian xử lý các yêu cầu visa là từ 3 đến 5 ngày.

Giải quyết các thủ tục hợp pháp

Đại sứ quán giải quyết các thủ tục hợp pháp liên quan đến công d ân Việt Nam tại Pháp. Các thủ tục này bao gồm đăng ký kết hôn, đăng ký sinh con, đăng ký ly hôn và các thủ tục khác. Đối với các công dân Việt Nam sống tại Pháp có nhu cầu giải quyết các thủ tục này, họ có thể đến Đại sứ quán để được hướng dẫn thực hiện.

Cấp chứng thư người Việt Nam

Đại sứ quán cung cấp dịch vụ cấp chứng thư cho người Việt Nam sống tại Pháp. Chứng thư là một loại giấy tờ xác nhận danh tính của người Việt Nam. Nếu bạn muốn lấy chứng thư này, bạn có thể đến trực tiếp Đại sứ quán hoặc yêu cầu qua email.

Hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

Ngoài các dịch vụ lãnh sự, Đại sứ quán còn hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Pháp trong các vấn đề khác như giáo dục, văn hóa, kinh tế và xã hội. Đại sứ quán liên tục tổ chức các hoạt động để tăng cường tình đoàn kết giữa người Việt Nam và người Pháp.

Hướng dẫn thủ tục xin visa Việt Nam tại Pháp

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp Địa chỉ, thời gian làm việc, dịch vụ lãnh sự và hướng dẫn xin visa

Nếu bạn muốn đi du lịch, lao động hoặc học tập tại Việt Nam, bạn cần xin visa tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về các bước để xin visa:

Đăng ký online

Bạn cần đăng ký online tại trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp để xin visa. Trang web này sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin cá nhân và gửi bản scan chứng minh nhân dân hoặc passport.

Nộp hồ sơ và thanh toán phí

Sau khi đăng ký online, bạn cần nộp hồ sơ và thanh toán phí tại Đại sứ quán. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ như đơn xin visa, hình ảnh và giấy tờ liên quan khác. Phí xin visa Việt Nam cho người Pháp tại Đại sứ quán là 60 Euro.

Nhận visa

Sau khi nộp hồ sơ và thanh toán phí, bạn sẽ nhận được visa sau khoảng 3 đến 5 ngày. Visa này có thể được sử dụng để nhập cảnh tại Việt Nam.

Kết luận

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp là một tổ chức quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Pháp. Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về địa chỉ, thời gian làm việc, dịch vụ lãnh sự và hướng dẫn xin visa tại Đại sứ quán. Hy vọng thông tin này sẽ giúp các bạn có được những kiến thức hữu ích khi liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Tin liên quan:

Rate this post

Visatravel

Visatravel.vn thuộc hệ thống website dịch vụ visa của công ty cổ phần dịch vụ du lịch & thương mại Tân Văn Lang ( Thành viên của Vnhub)